ผู้โดยสารเมาไม่ได้สติ ถือโอกาสถอดจากมือ

รวบแท็กซี่มหาภัยฉกโรเล็กซ์มูลค่า 7 แสน นักธุรกิจหนุ่มเที่ยวผับทองหล่อโบกรถกลับบ้าน แถวฝั่งธนฯแล้วเมาหลับในรถ เห็นใส่นาฬิกาหรูเลยปลดจากข้อมือก่อนปลุกลงจากรถให้ไปขึ้นคันอื่น ตำรวจทองหล่อตามสืบจนรู้ตัวบุกจับถึงบ้าน เผยเคยติดคุกเพิ่งพ้นโทษปีที่แล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต. โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท. ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง.ผกก.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ท.อิธิธร ประเสริฐศักดิ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อ ร่วมจับกุมตัวนายธนกฤต พจทะวงษ์ อายุ 45 ปี พร้อมของกลางนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่น GMT OYSTER ราคา 700,000 บาท ห่อหุ้มด้วยกระดาษทิชชู ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีดำที่ผู้ถูกจับสะพายอยู่ โดยจับกุมได้กลางซอยประชาราษฎร์ สาย 1 ซอย 36 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจชาย อายุ 25 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ระบุว่าเมื่อวันที่ 3 ก.ย. มาเที่ยวสถานบันเทิงแถวสุขุมวิท 55 และเรียกเท็กซี่กลับบ้านที่แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เมื่อกลับถึงบ้านพบว่านาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่น GMT OYSTER ที่สวมอยู่ที่ข้อมือหายไป ต่อมาชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้เสียหายขึ้นรถเท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร แต่จากการตรวจสอบพบว่าปลายทางที่ ผู้เสียหายลง เป็นรถเท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทห 4596 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนละคันกับที่ผู้เสียหายขึ้นจากสถานบันเทิง

แท็กซี่โจร – ตำรวจสน.ทองหล่อคุมตัวนายธนกฤต พจทะวงษ์ คนขับแท็กซี่ ขโมยนาฬิกาโรเล็กซ์มูลค่า 7 แสนบาทของผู้โดยสาร ที่เมาหลับไม่ได้สติ โดยจับกุมได้ที่กลางซอยประชาราษฎร์สาย 1 เขตบางซื่อ กทม. เมื่อวันที่ 10 ก.ย.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบ ผู้ขับเท็กซี่ทะเบียน ทห 4596 ทราบว่า ไม่ได้รับผู้เสียหายจากทองหล่อ แต่รับจากถนนจรัญสนิทวงศ์ จากการตรวจสอบจึงเชื่อได้ว่ารถแท็กซี่ทะเบียน ทฬ 1079 ผู้ขับขี่เป็นผู้ที่ลักนาฬิกาของผู้เสียหายไป และจากการสืบสวนทราบว่าผู้ที่ขับขี่รถเท็กซี่ทะเบียน ทฬ 1079 คือนายธนกฤต พจทะวงษ์ ต่อชุดสืบสวนสน.ทองหล่อ จึงตรวจสอบกระทั่งทราบว่าพักอาศัยอยู่หอพักภายในซอยประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 36 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ก่อนจับกุมได้ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์และมีอาการตกใจ จึงพยายามหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

นายธนกฤตให้การว่า มีอาชีพขับแท็กซี่จริง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้น กระทั่งพบนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่น GMT OYSTER ตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้งความว่าถูกคนร้ายลักไป จึงยึดเป็นของกลาง ขณะที่นายธนกฤตยอมรับสารภาพว่า ลักของผู้เสียหายมาจริง โดยเห็นเป็นของมีมูลค่าจึงต้องการเก็บไว้ ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ตนขับขี่รถเท็กซี่สีชมพู หมายเลข ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร และได้รับผู้เสียหายที่บริเวณหน้าร้าน แต่เนื่องจากผู้เสียหายเมาไม่ได้สติ และตนเห็นว่าสวมใส่นาฬิกา โรเล็กซ์ จึงปลดนาฬิกาของผู้เสียหาย จากนั้นให้ลงจากรถเท็กซี่ไปขึ้นคันอื่นต่อ ก่อนที่ตนจะขับหลบหนีไป

จากพยานหลักฐานเชื่อว่า นายธนกฤตเป็นคนร้ายที่ลักเอานาฬิกาของผู้เสียหายไปจริง เป็นเหตุที่ออกหมายจับได้ แต่ไม่สามารถออกหมายทัน เนื่องจากผู้ต้องหาอาจหลบหนีหรือทำลายพยานหลักฐาน จากการตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมพบว่า นายธนกฤตเคยถูกจับกุมความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและพ้นโทษมาเมื่อปี 2564 หลังพ้นโทษออกมาขับรถแท็กซี่ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน