ฉายา‘ตัวตึงทุ่งสองห้อง’ เปิดเพจขายหาเงินเสพยา
รวบ ‘กอล์ฟ ตัวตึงทุ่งสองห้อง’ หนุ่มแก๊งบัญชีม้า เปิดเพจ ‘กระเป๋าและเสื้อผ้าราคาถูก’ หลอกขายที่นอนทิพย์ ลวงให้โอนเงินแล้วเชิดหายเข้ากลีบเมฆบล็อกผู้เสียหายทำให้ติดต่อไม่ได้ โร่แจ้งเพจสืบนครบาล IDMB ส่งชุดลาดตระเวนออนไลน์ออกสืบจนรู้หนีไปกบดานอยู่กับแก๊งค้ายาในทุ่งสองห้อง บางเขน ตามจับกุมตัวได้ในที่สุด รับสารภาพ รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้มิจฉาชีพจริง พอได้เงินมาก็ไปซื้อยามาเสพ เล่นการพนัน ใช้จ่าย สอบประวัติพบก่อคดีอื้อทั่วเมืองกรุง 18 คดี ทั้งยาเสพติด-เล่นพนัน-ฉ้อโกง นำส่งสน.บางขุนนนท์ ดำเนินคดี
เมื่อวันที่ 25 ก.ค. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก สส.บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์ พ.ต.ท. พัชรพงษ์ กาญจนวัฎศรี รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีวร์ราธิป ชูดวง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. เข้าจับกุม นายนำยศ แย้มมา อายุ 34 ปี ฉายา “กอล์ฟ ตัวตึงทุ่งสองห้อง” ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชันที่ จ.256/2566 ลงวันที่ 24 พ.ค. 2566 ข้อหา ฉ้อโกง และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยน่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน
สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายสั่งซื้อที่นอน 6 ฟุต ในราคา 600 บาท และได้โอนเงินไปให้ที่บัญชี ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 09802499xx ชื่อบัญชี นายนำยศ แย้มมา ต่อมาบอกว่ามีค่าขนส่งอีก 600 บาท จึงโอนไปอีก รวมเป็นเงินทั้งหมด 1,200 บาท โดยบอกจะได้เงินประกันสินค้าคืนพร้อมสินค้า แต่พอผู้เสียหายทักไปถามว่าจะได้เงินประกันคืนอย่างไรจะได้บอกคนที่บ้านไว้ กลับไม่ตอบแล้วก็ลบข้อความส่งที่มาทั้งหมด ก่อนบล็อกผู้เสียหาย โดยคนร้ายใช้ชื่อเฟซชื่อ นาดา ฮัฟเซาะฮ์ ขายในเพจ กระเป๋าและเสื้อผ้าราคาถูก ผู้เสียหายยังเห็นไปโพสต์ขายอีกหลายเพจ แต่ไม่สามารถไปคอมเมนต์ได้ จึงได้ไปแจ้งความที่ สน.บางขุนนนท์ และขอความช่วยเหลือเพจสืบนครบาล IDMB จากนั้น ชุดลาดตระเวนออนไลน์ บก.สส.บช.น. ตรวจพบว่าเฟซบุ๊กชื่อดังกล่าวหลอกขายที่นอนในเพจดังกล่าวจริง จึงนำมาสู่การสืบสวนและจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด
ต่อมาสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในชุมชนทุ่งสองห้อง อยู่กับกลุ่มแก๊งที่พัวพันยาเสพติด จะไม่ออกไปที่อื่น ถ้ามีคนแปลกหน้าเข้าไปก็จะไหวตัวทันตลอด นานๆ จะออกจากที่พัก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และสืบจนทราบว่าตัวผู้ต้องหาจะออกมาตอนไหน จนจับกุมตัวได้ในที่สุด

ตัวตึง – ตร. สืบสวนนครบาลบุกจับนายนำยศ แย้มมา ฉายา ‘กอล์ฟ ตัวตึงทุ่งสองห้อง’ เปิดบัญชีม้าหลอกขายที่นอนทิพย์ ขณะซ่อนตัวในชุมชนทุ่งสองห้อง ย่านหลักสี่ สอบสวนให้การรับสารภาพหาเงินไปซื้อยาบ้าและเล่นพนัน เมื่อวัน่ที่ 25 ก.ค.
จากการซักถามปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยแจ้งว่า รับจ้างเปิดบัญชีธนาคารจริง และร่วมกับมิจฉาชีพให้เอาบัญชีของตัวเองไปเดินบัญชี โดยตกลงว่าถ้ากู้ผ่านแล้วจะเอาเงินมาแบ่งกัน แล้วมิจฉาชีพที่รับเดินบัญชีก็เอาไปหลอกผู้เสียหายอีกที ส่วนเงินที่ได้มา เอาไปซื้อยาเสพติด เล่นการพนัน ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ปัจจุบันไม่มีงานทำ
เมื่อตรวจสอบประวัติคดีของนายนำยศ ในฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบข้อมูลประวัติคดี 18 คดี 1.ปี 2550 โดนข้อหา ผู้ผลิต ผู้นำเข้า หรือผู้ขายสารระเหยฯ 2.ปี 2550 มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 3.ปี 2550 มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 4.ปี 2550 มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 5.ปี 2551 โดนข้อหา มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 6.ปี 2552 ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย 7.ปี 2554 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 8.ปี 2559 เล่นพนันทายผลฟุตบอล 9.ปี 2559 มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยทั้ง 9 คดี ก่อเหตุในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร
10.ปี 2556 โดนข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 สน.ภาษีเจริญ 11.ปี 2556 มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 สน.ยานนาวา 12.ปี 2558 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 สน.ทุ่งมหาเมฆ 13.ปี 2558 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 สน.บางโพงพาง ปี 2559 14.มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 สน.บางกอกใหญ่ 15.ปี 2562 ตัวการ มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 สภ.สำโรงใต้ 16.ปี 2564 เล่นพนันทายผลฟุตบอล สน.ทุ่งสองห้อง 17.ปี 2565 ตัวการ ฉ้อโกงประชาชน สน.บางขุนนนท์ ซึ่งเป็นคดีที่ถูกจับกุมตัวในที่สุด และ18.ปี 2566 โดนข้อหา ตัวการ ลักลอบเล่นการพนัน สน.ทุ่งสองห้อง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้านพล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า คดีนี้แม้มูลค่าความเสียหายไม่มาก แต่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้เสียหายมาก เพราะเก็บเงินอยากใช้ที่นอนใหม่ในชีวิตประจำวัน จึงขอแจ้งเตือนภัยไปยังประชาชน ว่าในสังคมปัจจุบัน มิจฉาชีพมีกลโกงมากรูปแบบ โปรดแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ ผบช.น. ที่กำชับให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดทุกรูปแบบที่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนผู้สุจริตจำนวนมาก