เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รายงานว่า วันนี้ท้องฟ้าเปิดอากาศเย็น นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ได้ชมสงอาทิตย์ยามเช้า ทั้งยังได้ชมทะเลหมอก โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 6 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมเดินชมศึกษาธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติฯ ชมความงามของน้ำตกแม่ยะ, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกวชิระธาร และน้ำตกทุ่งเสี้ยว

ด้านที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ได้รายงานว่า ที่ห้วยน้ำดังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมากางเต็นท์ ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก และชมสวนดอกไม้ฤดูหนาวที่กำลังเบ่งบาน อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 11 องศาเซลเซียส

ชมหมอก – นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว และชมทะเลหมอกยามเช้า ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่ ขณะที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 6 องศา เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าบนยอดดอย เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.

โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า สภาวะอากาศทั่วไป จ.เชียงใหม่ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ในวันนี้ (16 ธ.ค. 66) หลังจากนั้นจะแผ่ลงมาปกคลุม ภาคเหนือในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

ทั้งนี้บริเวณจ.เชียงใหม่อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส สำหรับยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางแห่งอุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 5-15 ก.ม./ช.ม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน