เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” หัวหน้าพรรคเปลี่ยน พร้อมนายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ อ้นกลิ้ง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ. เพื่อติดตามคดีและแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มกรณีมีเพจปลอมใช้ชื่อกองสลากพลัสหลอกขายหวย และกล่องสุ่มกองสลากพลัส กล่องสุ่มพรรคเปลี่ยน
นายพันธ์ธวัชเผยว่ามาแจ้งความเพิ่มเติมหลังจากที่แจ้งไปแล้วเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2565 แต่ยังไม่มีความคืบหน้า หลังจากกองสลากพลัสปิดไป ตนเจอเว็บลอตเตอรี่ทิพย์จำนวน 4 เว็บ คือ กองสลากไทย กองสลากไทยบ้าน บ้านสลาก และพร้อมรวย โดย 4 เว็บนี้ไม่มีลอตเตอรี่จริง เป็นของปลอมทั้งหมด นอกจากนี้มีเว็บปลอมใช้ชื่อกองสลากพลัส แต่ปลอมตัวเลข คิดขึ้นมาเองทั้งหมด ทำให้กองสลากพลัสเดือดร้อนมาก รวมทั้งหลอกขายกล่องสุ่มกองสลากพลัส กล่องสุ่มหาเสียง โดยสคบ.เรียกตนไปชี้แจงในกรณีนี้ด้วย
“ผมยืนยันว่ากองสลากพลัสไม่มีการขายลอตเตอรี่และไม่ขายกล่องสุ่มใดๆ ทั้งสิ้น และไม่มีกลุ่มกองสลากพลัส VIP อยากให้ทุกคนระวังและตรวจสอบเลขบัญชีก่อนโอนทุกครั้ง ยืนยันว่าไม่ใช่ชื่อผม ตอนนี้ผมเสียหายมาก อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ เพราะนอกจากผมแล้วยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก หลังแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มจะเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ สคบ. เพื่อสอบถามเรื่องนี้” นายพันธ์ธวัชกล่าว
เบื้องต้น พนักงานสอบสวนให้ผู้ร้องลงชื่อในคำให้การที่ทนายความจัดเตรียมมา ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป