เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่าได้เกิดเหตุพายุพัดถล่มอย่างหนัก โดยกระแสลมพายุเป็นลักษณะพายุหมุนงวงช้าง ส่งผลให้อาคารโดมของโรงเรียนวัดเนินปอ หมูที่ 1 ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร ซึ่งโดมขนาดใหญ่พังถล่มลงมา โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตกฟ้าคะนองอย่างหนัก และมีนักเรียน ภารโรง และผู้ปกครองเข้ามาหลบฝน ซึ่งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย และมีผู้สูญหายจำนวนมาก

เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 2 ราย เป็นผู้ปกครองนักเรียน อายุ 59 ปี เป็นนักการภารโรง ส่วน รายที่ 2 เป็นชายอายุ 39 ปี ล่าสุดพบนักเรียนเสียชีวิตที่ร.พ.เพิ่มอีก 3 ราย และผู้ปกครองเพิ่มอีก 1 ราย รวมทั้งสิ้นเสียชีวิต 6 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน 23 ราย มีทั้งนักเรียน นักกีฬาและผู้ปกครอง กู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลอำเภอวชิรบารมีและโรงพยาบาลอำเภอสามง่าม

นางกรรณิการ์ อินทะกูล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเนินปอ กล่าวว่า ในช่วงหัวค่ำ ได้เกิดลมพายุพัดหมุนคล้ายกับพายุงวงช้าง ทำให้อาคารโดมที่ใช้จัดการแข่งขันกีฬาถูกพายุพัดถล่ม ทำให้เศษซากอาคารพังทับร่างผู้ปกครองรวมถึงเด็กนักเรียนที่มาหลบพายุฝนดังกล่าว นอกจากนี้ยังได้ประสาน ปภ.จังหวัด กู้ชีพกู้ภัย หลายหน่วยงาน กำลังระดมค้นหา เเละคาดว่ายังมีผู้สูญหายอีก 2-3 ราย สำหรับการระดมเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะมีกิ่งไม้หักกีดขวางเส้นทางการจราจรรวมถึงกระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน