บันเทิง - ‘แพทตี้’แฮปปี้ทริป2ครอบครัว ถูกใจ‘แดน’จัดเซอร์ไพรส์-เผยเรื่องวิวาห์

23 ก.ค. 2563 - 20:56 น.

‘แพทตี้’แฮปปี้ทริป2ครอบครัว – “ดีค่ะ แฮปปี้ดีค่ะ เป็นทริปแรกเลยที่ทางคุณแม่กับ คุณพ่อคุณแม่ของพี่แดนมีโอกาสไปเที่ยวด้วยกัน อยู่ครบทั้งสองครอบครัว” ดาราสาว ‘แพทตี้’ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา เปิดใจในงาน “SANSIRI BACKYARD : THE EAT-ABLE GARDEN” ถึงทริปทะเลพัทยาล่าสุดที่คุณแม่ตนเองและคุณพ่อคุณแม่ของแฟนหนุ่ม ‘แดน วรเวช’ ไปเที่ยวด้วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พออยู่กันครบ คนเลยลุ้นว่าได้คุยข่าวดีกันหรือเปล่า “ยัง จริงๆ เหมือนเขาไปวันเกิดหนู ส่วนเขาแอบคุยกันแล้วเราไม่รู้หรือเปล่า อันนั้นหนูก็ไม่แน่ใจ”

ล่าสุดที่ออกรายการ พี่แดนบอกว่าเร็วๆ นี้แน่นอน “ยัง ยังไม่ใช่ภายในปีนี้หรอกค่ะ เขาก็ยังไม่ได้เกริ่นหรือเปรยอะไร เพราะยังมีหลายๆ อย่างที่ยังต้องทำอยู่ งานก็ยังติดกันอยู่ น่าจะรอให้ทุกอย่างคล่องตัวกว่านี้แล้วเดี๋ยวคงถึงเวลาที่เหมาะสม”

ถ้าเกิดวันนี้พี่แดนมาขอไว้ก่อน เราพร้อมไหม “ยัง เรารู้ เขายัง หลายอย่างยังไม่ลงตัว ไหนจะเรื่องที่อยู่อาศัยอีก”

เรือนหอยังไม่เสร็จหรือเปล่า ดาราสาวหัวเราะแต่ไม่ตอบ

แสดงว่าเรือนหออยู่ที่ดอนเมืองคือเรื่องจริง ถ้าไม่สะดวกตอบเป็นคำพูด ใช้เป็นพยักหน้าก็ได้ แพทตี้พยักหน้าพร้อมบอก “ค่ะ”

ก่อนหน้านี้ที่เคยตกลงกันเรื่องสถานที่ สรุปได้ข้อยุติแล้ว “ไม่หรอกค่ะ แต่อย่างที่บอก หนูซื้อที่ไว้แล้วเหมือนกันที่บางนา แต่ของพี่แดนอยู่ดอนเมือง ซึ่งถ้ามันยังไงก็เอาไว้เดี๋ยวเราค่อยปลูกที่บางนาอีกที่หนึ่งก็ได้ ตอนนี้ยังเป็นที่เปล่าๆ ก็ให้คุณแม่ใช้ปลูกผักไปก่อน”


เริ่มออกแบบไว้คร่าวๆ หรือยัง “ยังค่ะ น่าจะอีกสักพัก เพราะมีอีกหลายปัจจัยกว่าที่คนสองคนจะอยู่ด้วยกันได้ ไม่ใช่อยากอยู่ก็อยู่ได้เลย”

กดดันไหม เพราะคู่เราโดนถามเรื่องนี้บ่อยมาก “ไม่กดดันค่ะ แต่พี่แดนกดดันมั้ยไม่แน่ใจ ไม่เคยถาม”

10 ปีที่ผ่านมา คู่เราถือว่าโอเคแล้วหรือยัง “โอเคนะ ไม่มีปัญหาอะไร ค่อนข้างรู้นิสัยกัน แค่มองตาก็รู้ว่าต้องการอะไรประมาณนั้น (เขิน)”

ตอนนี้ใครอยู่ในกำมือใครระหว่างเรากับพี่แดน “คงทั้งคู่มั้งคะ แต่พี่แดนเขาให้เกียรติตลอด”

ผู้ใหญ่ทางบ้านเราพูดถึงพี่แดนยังไงบ้าง ดาราสาวกล่าวว่า “คุณแม่ไม่เคยบอกว่ารู้สึกอะไรยังไง แต่ถ้ามองจากมุมที่หนูเห็นที่เขาได้เจอกัน คุณแม่ดูแฮปปี้ ท่านน่าจะโอเค แล้วก็เอ็นดูพี่แดนอยู่เหมือนกัน อย่างเช่นตอนพี่แดนต้องขับรถไกลๆ ในทริปต่างจังหวัด คุณแม่ก็จะฝากน้ำโสมมาให้พี่แดนดื่ม”

ย้อนกลับไปทริปล่องเรือฉลองวันเกิด บรรยากาศเป็นยังไงบ้าง “ทริปนี้ใกล้ๆ ที่พัทยา ไปเช้าเย็นกลับ เป็นทริปที่พี่แดนเลือกให้ เพราะเหมือนเขาเคยได้ยินหนูบ่นว่าอยากเล่นน้ำ เล่นเจ็ตสกี ถามว่าเซอร์ไพรส์มั้ยที่เขาพาไปล่องเรือยอชต์ เซอร์ไพรส์นะคะ เพราะไม่เคยคิดมาก่อน เนื่องจากพี่แดนกลัวน้ำ ว่ายน้ำไม่เป็น แต่สำหรับครั้งนี้เขายอมพาเราขึ้นเรือก็แฮปปี้ค่ะ”

เขาตั้งใจทำเพื่อเราโดยเฉพาะ “มีหลายๆ อย่างรวมกัน คือทางคุณพ่อคุณแม่พี่แดนท่านไม่เคยทำกิจกรรมนี้มาก่อน เลยกลายเป็นโอกาสดีๆ ที่เขาจะได้พาครอบครัวเขาและครอบครัวหนูไปเที่ยวชมบรรยากาศบนเรือยอชต์ ถือเป็นทริปดีๆ ที่คุณแม่หนูถึงกับพูดเองเลยว่า ท่านคิดถูกแล้วที่ท่านตัดสินใจไปร่วมทริป ส่วนตัวหนูก็ดีใจที่เห็นแม่ๆ แฮปปี้ ตัวหนูก็แฮปปี้ตามไปด้วย”

เป็นการเซอร์ไพรส์วันเกิดจากพี่แดนที่ใหญ่ที่สุดเลยไหม “ใหญ่สุดแล้วค่ะ (หัวเราะ) ได้เห็นความสุขของทุกคนที่เกิดขึ้นบนเรือจริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘แพทตี้’แฮปปี้ทริป2ครอบครัว ถูกใจ‘แดน’จัดเซอร์ไพรส์-เผยเรื่องวิวาห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง