ระดมค้นหานักท่องเที่ยวหนุ่มเยอรมัน จู่ๆ กระโดดทะเลจมหาย ขณะนั่งเรือเฟอร์รี่ออกเกาะพะงันไปเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ผ่านไปเพียงแค่ 15 นาที ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง กำนัน และผู้ใหญ่บ้านนำเรือออกค้นหากลางดึกตามเส้นทางไปเกาะสมุย แต่ก็ยังไม่พบตัว ก่อนขยายพื้นที่ค้นหาไปยังเกาะแตนนอก เกาะแตนใน ท่ามกลางคลื่นทะเลรุนแรงสูง 2 เมตร

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี และฝ่ายปกครอง ร่วมกับกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ยังคงค้นหานายสตอร์ซ ฟลอเรียน อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ที่สูญหายไปในทะเล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ภาค 2 จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวกระโดดเรือเฟอร์รี่ราชา 8 ลงทะเลหายไปขณะเรือออกจากท่าเทียบเรือเกาะพะงันเพื่อเดินทางไปกาะสมุย หลังออกจากฝั่งไปได้ 15 นาที

โดดเรือ – เจ้าหน้าที่นำเรือออกระดมหานายสตอร์ซ ฟลอเรียน นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน อายุ 35 ปี ที่โดดลงจากเรือเฟอร์รี่ ราชา 8 ลงทะเลหายไป ขณะเดินทางจากเกาะพะงันไปที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 ก.พ.

จากการตรวจสอบทราบชื่อนายสตอร์ซ ฟลอเรียน อายุ 35 ปี ชาวเยอรมัน ผม สีทอง สูงประมาณ 173 เซนติเมตร แต่งกายเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายระดมกำลังกันนำเรือออกค้นหาบริเวณร่องน้ำระหว่างเกาะพะงันและเกาะสมุย แต่ก็ยังไม่พบตัว จากนั้นขยายพื้นที่ค้นหาบริเวณเส้นทางเกาะแตนนอก เกาะแตนใน แต่ก็ยังไม่พบผู้ประสบภัย ขณะที่คลื่นในทะเลมีกำลังแรง สูงประมาณ 2 เมตร และวิสัยทัศน์ในพื้นที่ค้นหามองเห็นได้อย่างลำบาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน