เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ฟ้องนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม จากกรณีที่ทนายตั้มแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ ในลักษณะที่กล่าวหาว่านายชูวิทย์ได้เรียกรับเงินจากเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ เป็นเงิน 10 ล้านบาทไม่ใช่ 6 ล้านบาท และโพสต์เฟซบุ๊ก

เบื้องต้นนายชูวิทย์กล่าวว่า ศาลได้รับฟ้องเป็นคดีแล้ว ซึ่งถือเป็นคดีที่สองที่ตนได้เป็นโจทก์ เนื่องจากที่ผ่านมาตนมักจะถูกฟ้องตกเป็นจำเลย จึงได้บอกว่าสักครั้งนึงได้เป็นโจทก์ก็จะเป็นโจทก์ที่ดี

ด้านนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลรับฟ้องกรณีดังกล่าวแล้วเนื่องจากมีมูลที่น่าจะทำให้โจทก์ถูกดูหมิ่น ชื่อเสียง เกลียดชัง จากพฤติการณ์ของจำเลย ที่โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กที่สาธารณชนเข้าไปดูได้ และจำเลยได้กล่าวหาใน 3 ประเด็น ประเด็นแรกคือ กล่าวหาว่านายชูวิทย์รับเงินจากเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ จำนวน 10 ล้าน แต่ความจริงรับมาเพียง 6 ล้านบาท และได้มีการเอาไปทำบุญตามที่เป็นข่าว ประเด็นที่ 2 กล่าวหาว่านายชูวิทย์เป็นโรบินฮู้ด ปล้นคนรวยไปช่วยเหลือคนจน และประเด็นสุดท้ายที่กล่าวหาว่า ลูกชายของนายชูวิทย์รับเงินจำนวน 50 ล้านบาท ที่เป็นเงินสกุลดิจิตอลมาจากเว็บพนันออนไลน์ ศาลได้ประทับรับฟ้องและนัดตรวจหลักฐานและสืบพยานในวันที่ 25 ก.ย. เวลา 13.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน