เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. น.ส.วาสนา สุราวุธ หัวหน้าวนอุทยานน้ำตกผาหลวง ตั้งอยู่ ต.นาเลิน อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ทุ่งดอกไม้ป่านานาพันธุ์ที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวงแห่งนี้ มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ จะออกดอกผลิบานสะพรั่งต้อนรับ ฤดูหนาว ประกอบไปด้วยดอกไม้ที่ได้รับพระราชทานนามจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้แก่ ดุสิตา สรัสจันทร สร้อยสุวรรณา มณีเทวา และทิพเกสร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ป่าที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวงได้จนถึงช่วงเดือนม.ค. ถ้าให้ดีก่อนเข้าไปเที่ยวชมความงดงามนี้ควรติดต่อเจ้าหน้าที่วนอุทยานฯ เพื่อนำทางเข้าไปชมผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ นอกจากชมความงดงามดอกไม้ป่าแล้วก็เหมาะมากางเต็นท์นอนพักแรม ค้างคืน เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ที่จ.นครราชสีมา นายมงคลศิลป์ ลีนะกนิษฐ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว และประธานวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร เปิดเผยว่า ช่วงเดือนธันวาคม อุณหภูมิจะลดลง และมีลมพัดกระโชก ส่งผลให้อากาศเย็นสบาย เป็นอานิสงส์ให้มียอดจองห้องพัก ซึ่งมีบริการให้เลือกทั้งกางเต็นท์ โฮมสเตย์ รีสอร์ตและโรงแรมในราคา 300-2,000 บาท เริ่มเข้ามาประมาณ 50-60% ทำให้มีเงินสะพัดในท้องถิ่นกว่า 100 ล้านบาท และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเทศกาลชุมชนวังน้ำเขียว festival ครั้งที่ 2 “ตอนของขวัญจากป่าวังน้ำเขียว ในวันที่ 9-11 ธ.ค. นี้ ที่ชุมชนท่องเที่ยวบ้าน สุขสมบูรณ์และบ้านคลองไทร ต.ไทยสามัคคี ซึ่งเป็นกิจกรรมแนวเชิงนิเวศ

แน่นดอย – นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและสัมผัสอากาศหนาวเย็นยามเช้า บริเวณจุดเช็กอินยามเช้าตรู่ กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเช้า วันนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยอดดอยจนแน่นดอยอินทนนท์ จุดที่หนาแน่นคือบริเวณจุดเช็กอินยามเช้าตรู่ ก.ม.42 กิ่วแม่ปาน การจราจรติดขัดหนักมาก หลายคนพากันไปรอแต่เช้าตรู่ เพื่อชมแสงแรก สัมผัสอากาศหนาวแล้วถ่ายภาพเซลฟี่บรรยากาศของทะเลหมอกยามเช้า หลายคนยังได้เห็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ อีกครั้งเพราะเมื่อวานนี้เกิดฝนตกหลายพื้นที่ของจ.เชียงใหม่ โดยสถิตินักท่องเที่ยวสะสมจากเมื่อวานนี้ถือว่ามากที่สุดในรอบของฤดูหนาวนี้เช่นกัน นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 6,729 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 1,262 คน ยอดรวมจำนวน 7,991 คน ยานพาหนะ 1,646 คัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน