เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดภาคเรียนวันแรกในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมาว่า ที่บริเวณถนนราชสีมา-โชคชัย พบมีผู้ปกครองจำนวนมากแห่เดินทางมาส่งลูกหลานมาโรงเรียน จนทำให้ตลอดช่วงถนนระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตรเต็มไปด้วยรถของผู้ปกครองจนทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก

สำหรับถนนราชสีมา-โชคชัย ในช่วงบริเวณดังกล่าวมีสถานศึกษาที่ตั้งติดกันอยู่ถึง 4 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนเมืองนครราชสีมา วิทยาลัยอาชีวะนครราชสีมา โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา และโรงเรียนสุรนารีวิทยา รวมนักเรียนกว่า 1 หมื่นคนที่เดินทางมาเรียนในช่วงเช้า ทำให้ในช่วงเช้าและช่วงเย็นที่เป็นเวลาเลิกเรียนถนนในบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยรถที่มารอรับส่งนักเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเปิดเรียนวันแรกของปีการศึกษา 2566 หลายโรงเรียนยังคงมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มข้นเหมือนเดิมโดยเฉพาะโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งมีนักเรียนในปีการศึกษานี้จำนวน 4,109 คน เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 2 จนไปถึงชั้นป.6

โดยบรรยากาศช่วงเช้าที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าทั้งผู้ปกครองและนักเรียนส่วนใหญ่ยังคงสวมใส่หน้ากากอนามัยมาที่โรงเรียนจำนวนมาก เนื่องจากเป็นมาตรการของทางโรงเรียนและผู้ปกครองส่วนหนึ่งยังคงกังวลกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

นายเกษม มารครบุรี ผอ.โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมากล่าวว่า ช่วงเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2566 ทางโรงเรียนอนุบาลยังคงเน้นเรื่องความปลอดภัยของนักเรียนและ ยังคงรักษามาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มข้นเหมือนเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน