บันเทิง - ‘เมทัล’มีลูก-รอวัคซีนโควิด-19 แฮปปี้ชีวิตคู่‘โดม’-ลั่นพร้อมเป็นแม่

22 ก.ค. 2563 - 19:01 น.

‘เมทัล’มีลูก-รอวัคซีนโควิด-19 – “แฮปปี้ดีมากค่ะ ด้วยเราเป็นตัวของตัวเองมาตั้งแต่แรก คือเราสองคนอาจจะไม่ได้คาดหวังกันตั้งแต่แรก เลยทำให้ทุกวันนี้สบายมากเลยค่ะ” ดาราสาว ‘เมทัล สุขขาว’ อัพเดตชีวิตคู่กับสามี ‘โดม’ ปกรณ์ ลัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และกล่าวต่อว่า “ต่างป็นตัวของตัวเองเต็มที่ ยังไงเรามีความรักให้กันและเป็นห่วงกัน แล้วด้วยความที่เห็นพี่โดมตอนนี้ ชอบทำอาหาร บางครั้งเราออกไปทำงานกลับมาเหนื่อยๆ เราก็จะแบบ เฮ้ยเดี๋ยวพี่ทำกับข้าวให้ เขาก็จะแฮปปี้ในการทำกับข้าว เราเคยคิดในใจนะว่าแต่งงานไปแล้ว กลัวว่าเราจะต้องดูแลเขา เป็นแม่ศรีเรือนหรือเปล่า แต่คู่ของเราค่อนข้างเข้าใจกันมากๆ”

แล้วตั้งแต่แต่งงาน พี่โดมมีเปลี่ยนไปในทางไหนบ้าง “มีนะ อย่างตอนเด็กๆ งานเขาอาจจะเยอะ ไม่มีเวลา แต่ช่วงนี้มีแค่ถ่ายละคร อย่างคอนเสิร์ตช่วง โควิดก็ไม่มี ดีเจก็ไม่มี เขาเลยมีเวลาทำกับข้าวมากขึ้น เพราะเมทัลก็เพิ่งทราบว่าจริงๆ พี่โดมชอบทำกับข้าวมาตั้งแต่สมัยอยู่เมืองนอก ช่วงนั้นคบพี่พลอยด้วย ตอนอยู่เมืองนอกเขาจะทำกับข้าวเอง แต่ด้วยลุกส์เขาหลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่จริงๆ เขาชอบ เขาเลยได้กลับมาทำในสิ่งที่เขาชอบ ตอนนี้เขาก็มีร้านเหมือนเป็นซี่โครงบาร์บีคิวของเขา”


พอแต่งงานแล้วหลายคนมีคำถามว่าเมื่อไหร่จะมีน้อง “จริงๆ เราชอบเด็กผู้หญิงเหมือนกัน เราเอ็นดูเด็กเล็กๆ พอเวลามีคนมาขอถ่ายรูปพี่โดม แล้วมีลูกมาด้วย พี่โดมก็จะแบบอุ๊ย..ลูก เราเห็นสายตาเขาว่าอยากมีลูกมาก เราเองก็อยากมี แต่เหมือนกับช่วงนี้อะค่ะ เพราะมีโควิดด้วย คู่ของเราเล็งเห็นว่าอยากให้มีวัคซีนก่อน บางคนอาจจะพูดว่าอยากมีก็มีไปเหอะ แต่ด้วยความที่เรายังคำนึงถึงอะไรหลายๆ อย่าง การทำบ้านด้วย เพราะช่วง โควิด ช่างหยุด คือบ้านที่จะรีโนเวตก็ยังไม่ได้ทำ เพราะบ้านตอนนี้พื้นที่ใช้สอยยังไม่สะดวก เมทัลยังย้ายของมาบ้านพี่โดมไม่หมด เพราะตอนแรกเรา แพลนไว้ว่าแต่งงานเสร็จจะทำบ้านกัน เราเลยยังไม่อยากย้ายของมา ก็เลยมีเรื่องจุกจิกส่วนตัวที่คิดว่าเดี๋ยวรอแป๊บนึง แต่ถามว่าอยากมีมั้ย อยากมีมาก”

แต่ทั้งคู่ก็คุยกันรู้เรื่องโอเค “รู้เรื่องค่ะ เราคุยกันแบบนี้แหละ ว่าอยากมี แต่ว่าแป๊บนึงเนาะ”

ตัวเมทัลเอง ถ้าตัดอย่างอื่นออกไป ในความเป็นแม่เรามีความพร้อมแค่ไหนแล้ว “เราว่าเราพร้อมนะ เพราะจริงๆ ในชีวิตเมทัล เราเป็นคนที่ทำอะไรพร้อมกันได้หลายๆ อย่าง เป็นคนวาไรตี้อยู่แล้ว เพราะคนคนหนึ่งจะต้องมีหลายบทบาทหน้าที่ เช่น บทบาทความเป็นลูกของแม่ เป็นภรรยาของพี่โดม มีบทบาทที่มาเล่นหนัง คือคนเรามีบทบาทหน้าที่ที่จะต้องทำในแต่ละอย่าง ในเมื่อเราเป็นแม่ คิดว่าเรารู้แล้วว่าเราจะต้องทำยังไง ก็คือแยก น่าจัดสรรได้ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘เมทัล’มีลูก-รอวัคซีนโควิด-19 แฮปปี้ชีวิตคู่‘โดม’-ลั่นพร้อมเป็นแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง