‘ลิลลี่’รับ‘รักแลกภพ’สุดหิน – ถึงกับโอดครวญที่ในละคร“รักแลกภพ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ทางช่องวัน 31 เจอแต่ฉากดราม่าต้องเก็บทุกความรู้สึก ต้องทำการบ้านมาทุกครั้ง ยอมรับ ค่อนข้างท้าทายนักแสดงสาว ‘ลิลลี่’ ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ เผยว่า
“สำหรับเรื่องนี้บทจะค่อนข้างดราม่า ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลยค่ะ ด้านซีนอารมณ์ก็แตกต่างกับละครในปัจจุบันมากๆ เพราะถ้าเป็นสมัยนี้ เวลาร้องไห้ก็ไม่ต้องเรียบร้อย ละเมียดละไม แต่ถ้าสมัยก่อนจะมีความโฉ่งฉ่างไม่ได้ มีอารมณ์โกรธก็จะกรี๊ดไม่ได้ ต้องเก็บอารมณ์ เก็บความรู้สึก พอได้เล่นแล้วก็รู้สึกว่าท้าทายเหมือนกันค่ะ ในเรื่องนอกจากจะต้องมีสมาธิ ในการทำอารมณ์แล้ว ด้วยความที่เป็นละครพีเรียด ด้านภาษาอาจจะมีบางคำที่ไม่เข้าใจ ก็จะกลับไปทำการบ้านเอง หรือถามพี่ๆ หน้ากองเลยว่า คำนี้แปลว่าอะไร”
นักแสดงสาวเผยอีกว่า “ส่วนนักแสดงที่เข้าฉากบ่อยที่สุดก็จะเป็นนินิว (ศุภฤกษ์ บุณยานันต์) ที่รับบท ปีติ เราเล่นเป็นพี่น้องกัน น้องเก่งมากนะคะเพราะเป็นเรื่องแรกนินิวโชคดีที่ได้เจอ ผู้กำกับฯ คนเก่งอย่างพี่ปุ๊ย เพราะ พี่ปุ๊ยทำให้นินิวออกมา เป็นปีติได้ดีมากๆ เวลาเข้าฉากก็จะคอยช่วยน้อง ส่งอารมณ์กัน ซึ่งน้องก็ทำได้ดีเลยค่ะ และถ้าถามถึงความประทับใจในเรื่องนี้ ลิลลี่ชอบเสื้อผ้า เพราะส่วนตัวชอบอะไรไทยๆ อยู่แล้ว ยิ่งในเรื่อง มีการแต่งกายย้อนยุค เสื้อผ้าแต่ละชุดดูสมจริง มากๆ ทำให้รู้สึกว่าเราได้ย้อนไปในสมัยรัชกาลที่ 6 จริงๆ ค่ะ”