วันที่ 10 พ.ค. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. เปิดเผยความคืบหน้าคดีอดีตพระอาจารย์คม อภิวโร อายุ 39 ปี ร่วมกับพวก ยักยอกเงินวัดป่าธรรมคีรีไปกว่า 280 ล้านบาทว่า จากพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ในขณะนี้พบผู้ร่วมกระทำผิดเพียงแค่ 9 คนเท่านั้น ส่วนจะมีอีกหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ

สมุน‘สมีคม’ – ตำรวจนำ 6 อดีตพระและคนขับรถลูกน้อง ‘สมีคม’ นายคม คงแก้ว หรืออดีตพระอาจารย์คม อภิวโร พระชื่อดัง ไปสอบสวนเพิ่มเติมในคดีช่วยซุกซ่อนทรัพย์สินที่นายคมยักยอกเงินวัดป่าธรรมคีรี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปกว่า 280 ล้านบาท ที่บก.ป. เมื่อวันที่ 10 พ.ค.

สำหรับทรัพย์สินของวัดอยู่ระหว่างขยายผลให้แน่ชัดว่าถูกยักยอกไปทั้งหมดเท่าใด รวมทั้งต้องพิสูจน์ทราบถึงที่ไปที่มาของทรัพย์สินต่างๆ ที่ติดตามกลับคืนกลับมาได้อีกด้วย คงต้องใช้เวลาพอสมควรเนื่องจากมีจำนวนมาก ขณะที่ผลสอบผู้ต้องหาทั้ง 6 รายยืนยันเกรงใจเลยทำตามคำสั่งของอดีตพระอาจารย์คม โดยจะนำทั้งหกไปฝากขังยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางในวันที่ 11 พ.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน