เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ด้านหน้าเรือนจำอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศจากหลายสำนักข่าวยังคงเฝ้าติดตามรายงานข่าวคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากเมื่อวานนี้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ควบคุมตัวนายแดเนียล เจโรนิโม อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาสัญชาติสเปนที่ก่อเหตุฆาตกรรมฆ่าหั่นศพนายเอ็ดวิน มิเกล อายุ 44 ปี สัญชาติโคลัมเบีย เพื่อนชายซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสัญญีไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย และเป็นคืนแรกที่ผู้ต้องหา ต้องเข้าเรือนจำอำเภอเกาะสมุย

นายวัชรพงษ์ บุญสายออ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเกาะสมุยเปิดเผยว่า คืนแรกของ นายแดเนียลที่ถูกขังในเรือนจำอำเภอเกาะสมุย ภายหลังได้รับตัวมาเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตรวจร่างกายก่อนเข้าเรือนจำพบว่าสภาพทั่วไปปกติ นายแดเนียลไม่มีอาการหวาดวิตกหรือกังวลอะไรกับสถานภาพของตนเองที่ต้องถูกกักขังในเรือนจำ โดยทางเรือนจำส่งเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด มีการพูดคุยเพื่อไม่ต้องการให้นายแดเนียลเครียด จากการพูดคุยและตอบแบบสอบถามตามมาตรการของกรมราชทัณฑ์พบว่านายแดเนียลสามารถตอบคำถามได้ตามปกติ ไม่มีอาการเคร่งเครียดกับคำถาม

“ส่วนการควบคุมตัวนายแดเนียลในเรือนจำไม่มีการปฏิบัติอะไรเป็นพิเศษ นายแดเนียลได้รับสิทธิ์เหมือนผู้ต้องขังคนอื่นๆ ในเรือนจำ สำหรับการขอเข้าเยี่ยมยังไม่สามารถทำได้ขณะนี้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนกักตัวตามมาตรการคัดกรองโควิดเป็นเวลา 10 วัน เรือนจำอำเภอเกาะสมุยขอให้ทางครอบครัวของนายแดเนียลสบายใจได้ว่าทางเรือนจำได้ดูแลผู้ต้องขังทุกคนเป็นไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์” นายวัชรพงษ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน