ยินดี‘นิการากัว’มิสยูนิเวิร์สใหม่

‘แอนโทเนีย’ ไลฟ์สดหลังตื่นนอนผ่านค่ำคืนคว้ารองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส รู้สึกภาคภูมิใจเติบโตขึ้นได้ประสบการณ์ ร่วมยินดีมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ แต่ก็รู้สึกใจหายมิสลาวเพื่อนร่วมห้องบินกลับประเทศก่อน เป็นคนคอยช่วยเหลือทั้งทำผม ใส่คอนแท็กต์เลนส์ เป็นคนใจดี น่ารักมากๆ ก่อนบินไปปฏิบัติภารกิจที่เม็กซิโก มีกำหนดกลับไทย 26 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. แอนโทเนีย โพซิ้ว รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ไลฟ์ เฟซบุ๊กหลังตื่นนอนวันแรกหลังคว้าตำแหน่ง โดยกล่าวว่าไม่ต้องคิดถึงผลเมื่อวานนี้ รู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากต่อการเติบโต การสนับสนุนที่ได้รับจากแฟนๆ ทุกคน การมีส่วนร่วมกับมันถือเป็นประสบการณ์ในการเติบโต และการเรียนรู้ที่ไม่ธรรมดา ยินดี อย่างยิ่งกับมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ อย่าลืมติดตามการเดินทางของเธอไปสู่จักรวาล สนับสนุนและส่งความรักให้เธอ เธอเป็นคนน่ารักมากๆ สมควรได้รับตำแหน่ง ขอแสดงความยินดี กับเธอ หวังว่าเราทุกคนจะติดตามการเดินทางของผู้แข่งขันทุกคน

รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ชาวไทย กล่าวอีกว่าเช้านี้มีความสุขมาก เพราะได้นอนหลับบนเตียงที่สบายมากในอินเตอร์คอนติเนนตัล เอลซัลวาดอร์ ที่ดูแลเป็นอย่างดีและบริการที่ดีมากๆ ด้วยเช่นกัน อากาศที่นี่ก็น่าอัศจรรย์มากเช่นกัน ร้อนและแดดจัด พอมองออกไปนอกหน้าต่างเห็น ต้นปาล์ม ทำให้ย้อนคิดถึงตอนไปทะเล ซึ่งทำให้มีความสุขเพิ่มขึ้น

“เช้านี้ฉันรู้สึกเศร้า ตอนตี 4 เพื่อนร่วมห้องของฉันเดินทางกลับสปป.ลาว ตลอดเวลา ที่อยู่ด้วยกัน มิสฯ ลาวเป็นผู้ซัพพอร์ตที่ดี เป็นคนน่ารักมากๆ เป็นคนตลกมาก และห่วงใยคนอื่น เธอช่วยฉันมากมาย ช่วยใส่ คอนแท็กต์เลนส์ บางครั้งก็ช่วยฉันทำผม เราต่างก็อยู่ตรงนั้น และช่วยสนับสนุนกันและกันมาตลอด เธอมากอดฉันบนเวทีเมื่อวานหลังได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 เธอเป็นคนใจดี และน่ารักมากๆ” แอนโทเนียกล่าว

ไลฟ์เปิดใจ – แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ไลฟ์สดหลังตื่นนอนที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เอลซัล วาดอร์ ระบุเป็นเช้าที่มีความสุขมากและยินดีกับมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ เมื่อวันที่ 20 พ.ย.

วันเดียวกัน ไพมะนี หรือเปา ลาดสะบันเทา มิสยูนิเวิร์สลาว โพสต์เฟซบุ๊กว่าในค่ำคืนที่ได้เป็นตัวแทนของคนลาว ได้คาดสายสะพาย อยู่กลางหัวใจ และร้องคำว่าลาวอย่างภาคภูมิใจบนเวทีมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ประเทศเอลซัลวาดอร์ ขอบใจทุกคนที่ส่งกำลังใจ และพลังใจจากคนลาวทั่วทุกมุมโลกให้เปา ในการประกวดครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่รอคอยมาตลอดเวลา 8 ปี และวันนี้มายืนอยู่บนเวทีที่ฝันและศรัทธา

มิสยูนิเวิร์สลาวระบุอีกว่า ดีใจที่สุดที่ได้ นำเสนอตัวตนแม่หญิงลาวที่อ่อนน้อมแต่แข็งแกร่ง สู้ชนเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ทุกวินาที ที่สำคัญได้เผยแพร่ชาติลาวผ่านตัวตนของเปา ซึ่งไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เปาจะเลือกผ้าลาว มาเผยแพร่ แต่มันคือต้นกำเนิดของผู้หญิง ตัวน้อยๆ คนหนึ่งที่รักในความเป็นลาว และขอโทษคนลาวทุกคนที่ไม่สามารถทำให้ดีใจได้ แต่ก็ยังเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ หวังว่าสิ่งที่ทำตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ และอีกต่อไปในอนาคต จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้กับทุกๆ คน ขอบใจทุกคนที่รัก และเป็นกำลังใจให้ ขอบใจทุกคนที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังการ เดินทางสู่ความสำเร็จของเปาทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มิสยูนิเวิร์สลาวโพสต์สเตตัสรูปมงกุฎและธงชาติไทย พร้อมระบุว่า “ฉันว่าเพื่อนฉัน (หมายถึง แอนโทเนีย) มงนะ”

ขณะเดียวกันอิรฟาน ฟานดี นักฟุตบอลกองหลังทีมชาติสิงคโปร์ สังกัดบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำในศึกไทยลีก 1 โพสต์อินสตาแกรมพร้อมข้อความถึงแอนโทเนีย แฟนสาวว่า “ไม่มีคำพูดใดๆ ที่จะมาบรรยายความภูมิใจที่ผมมีในตัวคุณได้เลย คุณทำ ได้อย่างน่าอัศจรรย์มาก ราชินีของผม ผมรักคุณนะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจของ มิสยูนิเวิร์ส 2023 ชาวนิการากัว แอนโทเนีย รองอันดับ 1 และสาวงามจากออสเตรเลียรองอันดับ 2 พร้อมทีมงานคณะมิสยูนิเวิร์ส 2023 เดินทางออกจากประเทศเอลซัลวาดอร์ไปประเทศเม็กซิโก ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2024 ต่อไป หลังจบภารกิจที่เม็กซิโก แอนโทเนียมีกำหนดเดินทางกลับถึงไทยวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน