จีบหลายปี-ไม่เล่นด้วย บุกปล้ำถึงบ้าน-เหยื่อสู้ บีบคอดับ-ศพหมกห้อง ตร.แกะรอยจับทันควัน

หนุ่มรักคุดก่อเหตุสยองฆ่าตัดจิ๋มสาวใหญ่ ตร.ใช้เวลาวันเดียวบุกจับเค้นจนสารภาพแอบหลงรักมานานหลายปี แต่อีกฝ่ายไม่เล่นด้วยเลยบุกบ้านหวังรวบหัวรวบหางเหยื่อสู้สุดฤทธิ์ไอ้หื่นเลยบีบคอจนสิ้นใจคามือ แต่ยังไม่สิ้นแค้นคนตาย ก่อเหตุเหี้ยมเฉือนจิ๋มคนตายโยนทิ้ง ลูกชายผู้ตายสะกิดตำรวจให้จับ เพราะพฤติกรรมน่าสงสัยมากสุด ตร.เค้นสอบ จนยอมเปิดปากรับสารภาพ ตร.คุมตัวไปทำแผนฯ เจอชาวบ้านดักรออยู่อื้อ ต้องสั่งระดมกำลังเพิ่มป้องกันไอ้หื่นโดนรุมประชาทัณฑ์วุ่น

วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ อนันต์ดิลกฤทธิ์ ผกก.สภ.บัวเชด จ.สุรินทร์ นำกำลังคุมตัว นายอภิชัย หรือแรด ฤทธิ์กล้า อายุ 45 ปี ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดสุรินทร์ ภายหลังจากก่อเหตุฆ่าเปลือยสาวใหญ่อายุ 50 ปี พร้อมตัดอวัยวะเพศทิ้งก่อนหมกศพทิ้งไว้ในบ้านถึง 3 วัน จนกระทั่งศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไป จนลูกชายของผู้ตายเอาข้าวมาส่งได้กลิ่นศพและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบพบศพ ดังกล่าว หน้าห้องยังพบก้อนหินวางปิดทับประตูไว้อีกด้วย

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา สภ.บัวเชด รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านโอทะลัน ต.จรัส อ.บัวเชด จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ พฐ. แพทย์ร.พ.บัวเชด และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดบัวเชด ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งตึกครึ่งไม้ ภายในห้องเก็บของของตัวบ้าน พบศพนางน้อง (นามสมมติ) อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือด เปลือยท่อนล่าง เสื้อยกทรงถูกถลกขึ้นไว้ บนหน้าอก อวัยวะเพศ พบร่องรอยถูกของ มีคมตัดเฉือนมีแผลให้เห็นอย่างชัดเจน สภาพศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ไปทั่วบริเวณ

ทราบว่า ผู้เสียชีวิตหายตัวไปประมาณ 3 วัน ก่อนที่ในช่วงหัวค่ำวันดังกล่าว ลูกชายผู้ตายมาได้กลิ่นเหม็นและแจ้ง จนท.มาตรวจสอบและพบศพ บริเวณหน้าประตูห้องเก็บของ มีหินก้อนใหญ่ปิดขวางประตูไว้ ขณะที่ญาติพี่น้องเชื่อว่าผู้ตาย อาจจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิตมาจากพื้นที่อื่น และนำศพมาซ่อนอำพรางไว้ในห้องดังกล่าว ทั้งนี้ ข้อมูลจากผลชันสูตรทางนิติเวช พบผู้เสียชีวิตถูกกดหรือบีบคอ จนขาดอากาศหายใจ ส่วนบาดแผลที่อวัยวะเพศ ถูกตัดหลังเสียชีวิตแล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่เชิญตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 45 ปี และ 74 ปี มาสอบสวน เนื่องจากทราบว่า ทั้ง 2 คน มาติดพันกับผู้ตายอยู่ ช่วงก่อนหน้านี้ ด้านลูกชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า 1 ในผู้ต้องสงสัยมีพฤติกรรมพยายามจะลวนลาม และจะข่มขืนมารดามาหลายครั้งแล้ว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 สั่งการให้ รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ เร่งรัดจับผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็วที่สุด จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุจริต ปาณเล็ก รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.อ.ชวาล อุทัยพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ,พ.ต.อ.ธรรมนูญ ฉิมวงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ สั่งการกำชับ สภ.ในสังกัด ปฏิบัติโดยเคร่งครัด

พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ร่วมกับพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พฐ.สุรินทร์ เร่งสอบสวนพยานแวดล้อม กระทั่งทราบว่านายอภิชัย 1 ใน 2 ผู้ต้องสงสัยเคยมาร่วมดื่มเหล้ากันที่บ้านของผู้ตาย จึงนำตัวมาสอบปากคำ กระทั่งยอมการรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าผู้ตาย เหตุจากพยายามขืนใจ แต่ผู้ตายได้ต่อสู้ขัดขืนจึงบีบคอจนเสียชีวิต และเฉือนอวัยวะเพศของผู้ตายนำใส่ถุงหิ้ว ไปโยนทิ้งบริเวณข้างบ้านที่ก่อเหตุ

ฆ่าเฉือนจิ๋ม – ตำรวจสภ.บัวเชด จ.สุรินทร์ นำตัวนายอภิชัย ฤทธิ์กล้า อายุ 45 ปี ส่งฝากขัง หลังก่อเหตุฆ่าตัดอวัยวะเพศสาวใหญ่ ก่อนนำศพไปซ่อน เหตุเพราะพยายามข่มขืนแต่เหยื่อต่อสู้ขัดขืน เบื้องต้นโดน 3 ข้อหาหนัก เมื่อวันที่ 11 มี.ค.

หลังได้คำรับสารภาพของนายอภิชัย เมื่อค่ำ วันที่ 10 มี.ค. เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากคอยรักษาความปลอดภัย ไม่อนุญาต ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปใกล้จุดทำแผนฯ เนื่องจากเกรงญาติผู้เสียชีวิตและชาวบ้าน ไม่พอใจพฤติกรรมผู้ต้องหาจะเข้ารุมประชาทัณฑ์ โดยขณะทำแผนฯ มีชาวบ้านบางส่วนพยายามแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่เข้าทำร้ายผู้ต้องหา แต่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ กระทั่งทำแผนฯ เสร็จสิ้น รีบนำตัวผู้ต้องหาออกจากพื้นที่ทันที ท่ามกลางเสียงตะโกน สาปแช่งที่ดังระงมไปทั่ว ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามข่มขืนกระทำชำเรา และปิดบังซ่อนเร้นศพ และคุมตัวส่งฝากขังต่อศาลดังกล่าว

พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ เผยคำให้การของผู้ต้องหาว่า ผู้ต้องหาแอบชอบผู้ตายมาประมาณ 3 ปี ชอบพูดจาลวนลามผู้ตายบ่อยครั้ง แต่ผู้ตาย ไม่เล่นด้วย วันเกิดเหตุผู้ต้องหาจะเข้าไปปลุกปล้ำผู้ตาย แต่ผู้ตายขัดขืนไม่ยอม จากนั้นกระชากผู้ตายตกจากเตียง ขึ้นคร่อม เพื่อถอดกางเกงและถลกเสื้อขึ้น ก่อนบีบคอจนผู้ตายแน่นิ่ง และเอาผ้าห่มมาห่อศพและลากเข้าไปในห้อง เจ้าหน้าที่ตรวจเก็บดีเอ็นเอ ทั้งก้อนหิน มีด ประตู และผ้าห่ม ต้องรอผลทางพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพแล้ว ทั้งวัตถุพยาน ชิ้นเนื้อที่พบ จุดที่พบตรงกัน เชื่อได้ว่าคือผู้ต้องหาตัวจริง

“เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามข่มขืนกระทำชำเรา และปิดบังซ่อนเร้นศพ ซึ่งผู้ต้องหายังไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ เนื่องจากพยายามข่มขืน แต่เหมือนกับว่าระหว่าง ถอดกางเกงและเสื้อผ้าพยายามจะข่มขืนผู้ตายกลับต่อสู้ ทำให้คนร้ายหมดอารมณ์ทางเพศกลายเป็นความแค้นแทน จึงก่อเหตุดังกล่าว” ผกก.สภ.บัวเชดกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน