จากกรณีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เปิดเผยเรื่องราวผ่านโซเชี่ยล ระบุว่าอดีตรองนายกรัฐมนตรี ชื่อย่อ ย. แอบคบชู้กับหญิงสาววัย 25 ปีที่มีสามีและจดทะเบียนสมรสแล้ว พร้อมกับมีรูปภาพและข้อความสยิวหลุดว่อนโซเชี่ยลจนเกิดเป็นกระแสดราม่าทางโลกออนไลน์ จนทำให้อดีตนักการเมืองอย่าง นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกมาปฏิเสธข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ม.ค. รายงานข่าวจาก สน.บางยี่ขัน เผยว่า การติดตามตัวนายพงษ์อนันต์ (สงวนนามสกุล) หนึ่งใน 4 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี ร่วมกันฉ้อโกงฯ นาย ย. อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ร่วมกับนางสาวธัญวรินทร์ (สงวนนามสกุล) และนายจิรวุฒิ (สงวนนามสกุล) สามี และนางธัญวัล (สงวนนามสกุล) แม่ของ น.ส.ธัญวรินทร์ รวม 4 ราย ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนสน.บางยี่ขัน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.4/2566 ลงวันที่ 5 ม.ค. 2566 ตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.65 ที่ สน.บางยี่ขัน

ก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้นายพงษ์อนันต์ ผู้ต้องหาที่ 4 ซึ่งเป็นพ่อของน.ส.ธัญวรินทร์เข้ามาสอบปากคำ และทางทนายความของฝั่งผู้ต้องหาได้แจ้งว่า จะพาตัวเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา แต่ก็ไม่ได้เดินทางเข้ามาตามนัด กระทั่งพนักงานสอบสวนขอศาลออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อเข้ามอบตัวแต่อย่างใด ในส่วนที่ทางอัยการจะให้สอบเพิ่มเติมในประเด็นใดนั้น ขณะนี้ยังไม่มีหนังสือสั่งการมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน