กรณีตามจับจระเข้ชื่อ ‘ไอ้บอด’ ของคณะแสดงสัตว์แสนรู้ ที่หลุดจากที่กักขังลงแม่น้ำปิง บริเวณวัดหูกวาง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สามารถตามจับได้แล้ว โดยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 ก.พ. เจ้าหน้าที่ประมง จ.นครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยหลวงปู่ พิมพา จับตัว “ไอ้บอด” ได้ที่บริเวณริมน้ำอีกฝั่ง ห่างจากจุดที่หลุดไปประมาณ 100 เมตร จากนั้นรีบเคลื่อนย้ายไปรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกจับ พร้อมกักขังยังศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด ในพื้นที่บึงบอระเพ็ด อ.เมือง จ.นครสวรรค์

จับได้แล้ว – ทีมไกรทองตามจับ ‘ไอ้บอด’ จระเข้คณะโชว์หลุดลงแม่น้ำปิง ได้ที่บริเวณ วัดหูกวาง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ หลังตามล่านาน 5 วัน ก่อนส่งต่อให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดบึงบอระเพ็ด เมื่อวันที่ 22 ก.พ.
เจ้าหน้าที่ทีมชุดจับ “ไอ้บอด” เปิดเผยว่า มีคนพบเห็น “ไอ้บอด” ว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง จึงเชื่อว่ามันหวาดระแวงและตกใจสุดๆ จากการถูกตามไล่ล่ามาหลายวัน จึงทำให้มันฉวยโอกาส ว่ายน้ำข้ามฝั่งหลบหนี จากการวางแผนตามจับ ก็พยายามค้นหาจนถึงเวลากลางคืนก็พบ “ไอ้บอด” โผล่ตัวออกมา จึงนำเอาปืนฉมวกที่ใช้เชือกแล้วนำแกลลอนพลาสติกมาผูกไว้ ส่วนปลายเชือกยิงใส่ที่หางของ “ไอ้บอด” เพื่อจะได้เห็นทิศทางหลบหนี จนตามถังแกลลอนพลาสติกไปจับตัวไว้ได้ในที่สุด ปิดฉากภารกิจ 5 วัน ในการไล่จับจระเข้ตัวนี้ เบื้องต้นตรวจสอบ พบว่า “ไอ้บอด” มีความยาวลำตัวกว่า 2.7 เมตร
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มผู้นำชุมชน รวมถึงกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ที่มาคอยให้กำลังใจและเฝ้าดูภารกิจจับ “ไอ้บอด” มาโดยตลอดต่างรู้สึกโล่งใจและดีใจที่ทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมจระเข้ตัวนี้ได้เสียที เพราะชาวบ้านในพื้นที่นี้จะได้ไปใช้ชีวิต ทำประมงและทำเกษตรริมแม่น้ำกันได้ตามปกติ