เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 3 ธ.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบศพนายไรอัน แมกอน นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส อายุ 20 ปี ที่พลัดตกจากน้ำตกหน้าเมือง 2 ใน ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 2 ธ.ค. ติดค้างใต้น้ำกับซอกโขดหินบริเวณแอ่งน้ำชั้น 3 ขณะที่ทางกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากน้ำตกด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงจึงนำร่างลงมาด้านล่างได้สำเร็จ จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้นำร่างไปชันสูตรและเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมกับแจ้งให้สถานทูตรับทราบ

ร่วงน้ำตก – เจ้าหน้าที่ระดมทีมพร้อมอุปกรณ์กู้ร่างนายไรอัน แมกอน นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสอายุ 20 ปี พลัดตก หน้าผาน้ำตกหน้าเมือง 2 บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.

สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. โดยเพื่อนสัญชาติฝรั่งเศสเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนกับนายไรอันรวมทั้งหมด 4 คน ได้ชวนกันมาเที่ยวที่น้ำตกหน้าเมือง 2 และพากันเดินขึ้นไปบนชั้นบนของน้ำตก ระหว่างนั้นนายไรอันเดินแยกออกไปเล่นน้ำอีกจุด ผ่านไปเพียง 5 นาที ก็ไม่เห็นนายไรอัน จึงออกเดินหาพบรองเท้าแตะและโทรศัพท์มือถือวางอยู่ที่พื้น คาดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุตกน้ำตก จึงได้ไปแจ้งขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังระดมขึ้นไปยังบนชั้นน้ำตกจุดที่เกิดเหตุทันที แต่เนื่องจากต้องเดินเท้าเข้าไป และการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย และกำลังพลบค่ำ แสงสว่างไม่เพียงพอ เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับทีมค้นหา จึงต้องยุติการค้นหา พร้อมนัดหมายอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน