โดยนายเชาวลิตมีอาการป่วยถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวมารักษาทันตกรรมตามการนัดของแพทย์ เมื่อวันที่ 20 ต.ค. หลังจากที่ส่งตัวมาถึงนั้นทางแพทย์ได้เลื่อนนัด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงคุมตัวกลับแต่ปรากฏว่านายเชาวลิตเกิดอาการวูบหมดสติ แพทย์จึงให้เข้ารักษาตัวอยู่ที่ตึก 298/2 อายุรกรรม ชั้น 6 โดยที่ขาทั้งสองข้างมีตรวนเหล็กพันธนาการ และเมื่อรักษาตัวบนหอผู้ป่วยเจ้าหน้าที่ยังมีโซ่ล่ามพันธนาการกับเตียงอีกชั้น โดยนัดให้ออกจากร.พ.ได้ในวันนี้ แต่ปรากฏว่าหลังเที่ยงคืนนายเชาวลิตได้หลบหนีจากเครื่องพันธนาการแล้ว

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นายเชาวลิตไขกุญแจแล้วเดินออกมาจากหอผู้ป่วยลงลิฟต์จากชั้น 6 ไปชั้นล่างแบบลอยนวล และพบอีกว่าหลังจากทราบเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ยังไม่ได้แจ้งตำรวจทันที แต่ล่วงเลยถึง 3 ชั่วโมงจึงเข้าแจ้ง โดยมีพ.ต.ท.มนตรี วรรณคง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นผู้รับแจ้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า นายเชาวลิตได้เตรียมการหลบหนีล่วงหน้าหลายวันแล้ว และน่าจะออกไปล้างแค้นผู้เกี่ยวข้องคดีอย่างน้อย 2 คนที่ทำให้นายเชาวลิตแพ้คดีจนต้องโทษจำคุก

สำหรับนายเชาวลิต หรือ ‘เสี่ยแป้ง นาโหนด’ เป็นนักโทษคดีดังหลายคดี โดยเฉพาะปล้นตำรวจสืบสวนภาค 8 ยิงต่อสู้และชิงตัวผู้ต้องหา ซึ่งคดีนี้ศาลพัทลุงได้ตัดสินเป็นคดีแดงที่ อ.1861/2565 จำคุก 20 ปี 6 เดือน เริ่มจองจำตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.65 อยู่ที่เรือนจำความมั่นคงสูงเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช นอกจากนั้นยังมีคดีเกี่ยวกับความผิดต่อชีวิต ร่างกายความผิดต่อเจ้าพนักงานในการยุติธรรม ยิงเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ ตามคดีอาญาดำที่ อ.175/2565 อยู่ระหว่างพิจารณาคดี และยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาอีกหลายคดี ทั้งคดีสมคบค้ายาเสพติด คดีฟอกเงิน คดีร่วมกันฆ่านายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ ปปง.ได้อายัดทรัพย์สิน จ.สงขลา ที่ฝากไว้กับพี่สาวมูลค่าสูงถึง 150 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน