ดวงวันที่ 14 ต.ค.63 ราศีใดฤกษ์ดีเหมาะทวงหนี้ ราศีใดงานเด่นนารีอุปถัมภ์

คอลัมน์คนมากับดวง โดยโหรวสุ

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
จะรู้สึกเบื่อ และอ่อนเพลีย เหมือนคนนอนไม่พอ แม้ว่าจะนอนมาหลายชั่วโมง และอาจจะเกิดอาการขี้เกียจไม่อยากไปทำงานหรือออกไปทำกิจกรรมใดๆ บางคนอาจจะถือโอกาสลางานหยุดงานก็ได้ นอกจากนี้คนที่มีปัญหาสุขภาพ ที่เคยเป็นโรคภูมิแพ้ หรือโรคความดัน ก็ต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบแล้วทำให้สุขภาพแย่ลง

 

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะตรงข้ามกับราศีเมษ ตรงที่จะค่อนข้าง ไฮเปอร์ทั้งวัน อยู่นิ่งๆ ไม่ได้ต้องหาอะไรทำให้ตัวเองไม่ว่าง การทำงานในวันนี้จึงราบรื่น ไม่ค่อยมีปัญหามากนัก อย่างไรก็ตามก็ต้องระวังเรื่องความใจร้อนจะส่งผลทำให้การงานมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ทันสังเกต อีกทั้งระวังจะเกิดอุบัติเหตุหกล้ม เดินสะดุด หรือตกบันได เพราะความซุ่มซ่ามไม่ค่อยระวัง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
จะพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน ต้องระวังคำพูดของตัวเองทั้งวัน เพราะอาจจะเผลอใช้คำพูดรุนแรง หรือพูดตรงมากเกินไปจนสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งการทำงานในวันนี้จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนใหญ่คนโต ผู้มีอำนาจบารมี ถ้าเผลอใช้คำพูด หรือสื่อสารอะไรผิดๆ ออกไปอาจส่งผลต่ออนาคตของหน้าที่การงานอย่างมาก

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
การทำงานในวันนี้จะมีผู้ใหญ่เข้ามาอุปถัมภ์ทำให้การงานราบรื่น ไม่มีอุปสรรค แต่ก็ไม่ควรประมาท เพราะบริวารอาจจะทำอะไรผิดพลาด หรือทำเรื่องไม่ดีแล้วปกปิดไม่แจ้งให้ทราบ พอไปเจอในภายหลังอาจจะมีความเสียหายเกิดขึ้น และทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ที่เคยเข้ามาช่วยเหลือ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะมีโชคในการทำงาน และได้นารีอุปถัมภ์ ซึ่งอาจจะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวารที่เป็นเพศหญิง เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาในงานทำให้โดยที่ไม่ต้องลงมือลงแรงเองให้เหนื่อย ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังเรื่องอาหารการกิน และอย่าหักโหม ในการออกกำลังกาย เพราะอาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ กล้ามเนื้อ หรือเส้นเอ็น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
จะมีเหตุต้องไปทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือในที่ทำงาน จนทำให้อารมณ์เสีย ส่งผลทำให้การทำงานไม่ราบรื่น อีกทั้งอาจจะเริ่มโดนบีบให้ออกจากงาน ในกรณีที่ทำงานกับภาครัฐบาล อาจจะต้องระวังเรื่องการเงิน ลูกหนี้อาจจะจ่ายไม่ตรงตามงวด หรือมีเรื่องให้ต้องดำเนินคดีฟ้องร้องให้ลูกหนี้มาใช้หนี้

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะมีเหตุให้ต้องมีการเดินทางไกล ในที่ที่ตัวเองไม่ชอบไป และการงาน ไม่สามารถพึ่งพาคนอื่นได้ ต้องช่วยเหลือตัวเองมากกว่าปกติ นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะทานอะไรก็จะไม่ถูกปาก และต้อง ระวังจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย จากการไปทาน อาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง นอนตื่นสาย มากกว่าปกติ อีกทั้งจะเป็นวันที่ไม่ค่อยมีสมาธิ คิดอะไรไม่ค่อยออก จึงไม่ค่อยเหมาะ ที่จะเดินทางไปทำงาน ถ้าลาหยุดงาน หรือทำงานอยู่ที่บ้านได้ก็จะเป็นการแก้เคล็ดได้ดี แต่ถ้าต้องไปทำงานก็ต้องระวังเรื่องการเดินทาง การขับรถ และอุบัติเหตุที่เกิดจาก ความใจร้อน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะเป็นวันที่มีการงานเข้ามาค่อนข้างมาก จนเริ่มรู้สึกเครียด และอาจจะแบ่งเวลาการทำงานไม่ทัน ประกอบกับจะเป็นวันที่ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน และรู้สึกขี้เกียจกว่าปกติ ไม่ค่อยกระตือรือร้น นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน จะไม่ค่อยถูกปาก ทานอะไรก็ไม่อร่อย เลยพานทำให้อาจ ไม่อยากจะทานอะไรเลยทั้งวัน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เข้ามา ในขณะเดียวกันงานเก่าก็จะเจอปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ หรือต้องรอลูกน้องบริวารเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาในงานเก่า เพราะไม่สามารถทำงานสองอย่างพร้อมกันได้ ส่วนเรื่องสุขภาพคนที่เคยเป็นโรคเบาหวาน โรคไต ต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินให้ดีๆ ไม่งั้นอาการของโรคจะแย่หนักกว่าเดิม

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
จะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้านตั้งแต่เช้า และยังมีอุปสรรคในการเดินทางไปทำงาน เช่น รถติด รถเสีย หรือหาที่จอดไม่ได้ ทำให้ไม่ทันนัดหมายที่ให้ไว้ แต่ถ้าทำงานสำเร็จ ก็จะได้ลาภเป็นอาหารการกิน จะมีผู้ใหญ่ หรือเจ้านายพาไปเลี้ยงอาหาร แต่ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น และลดลงยาก

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
จะเป็นวันที่เหมาะกับการทวงหนี้จะทำให้ได้เงินคืนมาบางส่วน และการเจรจาตกลงเรื่องการซื้อสินค้าและบริการ แต่ก็ต้องระวังจะมีปัญหาโต้เถียงกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มียศ และบรรดาศักดิ์ ที่จะส่งทำให้การงานที่ทำไปแล้วเกิดความเสียหาย และอาจจะต้องมานั่งแก้ไข หรือมีเรื่องราวคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน