‘แนท’ท้อง-เจอข่มขู่คุกคามทางโซเชี่ยล – “เริ่มแรกเหมือนเขาต้องการนัดพบและมีข้อแลกเปลี่ยนเป็นเงิน ตอนแรกก็ขำๆ กัน ไม่สนใจ ไม่คิดจะดำเนินคดี เห็นดาราหลายคนมาเมนต์ว่าโดนกันเยอะ แล้วเคยมีคนแจ้งความไปแล้วด้วย เราก็ไม่โต้ตอบอะไรกลับ ปล่อยผ่าน แต่มันไม่ยอมแค่นั้น ยังส่งข้อความต่อเนื่องมาเยอะมาก เป็นร้อยข้อความ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงสาว ‘แนท’ ณัฐชา นวลแจ่ม เผยถึงเรื่องที่ถูกคุกคามทางโซเชี่ยล หลังเจอหนุ่มนิรนามสวมรอยทักแช็ตเข้ามาขอให้เป็นภรรยาลับ โดยมีข้อเสนอให้เงิน เดือนละ 1.2 ล้านบาท จนล่าสุดสุดทน ควงสามี ‘เป๊ก’ รัฐภูมิ ไข่นาค เข้าแจ้งความกับ ปอท.

แนทกล่าวอีกว่า “ตอนแรกที่อ่าน คือไม่โอเค เป็นการคุกคามมีการใช้คำพูดที่ลามกมากๆ ตอนอ่านรู้สึกสะอิดสะเอียนมาก ภาพที่เขาส่งมาเป็นภาพที่ดูไม่ได้เลย ดูแล้วจะอ้วก คืนนั้นนอนไม่ค่อยหลับเลย รู้สึกถูกคุกคาม ด้วยเราตั้งท้องด้วย ก็รู้สึกไม่ โอเคค่ะ”

คำพูดไหนที่รู้สึกว่าทนไม่ไหวแล้ว แนทกล่าวว่า “ไม่ชอบที่สุดเลยที่มาบอกว่าไม่ใช่ลูกของพี่เป๊ก อันนี้แรงเกิน ก็บอก พี่เป๊ก พอบอกเขาก็บอกว่าอย่างนี้ไม่ได้แล้ว ตอนแรกที่ขำ ก็ไม่ขำแล้ว”

เป๊กกล่าวต่อ “ตอนแรกจะปล่อย เพราะหลายคนก็โดน ก็เงียบไม่ตอบโต้ แต่ของแนทคือเขามาทักอีกวันหนึ่ง แล้วเยอะมากๆ เริ่มมาว่าทางพ่อแหลม มีการข่มขู่ เขาบอกจะอุ้มอะไรทำนองนี้”

ดาราสาวกล่าวต่อว่า “คือเขายังไม่หยุด บอกจะอุ้มเราเพื่อไปทำมิดีมิร้าย คือเขาใช้คำพูดถ้อยคำที่อนาจาร หยาบคายมากๆ” มีปรี๊ดแตก อยากโต้ตอบกลับบ้างไหม เป๊กกล่าวว่า “ผมเกือบโต้ตอบแล้วแหละ แต่มีพี่ๆ บอกว่าอย่าโต้ตอบอะไร ไปดำเนินคดีดีกว่า ก็ได้ติดต่อกับทางปอท. ไปแจ้งความและมอบหลักฐานให้กับสำนักงานก่อน”

คนรอบข้างว่าไงบ้าง แนทเผยว่า “ทุกคนตกใจ แม่พี่เป๊กก็เป็นห่วง แม่แนทเองก็เป็นห่วง แม่บอกไม่ได้ ต้องแจ้งความแล้ว มันเริ่มน่ากลัว จะเอาเรื่องถึงที่สุด” เป๊กกล่าวต่อ “ตอนแรกจะปล่อยผ่าน ช่างมันเถอะ อาจจะเป็นโรคจิต

แต่จากที่เขาพิมพ์มาทั้งหมิ่นประมาท อนาจาร ข่มขู่ เริ่มรู้สึกว่ามากเกินไป ต้องมีบทลงโทษหน่อย ต้องตามให้ถึงที่สุดเพื่อจะได้ให้สังคมรับรู้ว่าคนแบบนี้ควรจะทำยังไงกับเขาดี”
โกรธไหมที่พิมพ์แบบนี้ถึงภรรยาเรา “โกรธ แต่เพื่อน คนรอบข้างไม่ให้ตอบโต้”

มีบัญชีเดียวหรือเขาเอาบัญชีชื่ออื่นมาใช้เมนต์เราอีก ดาราสาวกล่าวว่า “มีบัญชีชื่อเดียวเลย เขาไม่กลัวเลย เขาบอกกฎหมายทำอะไรเขาไม่ได้ แล้วก็มาเมนต์เต็มไปหมด คือไม่ได้ส่งมาแค่ข้อความส่วนตัวนะ ยังมีไปเมนต์ตามรูปภาพด้วย เขามาตาม เมนต์เต็มไปหมด”

อยากบอกอะไรเขาไหม แนทกล่าวว่า “เขาทำแบบนี้กับผู้หญิงไม่ได้ แล้วท้องด้วย แล้วมีเคสว่าเขาทำแบบนี้กับหลายคนแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน