กระแสร้อน - ‘จ๊อบ’เปิดรับทุกโอกาส ไม่ติดบท‘พระเอก-พระรอง’

7 พ.ย. 2563 - 11:30 น.

‘จ๊อบ’เปิดรับทุกโอกาสไม่ติดบท‘พระเอก-พระรอง’ – แจกความน่ารักกับบทหนุ่ม โรแมนติก ‘อธิปัตย์’ ในละคร “ความทรงจำสีจาง” ที่ออกอากาศอยู่ทางช่อง 3 จนกลายเป็นขวัญใจสาวๆ เลยต้องจัดเต็มเอาใจเอฟซี ชวนนักแสดงหนุ่ม หน้าใส ‘จ๊อบ’ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต มานั่งคุยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานอะไรมา บ้าง?

จ๊อบ – “ก่อนหน้านี้มีละครเรื่องระบำเมฆ เป็นละครก่อนข่าว ทิ้งช่วงแค่อาทิตย์เดียวหลังปิดกล้องละครความทรงจำสีจาง ก็มีคิวเปิดกล้องต่อเลย คือมีโอกาสได้เจอคุณตู่ (ปิยวดี มาลีนนท์) ที่งานบอลช่อง 3 แล้วเขาก็เดินมาบอกโดยไม่ทันตั้งตัวว่าเดี๋ยวจะมีละครด้วยกัน ผมก็ตกใจมาก แต่ก็รีบขอบคุณคุณตู่ไปแล้วโดยที่ไม่รู้ว่าเล่นเรื่องอะไรเป็นใคร แล้วพอมาอ่านบทแล้วคือตัวละครร่าเริงแจ่มใสมาก รู้สึกว่าง่ายแน่ๆ เป็นผู้ชายโรแมนติก ไม่ย่อท้อ พลังบวกเต็มเปี่ยม แต่พอมาเล่นจริงๆ โอ้โห! มันยากนะกับการที่เราต้องเป็นคนบวกตลอดเวลาในขณะที่คนรอบข้างเราดราม่ากันหมด เพราะเราจะเผลอเอาอารมณ์ลงตามเพื่อนๆ เลยทำให้เราต้องปรับจูนเยอะมากในช่วงแรก”

ตัว อธิปัตย์ ต้องเป็นคนยังไง?

จ๊อบ – “จะเป็นคนโรแมนติก พลังบวกเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะ เรื่องเครียดหรือเศร้าก็จะหาทางออกให้ตัวเองได้เสมอ ฉะนั้น การทำการบ้านของผมก็คือการที่ต้องหาพลังบวกให้เจอ ในเรื่องคือเราต้องง้อแฟนเก่าเรา ซึ่งเขางอนเราเรื่องอะไรก็ไม่รู้ แล้วงอนอยู่ 2 ปี ทำทุกอย่างขนาดที่เราเล่นเองยังรู้สึกท้อเลย แต่เราก็ต้องพยายามว่าจะเอาตรงไหนมาเป็นพลังบวกในการถ่ายทอด อารมณ์ของตัวละครนี้ ก่อนถ่ายทำผมต้องไปเวิร์กช็อปกับซีน (ภัสธรากรณ์) บ่อยมาก ด้วยที่เขาต้องให้เราไม่เขินกันเพราะเราเป็นแฟนเก่ากัน ต้องกล้าเหวี่ยงกัน ต้องรู้เลเวลของความสัมพันธ์ว่ามันเคยรักกันขนาดไหน แล้ววันนี้ทำไมถึงเลิกกันและมันต้องเสียดายขนาดไหนที่ยังกลับไปไม่ได้สักที”

ประกบคู่กับซีนเป็น ยังไงบ้าง?

จ๊อบ – “ดีมากเลย เขาเป็นคนเฟรนด์ลี่อยู่ทำให้เราสนิทกันเร็ว จูนเคมีกันง่ายถ้าเทียบกับการมาเจอใครสักคนในเรื่องแรกเวลาเข้าฉากกุ๊กกิ๊กกันก็ไม่เขิน ความที่น้องซีนเป็นคนใจมาก เขาจะแบบว่าพี่จ๊อบเล่นได้เลยตามบททำให้ผมลดความเกร็งลงไปได้เยอะมาก ทุกอย่างก็ออกมาเป็นธรรมชาติ”

แล้วกับ 2 เต้ย เต้ย พงศกร และ เต้ย จรินทร์พรเป็นยังไงบ้าง?

จ๊อบ – “ผมจะเจอกับพี่เต้ยพง บ่อยมากเพราะว่าในเรื่องเป็นเพื่อนซี้กัน ชีวิตจริงความเป็นผู้ชายมันจูนกันง่ายกว่า ส่วน พี่เต้ย จรินทร์ ในเรื่องจะเป็น เพื่อนสนิทกับซีน ซึ่งจะเป็น ลูกน้องผมในแผนก ตอนแรกที่เล่นกับพี่เต้ย จรินทร์จะเกร็งมากเพราะว่าเราเป็นเอฟซีเขามาก่อน พอต้องมาเล่นเป็นหัวหน้าเขามันจะมีความเกร็งแบบที่คีพ คาแร็กเตอร์หัวหน้า ไม่ได้ จน ผู้กำกับฯ ต้องบอกว่าดึงความเป็นหัวหน้าออกมาหน่อย ช่วงแรกผมเครียดมากเพราะดึง ตรงนี้ออกมาไม่ได้ แล้วมีวันหนึ่งผมจำแม่นเลย พี่เต้ย จรินทร์ เขาถ่ายเสร็จก่อน แล้วเขาไม่กลับบ้าน แต่นั่งรอผมกับซีนเพื่อที่จะมาคุย ให้คำปรึกษา และให้กำลังใจ ผมยังจำจนถึงวันนี้ที่ประทับใจมาก เป็นคนอื่นเสร็จกองคงกลับบ้านไปแล้ว แต่นี่เขานั่งรอ เพื่อคุยกัน”

คาดหวังไหมกับละครหลังข่าวเรื่องแรกของตัวเอง?

จ๊อบ – “จริงๆ ผมคาดหวังกับทุกงาน ที่ทำอยู่แล้ว ทำเต็มที่แล้วในตอนนั้น คิดว่าอยากให้ทุกคนให้กำลังใจ ส่วนผมก็ยินดีรับทุกคำติชมเลยครับ เพราะมันเป็นสิ่งมีค่ามาก กับผมมาก แล้วก็จะเอาตรงนั้นมาปรับใช้”

ก่อนหน้านี้เป็นพระเอกนำละครก่อนข่าว พอขึ้นมาเล่นละครหลังข่าวกลายเป็นพระเอกคู่รอง ตรงนี้ติดไหม?

จ๊อบ – “ผมไม่ติดนะ ก่อนจะมาเป็นนักแสดงตัดสินใจว่าไม่ว่าจะเจอบทอะไรเราจะเล่นให้หมด ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่เห็นว่าเราเหมาะ เขาให้โอกาสเรา หน้าที่ของเราก็คือรับโอกาสนั้นแล้วทำให้ดีที่สุดครับ”

หลังจากนี้จะมีผลงานอะไรให้ อีกไหม?

จ๊อบ – “มีเรื่องคุณหมีปาฏิหาริย์ กับเลือดเจ้าพระยา ถือว่าละครเข้ามาอย่าง ต่อเนื่อง ตรงนี้ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 3 มากจริงๆ ที่เห็นว่าเราทำได้และให้โอกาสเราต่อเนื่อง”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระแสร้อน - ‘จ๊อบ’เปิดรับทุกโอกาส ไม่ติดบท‘พระเอก-พระรอง’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง