‘วิ’มือบึ้มใต้-ชาวบ้านฮือแย่งศพ – เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 21 ก.พ. เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมสนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าพิสูจน์ทราบเป้าหมายซึ่งประชาชนให้ข้อมูลว่ามีผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในพื้นที่เข้าไปอาศัยหลบซ่อนอยู่ในบ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 1 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา หลังเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ภายในบ้านออกมามอบตัว พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากผู้นำท้องที่ และผู้นำศาสนาเข้าร่วมเจรจาด้วยแต่ไม่เป็นผล

กระทั่งเวลา 05.45 น. คนร้ายตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี จึงเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นเป็นผลให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบทราบชื่อนายอิบรอเฮม สาและ อายุ 42 ปี มีความเชี่ยวชาญในการประกอบระเบิดแสวงเครื่อง จากการรวบรวมหลักฐานพบว่า นายอิบรอเฮมมีหมายจับในคดีความมั่นคง ซึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดอาวุธปืนพกขนาด 9 ม.ม. ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเพื่อนำไปพิสูจน์ทราบหาที่มาและประวัติการก่อเหตุต่อไป

‘วิ’บึ้มใต้ – เจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านในต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา เกลี้ยกล่อมให้ นายอิบรอเฮม สาและ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง มอบตัว ก่อนกระทำวิสามัญฯ จนเสียชีวิต ขณะที่ชาวบ้านนับร้อยฮือไม่ให้นำศพนายอิบรอเฮมออกนอกพื้นที่ เมื่อวันที่ 21 ก.พ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเคลียร์พื้นที่เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประสานไปยังชุดกู้ชีพ-กู้ภัย ในพื้นที่เพื่อนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรศพที่โรงพยาบาลธารโต อย่างไรก็ตามขณะนั้นมีชาวบ้านกว่าร้อยคนพยายามขัดขวาง เพื่อไม่ให้นำศพออกจากหมู่บ้านดังกล่าว ล่าสุดได้รับแจ้งว่าทางชาวบ้านนำศพกลับเข้าในพื้นที่เกิดเหตุ และนำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาอิสลามต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน