เมื่อวันที่ 11 พ.ย. พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ระดมกำลังล่าจับนายนฤเบศร์ คำควร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 257 ม.3 ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงรถกระบะโตโยต้าไมตี้เอ็กซ์สีขาว ทะเบียน ผต 4301 อุดรธานี ของนายสมชาย โพธิรักษ์ อายุ 84 ปี พ่อค้าขายไก่ปิ้ง อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.6 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ริมถนนสายอุดรธานี-สกลนคร พื้นที่ ต.หนองนาคำ ขาออกตัวเมืองอุดร

นายสมชายกล่าวว่า ขณะที่กำลังขายไก่ปิ้ง ผู้ก่อเหตุทำทีขอซื้อไก่ปิ้งและข้าวเหนียว จากนั้นผู้ก่อเหตุขอจ้างเหมารถกระบะให้ไปส่งที่ อ.ไชยวาน ในราคา 400 บาท โดยบอกให้ไปเก็บเงินกับแม่ จึงตกลงก่อนขับรถมาตามถนนเส้นอุดรธานี-สกลนคร เมื่อถึงจุดแยกบ้านหนองตะไก้ อ.หนองหาน ผู้ก่อเหตุได้บอกให้ขับรถเลี้ยวที่แยกเส้นทางไปบ้านหนองตะไก้ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อมายัง อ.ไชยวาน ได้ พอขับมาถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำฝายหนองหลวง บ้านหนองแวง ต.ไชยวาน ซึ่งเป็นป่าสวนยางพารา ลับสายตาคน ผู้ก่อเหตุได้หลอกให้ผู้เสียหายลงจากรถ โดยบอกให้ไปเอาเงินกับแม่ซึ่งกรีดยางพาราอยู่ในป่า จึงหลงเชื่อและเดินเข้าไปในป่าข้างทาง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนจี้ขู่บังคับยึดเอากุญแจรถกระบะคันดังกล่าวและขับหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.รัฐพลชัยกล่าวว่า คนร้ายได้ขับรถผ่านสี่แยกบ้านหนองแวงแก้มหอม มุ่งหน้าไปทางบ้านหนองตะไก้ ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ขอฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนและพลังโซเชี่ยลช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่อง หากพบรถยนต์คันต้องสงสัยที่คนร้ายชิงไป รีบแจ้งได้ที่ สภ.ไชยวาน หรือ 0-4226-5412 หรือ 191

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน