ฉีดซิลิโคนเสริมเจ้าโลก ทำอักเสบติดเชื้อรุนแรง

บุกรวบ ‘หมอเถื่อน’ คาห้องเช่ารายวัน เปิดเฟซบุ๊กรับบริการผ่าตัดฝังมุกและฉีดซิลิโคนเพิ่มขนาดเจ้าโลก มีผู้เสียหายใช้บริการครั้งละหมื่นห้า-สองหมื่น เหยื่อหลงเชื่อสุดท้ายอักเสบและติดเชื้อรุนแรง แต่หลังรับการรักษาอาการอักเสบแล้ว ยังมีอาการเจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว และไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ รุนแรงเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

วันที่ 7 ธ.ค. พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. พร้อม เจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้าจับกุมนายอภิชาติ เสวกสูตร อายุ 41 ปี ในความผิดฐานประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา และขายเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ได้ที่ห้องเช่าพักรายวัน ไม่ทราบเลขที่ แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ พร้อมตรวจยึดของกลางได้อีก 25 รายการ

ฝังมุก – ตำรวจปคบ.เข้าจับกุมนายอภิชาติ เสวกสูตร อายุ 41 ปี อ้างเป็นแพทย์รับฉีดเพิ่มขนาด-ฝังมุกอวัยวะเพศชาย มีเหยื่อติดเชื้อรุนแรงจนเสื่อมสมรรถภาพ ที่ห้องพักรายวัน เขตประเวศ กทม. เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนว่า ผู้ต้องหาได้เปิดให้บริการผ่าตัดฝังมุก เสริมซิลิโคน และฉีดฟิลเลอร์อวัยวะเพศชาย ผ่านเฟซบุ๊ก “รับฝังมุก ซิลิโคนและฉีดฟิลเลอร์ sub skin” จนมีผู้เสียหายที่หลงเชื่อไปใช้บริการ สุดท้ายกลายเป็นแผลอักเสบและติดเชื้อรุนแรง ถึงขั้นมีหนองไหลออกมาจากอวัยวะเพศ หลังรับการรักษาอาการอักเสบแล้ว ยังมีอาการเจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง, กลั้นปัสสาวะไม่อยู่, อวัยวะเพศไม่แข็งตัว และไม่สามารถใช้งานหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่ไปฝังมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้เกิดความเครียด ซึมเศร้า จนคิดฆ่าตัวตายอีกด้วย จึงได้สืบสวนจนทราบตัว ผู้ต้องหา ก่อนเข้าจับกุมดังกล่าว

สอบสวน นายอภิชาติ ให้การรับว่า ตนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี แต่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ และไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมแต่อย่างใด ที่มารับทำแบบนี้เพราะเคยทำงานในคลินิก คอยช่วยหมอตัวจริงทำงาน โดยออกมาทำเองได้ประมาณ 5 ปีแล้ว ใช้วิธีการเปิดเฟซบุ๊กเพื่อรับงาน จากนั้นก็นัดหมายลูกค้าผ่าตัดฝังมุกฉีดฟิลเลอร์เพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายตามโรงแรมม่านรูด หรือห้องพักรายวัน คิดค่าใช้จ่ายครั้งละ 15,000-20,000 บาท แล้วแต่ลักษณะการทำ และจำนวนมุกที่ฝัง ที่ผ่านๆ มาก็ไม่เคยถูกร้องเรียน จนทำให้โดนจับแต่อย่างใด หลังจากนั้นจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน