วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดียมีพฤติการณ์เกี่ยวโยงกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พักอาศัยอยู่ที่พักไม่มีชื่อ เลขที่ 274 ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่โดยการอนุญาตสิ้นสุดเป็นเวลานาน เกรงจะแฝงตัวเข้ามาทำสิ่งผิดกฎหมาย

รวบหนุ่มแขก – ตำรวจตม.ชลบุรีบุกรวบนายชาทินเดร์ สิงห์ อายุ 38 ปี สัญชาติ อินเดีย ข้อหาโอเวอร์สเตย์ และอาจมีพฤติกรรมเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จึงนำตัวไปให้สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี สอบสวนเนินคดี เมื่อวันที่ 27 มี.ค.
ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังไปตรวจสอบ พบนายชาทินเดร์ สิงห์ อายุ 38 ปี สัญชาติอินเดีย ผู้ต้องหา เดินอยู่บริเวณหน้าท่าเรือโอเชี่ยนมารีน่า ยอทช์ คลับ เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง ผู้ต้องหาอ้างว่าหนังสือเดินทางสูญหาย จึงได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ดำเนินคดีต่อไป
พ.ต.อ.ปริญญากล่าวต่อว่าจากการสืบสวนพบว่าบุคคลดังกล่าวอาจเกี่ยวโยงกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่มาอาศัยประเทศไทยกระทำความผิด ซึ่งการอยู่เกินอนุญาตกำหนดให้อยู่ใน ราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด มีโทษสูงสุด จำคุกไม่เกินสองปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และจะต้องถูกบันทึกเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาในประเทศไทยเป็นเวลา 10 ปี