เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ร.ต.ท.เมธาสิฐ ณ พัทลุง รองสว.สส.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีกระบะชนป้ายข้างทาง ที่ถนนเพชรเกษม ม.7 บ้านบ่อนอก ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วย ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตู้ยามบ่อนอก รุดตรวจสอบ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.บ่อนอก หน่วยกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่หมวดกรมทางหลวงประจวบฯ และลุงนึกประจวบรถยก เข้าให้ความช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นถนนมืดสนิท มีรอยรถเบรกเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร พบกระบะตอนครึ่ง โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บพ 5488 ประจวบฯ สภาพชนอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับเสาเหล็กของป้ายบอกจุดกลับรถขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างทาง มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดคาอยู่ภายในรถ 3 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาส่งร.พ. พบนายจรัล บุญเกิด อายุ 57 ปี คนขับเสียชีวิต

ไม่ถึงตลาด – รถกระบะเสียหลักชนเสาป้ายบอกทางริมถนนเพชรเกษม อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พังยับเยิน นายจรัล บุญเกิด คนขับเสียชีวิตคาที่ ลูกและเมียที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดระหว่างพาลูกเมียไปจ่ายตลาดช่วงเช้ามืด คาดสาเหตุจากหลับใน เมื่อวันที่ 24 ก.ค.
จากการสอบสวนคาดว่าผู้ตายเกิดหลับในเป็นเหตุให้รถเสียหลัก หรือมีอะไรตัดหน้ารถ จึงเกิดการเบรกอย่างกะทันหัน ทำให้รถไถลเข้าไปชนกับเสาเหล็กข้างทาง ญาติเล่าว่าผู้เสียชีวิตได้พาลูกและภรรยาไปซื้อของจ่ายตลาดเช้าที่ตลาดอำเภอกุยบุรีเป็นประจำ โดยมักจะออกจากบ้านช่วงเวลาประมาณตี 3 ของทุกวัน เพื่อนำสิ่งของที่ซื้อมาขายตอนเช้าในหมู่บ้าน เนื่องจากครอบครัวผู้เสียชีวิตเปิดร้านขายของชำอยู่ในหมู่บ้าน และขายแบบนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และประสานให้บริษัทประกันมาดำเนินการรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามลำดับต่อไป เนื่องจากไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายแต่อย่างใด