เมษจะทำอะไรก็เร่งรีบผิดปกติ พฤษภจะมีอาการขี้ระแวง มิถุนอารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน กรกฎจะได้โชคลาภเป็นอาหารการกิน สิงห์จะมีเหตุให้ต้องเดินทาง กันย์ซุ่มซ่ามจนทำให้เจ็บตัว ตุลระวังจะเจ็บป่วยเพราะติดไข้หวัดใหญ่ พิจิกจะมีอาการเบื่อหน่าย อยากปลีกวิเวก ธนูขี้เกียจไม่ค่อยอยากจะออกแรงทำอะไร มังกรจะได้โชคลาภจากของเก่า กุมภ์จะใจร้อนตัดสินใจเร็ว มีนจะมีโชคในเรื่องอาหารการกิน

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. – 15 พ.ค.
ขี้โมโหหงุดหงิด และใจร้อน จะทำอะไรก็เร่งรีบผิดปกติ และมีอาการขี้หลงขี้ลืมจำเรื่องที่ทำในระยะ สั้นๆ ไม่ได้ ถ้าอาจจะลืมของใช้ส่วนตัวเวลาทำธุระข้างนอก หรือซื้อของแล้วลืมเงินทอน นอกจากนี้คนที่มีครอบครัวก็จะมีปัญหาทะเลาะกับคู่ครอง เพราะมีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องการเลือกอาหารการกินหรือช็อปปิ้ง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.
จะมีอาการขี้ระแวง และไม่ไว้ใจคนรอบข้าง ถ้ามีใครไปพูดใส่ความ หรือปล่อยข่าวลืออาจจะหูเบาเชื่อจนไปทะเลาะกับคนในครอบครัว และเพื่อน ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปพูดคุยจับกลุ่มนินทาคนอื่นนอกจากจะทำให้อารมณ์เสียแล้ว ยังทำให้มีปัญหาด้านสุขภาพจิตด้วย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิตเปลี่ยนบรรยากาศออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. – 16 ก.ค.
จะเป็นวันที่อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เวลาใจร้อนก็จะใจร้อนมาก เวลาใจเย็นก็จะเย็นเกินไปจนไม่ตัดสินใจทำอะไรเลย อาจจะทำให้มีปัญหาทะเลาะกับคนในครอบครัว หรือคู่ครองแบบไม่มีเหตุผล วันนี้จึงควรหลีกเลี่ยงที่จะพูดคุยเรื่องการเมืองกับคนในครอบครัว หรือพูดคุยเรื่องส่วนตัวกับคู่ครอง หรือเพื่อนฝูง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.
จะได้โชคลาภเป็นอาหารการกิน และไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็จะเจออาหารที่อยากทาน แต่ก็อาจจะมีเรื่องขัดตรงที่ ถ้ามีคนพาไปเลี้ยง หรือถ้าต้องไปทานอาหารกับเพื่อน หรือคนในครอบครัว อาจจะไม่ได้เลือกร้าน หรือเลือกอาหารที่ตัวเองชอบ เลยทำให้รู้สึกผิดหวังเล็กๆ นอกจากนี้ ก็ต้องระวังไม่ควรทานมากเกินไป เพราะอาจจะเกิดอาการกรดไหลย้อน หรือท้องอืดได้

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.
จะมีเหตุให้ต้องเดินทางทั้งวัน ไม่ได้อยู่นิ่งๆ หรือได้พักผ่อน เนื่องจากบุตรหลานในครอบครัวเจ็บป่วย หรือมีญาติพี่น้องประสบปัญหาที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งจะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินด้วย ส่วนคนที่มีปัญหาสุขภาพเป็นโรคปวดหัวไมเกรน หรือโรคกระเพาะ ต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบ

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.
จะเป็นวันที่พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนอื่น และถูกคนอื่นมองว่าพูดอะไรก็ชวนทะเลาะหาเรื่อง ถ้าไปซื้อของแล้วต้องต่อราคาก็ระวังจะทะเลาะกับพ่อค้า และแม่ค้าแทน นอกจากนี้ ต้องระวังเรื่องการออกกำลังกาย หรือการทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงจะมีเกิดความซุ่มซ่ามจนทำให้เจ็บตัวมีแผลฟกช้ำหรือมีอาการเคล็ดขัดยอกไปหลายวัน

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.
จะหาเรื่องออกไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมกับเพื่อนตั้งแต่เช้าจะรู้สึกเบื่อไม่อยากอยู่บ้าน และไม่ชอบทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ แต่ถ้าจะไปเที่ยวไกลๆ ก็จะมีอุปสรรคในการเดินทางส่งผลทำให้ไปถึงที่หมายช้า หรือมีเรื่องให้อารมณ์เสียระหว่างการเดินทาง อีกทั้งถ้าต้องเข้าไปอยู่ในที่ชุมชนคนเยอะๆ ระวังจะเจ็บป่วยเพราะติดไข้หวัดใหญ่ และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.
จะมีอาการเบื่อหน่าย อยากปลีกวิเวกอยู่คนเดียว ไม่ต้องการให้คนอื่นเข้ามายุ่งเรื่องส่วนตัว ถ้ามีเหตุให้ต้องออกไปทำธุระนอกบ้านก็จะชอบไปทำอะไรคนเดียวมากกว่าจะให้คู่ครอง หรือคนในครอบครัวติดสอยห้อยตามไปด้วย ส่วนคนที่มีปัญหาเป็นโรคซึมเศร้ายิ่งต้องระวังมากกว่าปกติ เพราะอารมณ์แบบนี้จะทำให้อาการของโรคแย่กว่าเดิม

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.
จะนอนตื่นสาย และขี้เกียจไม่ค่อยอยากจะออกแรงทำอะไร อีกทั้งถ้ามีใครมารบกวนให้ไปทำงานบ้าน หรือออกไปธุระข้างนอกก็อาจจะอารมณ์เสียหงุดหงิดและอาจพาลไปทะเลาะกับคนในครอบครัวหรือคู่ครอง ส่วนคนที่เป็นโรคเบาหวาน โรคไตที่ต้องควบคุมเรื่องอาหารระวังจะเลือกทานตามใจปากลืมควบคุมอาหารในวันนี้

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค – 13 ก.พ.
จะได้โชคลาภจากของเก่าหรือของสะสมที่เก็บมานานโดยเฉพาะพระเครื่อง หรือเครื่องประดับถ้ามีเก็บไว้ก็ควรจะเอาออกมาทำความสะอาด และจัดวางถ่ายรูปใหม่ ก็อาจจะมีคนสนใจมาติดต่อขอซื้อแต่ก็ต้องระวังเพื่อนที่เข้ามาพูดจาปากหวานเอาใจแล้วเกิดความใจอ่อนเผลอให้ของมีค่าไปฟรีๆ กลายเป็นเอาโชคไปให้คนอื่น

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 14 มี.ค.
จะใจร้อน ตัดสินใจเร็วด่วนได้ และไม่ค่อยมีความรอบคอบ เป็นวันที่ไม่ควรจะไปช็อปปิ้ง หรือซื้อของใหม่เพราะจะได้ของมีตำหนิ หรือซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ หรือเป็นของที่มีปัญหา กลายเป็นเสียเงินไปโดยไม่คุ้มค่า นอกจากนี้ก็ระวังเรื่องอาหารการกิน นอกจากอาหารจะไม่ถูกปากแล้ว ยังอาจจะทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสียด้วย

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.
ถ้าอยู่บ้านจะรู้สึกเบื่อ นอนตื่นสายไม่ค่อยมีแรงจะทำอะไรแต่ถ้าไปเที่ยวอยู่ต่างจังหวัด หรือไปค้างแรมอยู่ที่อื่น ที่ไม่ใช่บ้านจะรู้สึกมีแรงตื่นมาวิ่ง หรือทำกิจกรรมตั้งแต่เช้า อีกทั้งจะมีโชคในเรื่องอาหารการกิน จะมีผู้ใหญ่ หรือเพื่อนพาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ แต่คนที่เป็นโรคเบาหวาน หรือโรคอ้วนจะลืมควบคุมเจริญอาหารมากกว่าปกติ จนมีปัญหาสุขภาพตามมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน