ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคที่นึกไม่ถึง ซื้อ ของสวยๆ งามๆ ก็ได้ของที่ไม่แท้ มีผู้นำสัตว์เลี้ยงพันธุ์แท้มาให้ แต่สุดท้ายเป็นพันทาง การเดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวก เพื่อนที่ดีจะเดินทางไกลหรือจากกันไปนานพอสมควร ไม่ได้รับความพอใจในการติดต่อกับญาติมิตร มีทรัพย์สินบางอย่างเสียหาย ท่านคิดหวังสิ่งใดไว้มักจะไม่ได้ตามที่หวัง โดยเฉพาะการคาดหวังเรื่องเงินทองทรัพย์สินต่างๆ จะไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ ไม่ควรประมาทกับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด บริวารอาจกลับกลายเป็นศัตรูได้ง่ายๆ ในระยะนี้ท่านเอาชนะผู้อื่นได้เพราะความไม่กลัว แก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ ได้ด้วยสติและจิตใจที่เยือกเย็น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานใกล้ชิดผู้ใหญ่ อาจถูกจับตามองและถูกตำหนิติเตียนโดยที่ท่านไม่มีความผิด และนั่นคือเครื่องแสดงความนอบน้อมและเคารพนับถือที่ท่านมีต่อผู้ใหญ่ การต่อล้อต่อเถียงในเรื่องเล็กๆ อาจบานปลายไปถึงเป็นคดีความกันก็ได้ จัดระเบียบการเงินของท่านได้เป็นอย่างดี การทำงานและพักผ่อนเป็นไปอย่างมีระเบียบ ชอบชมการแสดงละครโขนหนังที่เป็นเรื่องการต่อสู้ ญาติพี่น้องจะพาไปชมการแสดงที่แปลกๆ ซึ่งไม่ถูกกับอัธยาศัยของท่าน ท่านจะทำงานเพียงลำพัง ไม่มีใครสามารถแนะนำวิธีทำงานให้ท่านได้ เพราะส่วนมากเป็นผู้ที่ท่านไม่เชื่อถือ จะได้ของขวัญของฝากที่ท่านไม่ต้องการนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง ที่เรียกว่าเข้าตามตรอกออกตามประตู ผู้ใหญ่สนับสนุนความรักของท่าน มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมมากขึ้น พี่น้องนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก รายได้ไม่ค่อยดี ได้มาก็เสียไปให้ผู้อื่นทันที ญาติพี่น้องของท่านมีความสามัคคีเป็นเลิศ แต่ละคนเข้มแข็งมีพลานามัยดี สัตว์เลี้ยงบางตัวจะพลัดหลงไปจากท่าน ไม่ควรก่อไฟกองใหญ่ใกล้บ้าน แม้ท่านจะดับได้ก็ไม่แน่ว่าจะปลอดภัยหรือไม่ บริวารบางคนจะถูกของร้อนๆ ลวก เด็กๆ บางคนจะถูกของหนักๆ ล้มทับประตูหนีบมือหรือกระเบื้องบาด บริวารบางคนถูกสัตว์เลี้ยงขบกัด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภแต่ดวงชะตาทั่วๆ ไปไม่ค่อยดี อาจจะพูดทำให้ผู้ให้ลาภแก่ท่านไม่พอใจก็ได้ การได้ลาภในระหว่างเดินทางเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น บริวารจะช่วยเหลืองานภายในบ้านอย่างขยันขันแข็ง จะมีเรื่องตื่นเต้นตกใจเพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นใกล้ๆสำนักงานของท่าน อาจมีอะไรดลใจให้เดินทางในเวลากลางคืน ซึ่งท่านอาจได้ทุกขลาภที่ไม่พึงประสงค์ติดมาด้วย เช่น ได้ของโจร หรือ
โดนโจรปล้นแต่ได้เจอแฟนใหม่ ถ้าเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น อาจมีการยกพวกมาแก้แค้นทีหลัง มีโชคดีในเรื่องเก่าๆ ควรระมัดระวังการเดินทางไกล การศึกษาที่ริเริ่มใหม่ไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบริวารสองพวก พวกหนึ่งเป็นคนดีแบบครูบาอาจารย์ อีกพวกหนึ่งเป็นนักเลงหัวไม้ที่กว้างขวาง ซึ่งพวกเขาอาจมีความขัดแย้งในการทำงานจนมีความวุ่นวายเกิดขึ้นได้ ท่านได้เงินสดจากกำไรในการค้าปลีก และมีเงินเหลือเก็บไว้ได้ตามสมควรเพื่อนที่เป็นเพศตรงข้ามจะแนะนำงานที่ต้องใช้ความเฉลียวฉลาดแบบเจ้าเล่ห์เพทุบายนิดๆ มาให้ อาจมีเรื่องน่าตกอกตกใจเกิดขึ้นที่บ้านของท่าน เช่น มีอสรพิษเข้าบ้าน หรือโจรเข้ามาขโมยของ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นท่านไม่เสียหายอะไรมากนัก สุนัขที่ท่านเลี้ยงไว้จะกัดไก่ของท่านบาดเจ็บ การวางแผนการนานๆ จะกระทำไม่สำเร็จโดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความพอใจหรือสนุกสนานในการชมการแสดงต่างๆ เช่น ชมการชกมวยยิ่งรุนแรงเท่าใดยิ่งมันเท่านั้นจะรู้สึกร้อนที่อยู่ อยากเดินทางท่องเที่ยว แต่จะพบว่าการเดินทางไกลมีอุปสรรคต่างๆ นานา อาจมีการลืมสิ่งของไว้ในยานพาหนะ หรือโดนหลอกให้เดินทางไปผิดทาง บุคลิกภาพและความเฉลียวฉลาดของท่านทำให้ได้รับความเอ็นดูจากผู้คนที่ได้พบกัน ไม่ควรประมาทในการเป็นกันเองของเพศตรงข้าม ท่านอาจจะสูญเสียบางสิ่งบางอย่างซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ อาจหกล้มในห้องน้ำหรือที่ลื่นชื้นแฉะโดยทั่วไป จะชอบใช้อำนาจเงินโดยไม่จำเป็น ได้พบปะพี่ป้าน้าอาที่ห่าง กันไปนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับอำนาจในการปกครองดูแลบริวารอย่างมาก บริวารส่วนใหญ่อยู่ในโอวาทเชื่อฟังท่านอย่างดี มีบางคนเท่านั้นที่ไม่อยู่ในโอวาท อาจหนีเที่ยวกลางคืนหรือเที่ยวลักเล็กขโมยน้อยบางคนละเมิดศีลธรรม เป็นเหตุให้ท่านต้องลงโทษอย่างรุนแรง และมีผู้เห็นเป็นการทารุณ ท่านจะเกิดความท้อใจที่ทำดีไม่ได้ดี การริเริ่มค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ กับมิตรสหายได้ผลดี การไกล่เกลี่ยผู้ที่วิวาทกันให้คืนดีไม่เป็นผล และท่านอาจมีศัตรูใหม่ๆ เกิดขึ้นเสียเอง การซื้อสัตว์เลี้ยงอาจเป็นการรับของโจรก็ได้ ไม่ควรปีนขึ้นต้นไม้สูงๆ เพราะอาจพลัดตกลงมา บ้านที่มีบ่อน้ำหรือคูคลองควรระวังเด็กๆ ตกลงไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเงินสดจำนวนหนึ่งในฐานะที่เป็นลาภลอย จะได้ไปเยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บไข้ในโรงพยาบาล ซึ่งเขาจะมีอาการดีขึ้นและหายป่วยได้ในไม่ช้า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้ๆ คล้ายไฟไหม้บ้าน ซึ่งเกิดจากความประมาทของชุมชนเอง ท่านจะชมชอบเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งเป็นสุรายาเมา การติดต่อกับเพศตรงข้ามมีอุปสรรคขัดแย้งกันทางความคิด ท่านต้องใช้ความอดทนและระยะเวลานานมากกว่าปกติจึงจะชนะใจเขาเหล่านั้นได้ อาจขาดความระมัดระวังในการประพฤติตนเป็นเหตุให้ผู้ใหญ่ไม่พอใจ ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนอะไรก็ตามจะทำให้ท่านอยู่บ้านไม่มีความสุข จะใช้จ่ายเงินทองอย่างฟุ่มเฟือย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเจริญรุ่งเรืองในทางการงาน ท่านสามารถอธิบายความคิดของตนเองให้ผู้อื่นเข้าใจได้ มีอำนาจที่จะบังคับเหตุการณ์ให้เป็นไปตามทำนองคลองธรรม มีโอกาสที่ดีในการลงทุน โดยหวังประโยชน์ไว้ล่วงหน้า การทำงานหนักหักโหมอาจเสียสุขภาพได้ จะเสียสละทรัพย์สินส่วนตัวเพื่อส่วนรวมในการทำงาน เช่น ซื้อของไว้ใช้ในที่ทำงาน เป็นต้น จะได้สัตว์เลี้ยงที่มีที่มาแปลกประหลาดจากที่ทำงานของท่าน การคัดเลือกบริวารหน้าใหม่ควรเป็นไปอย่างเข้มงวด ไม่ควรเดินไปในทางเปลี่ยวหรือที่คับขันต่างๆ เพราะคนเมาหรือคนวิกลจริตเป็นภัยแก่ท่าน ควรเข้มงวดกวดขันเรื่องรายจ่ายของบริวาร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านถอนตัวจากภาระผูกพันต่างๆ ได้มากพอสมควร เหมือนถอนฟันซี่ที่ปวดออกจากปาก ได้ผลดีจากสิ่งที่สูญเสียไป อาจได้มรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ เป็นโอกาสดีในการริเริ่มก่อสร้างหรือตกแต่งปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เกิดการเปลี่ยนแปลงในหมู่ญาติพี่น้องของท่าน อาจมีเรื่องที่ต้องพลัดพรากจากบุพการีชั่วคราว ถ้ามีเรื่องยุ่งยากในทางการงานหรือการเงินก็ตามจะมีผู้ใหญ่ที่เป็นญาติมิตรช่วยเหลืออย่างลับๆ จะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นตามถนนหนทางที่ท่านใช้ประจำ เช่น โคกระบือบ้าหลุดไปตามถนนบริวารจะลุ่มหลงมัวเมาในความรื่นเริงหรืออบายมุขต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้เงินทองสิ้นเปลืองมาก มีเรื่องต้องคิดต้องเขียนต้องอ่านต้องพูดเป็นอันมาก มักมองเหตุการณ์ต่างๆ เป็นสองทางเสมอ เช่น มองคนดีแต่เผื่อว่าเขาอาจเป็นคนไม่ดี ท่านได้ลาภเป็นเอกสารหนังสือต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ท่านเอง ให้ใครยืมหนังสือไปก็ตามจะได้คืนทั้งๆ ที่คิดว่าสูญหายไปแล้ว ไม่ควรเขียนจดหมายแทนผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นจดหมายอะไร ของหายได้คืน ถ้าถูกโจรกรรมตำรวจจะจับผู้ร้ายได้ ท่านที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าหรือกระเป๋าใหม่ๆ จะเปียกฝนเสียหาย ไม่ควรมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ห้ามทวงหนี้แทนผู้อื่น มีการเตรียมตัวจะเดินทางไกล และอาจไม่ได้ไปไหนทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ที่นำเรื่องเก่าๆ มาพูดเพราะอาจกระทบความสัมพันธ์ของท่านและคนใกล้ชิดอย่างมาก พวกของเก่าของโบราณของท่านอาจเสียหายหรือสูญหายแบบที่ท่านก็ทำอะไรไม่ได้ ญาติมิตรของท่านจะมีการต่อต้านในเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้ว ร่างกายของท่านแข็งแรงกระปรี้กระเปร่า ท่านมีความกล้าหาญในการเปิดเผยความจริงต่างๆ กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคข้อขัดข้องทั้งหลายโดยไม่ย่อท้อ เดินทางมักมีอาวุธติดตัวเสมอ ท่านไปไหนก็มักคิดถึงบ้าน หรือคนที่บ้านคิดถึงท่าน ได้ทำบุญตามความประสงค์ผู้ที่มีจิตเมตตาจะได้ช่วยเหลือผู้อื่น จะได้ลาภลอยตามสมควรแก่อัตภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน