โชคดี-ช่วยทัน สอบคนขับอ้างจู่ๆวูบเสียหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รถตู้รับส่งนักเรียนหอวัง ปทุมธานี พุ่งตกคลองริมถนนเลียบคลองสาม จมเกือบมิดทั้งคัน โชคดีประชาชนแถวนั้นกระโดดน้ำลงไปช่วยนักเรียนและคนขับ รวม 13 ชีวิต ออกจากรถขึ้นฝั่งได้ปลอดภัย แต่ก็บาดเจ็บเล็กน้อยไปตามๆ กัน คนขับให้การอ้างเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็วูบ แต่ยืนยันไม่ได้หลับ ก่อนมารู้ตัวอีกทีตอนรถตกลงไปในน้ำแล้ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ. ณัฐพล อุดน้อย ร้อยเวร สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนตกคลองและมีผู้บาดเจ็บหลายรายที่ถนนเลียบคลองสาม หน้าหมู่บ้านวิลล่าบารานี ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน อย 9117 กทม. ตกคลองส่งน้ำจมเกือบมิดคัน ผู้ประสบเหตุ กระโดดลงไปช่วยเหลือนักเรียนและผู้ขับขี่ รวม 12 คน ออกจากรถขึ้นฝั่งได้ในสภาพบาดเจ็บเล็กน้อย และลำเลียงส่งร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ร.พ.บางปะกอกรังสิต 2 จ.ปทุมธานี และบางส่วนมีผู้ปกครองนำส่งร.พ.เอง ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

รถตู้น.ร. – นายสุริยา จีนประชา ขับรถตู้รับส่งนักเรียนเกิดวูบทำให้รถพุ่งตกถนนเลียบคลอง 3 บริเวณหน้าหมู่บ้านวิลล่า บารานี อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โชคดีเด็กนักเรียน 12 คนในรถพลเมืองดีช่วยเหลือออกมาได้ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.

จากการสอบสวนเด็กนักเรียนหญิงหนึ่งในผู้โดยสารให้การว่า นั่งฟังเพลงอยู่เบาะหลัง เปิดกระจกรถ ขณะนั้นรุ่นพี่ชั้นม.6 ตะโกนว่าระวัง ก่อนรถพุ่งตกน้ำ

ส่วนนายสุริยา จีนประชา อายุ 46 ปี คนขับให้การว่าขับรถรับนักเรียนโรงเรียนหอวัง ปทุมธานี จะนำไปส่งบ้าน นักเรียนนั่งมาเต็มคันทั้งหมด 12 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกวูบไป แต่ยืนยันไม่ได้หลับ ก่อนมารู้ตัวอีกทีตอนที่รถตกลงไปในน้ำแล้ว และเพิ่งขับรถรับส่งนักเรียนได้ประมาณเดือนเศษ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ พบรถนักเรียนวิ่งออกมาจากซอยย่อย ซอยคลองสาม 1/15 ก่อนพุ่งตัดถนนเลียบคลองสาม ตกลงไปในคลอง จนตัวรถพุ่งไปอยู่อีกฝั่งคลอง โชคดีขณะนั้นถนนว่าง และรถคันเกิดเหตุไม่ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงริมคลอง พนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพเป็นหลักฐาน และนำตัวผู้ขับขี่ไปสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน