กระแสร้อน - ‘ไข่มุก-ตูมตาม’คู่ จิ้นลูกอีสานเสิร์ฟความสนุกในหนัง‘อีหล่าเอ๋ย’

15 พ.ย. 2563 - 00:01 น.

‘ไข่มุก-ตูมตาม’คู่ จิ้นลูกอีสานเสิร์ฟความสนุกในหนัง‘อีหล่าเอ๋ย’ – ค่ายเอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด พาไปพักสมอง กับภาพยนตร์คอมเมดี้ “อีหล่าเอ๋ย” งานกำกับฯของ ‘อาทิตย์ ศรีภูมิ’ และ ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ นำแสดงโดย ‘ตูมตาม ยุทธนา’ และ ‘ไข่มุก รุ่งรัตน์’ เสริมทัพความฮาด้วย นก พงศกร, ตั๊กแตน ชลดา, อาภาพร นครสวรรค์, ครูสลา คุณวุฒิ, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ฯลฯ เข้าฉายเรียกเสียงฮา 26 พ.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้คู่พระ-นาง ‘ตูมตาม’ ยุทธนา เปื้องกลาง และ ‘ไข่มุก’ รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช มาคุยเรียกน้ำย่อยก่อนจะได้ฮาจริง

ในหนังรับบทอะไรกัน?

ไข่มุก – “รับบทเป็น อีหล้า สาวแก่นห้าวๆ ตลกนิดๆ ทำงานเป็นช่างเย็บผ้าในโรงงาน เรื่องนี้สะท้อนความเป็นอยู่ของคนงานโรงงานว่าเขาใช้ชีวิตยังไง แล้วสอดแทรกความสนุกสนาน แล้วจะมีพาร์ตความกุ๊กกิ๊กของพระเอกนางเอก และคู่ของพี่ตั๊กแตนกับพี่นก พงศกร น่ารักมากๆ”

“พี่ตั๊กแตนเล่นเป็นพี่สาวเรา ทุกครั้งที่พี่ตั๊กแตนปรากฏตัวตลกมาก เขาชอบแต่งตัว เป็นตัวแทนดาวเด่นแห่งโรงงาน ในขณะที่เราเป็นน้องสาวแต่งตัวธรรมดามากแต่พี่สาวเล่นใหญ่มาก จะมีมุมตลกน่ารักของพี่น้องด้วย”

ตูมตาม – “ผมเป็นหนุ่มอีสานร่าเริง ช่างฝัน เราตามพี่ชายมาทำงานที่โรงงานเย็บผ้า เป็นหนังตลก มีมุขเซอร์ไพรส์เยอะมาก”

เล่นด้วยกันเป็นยังไงบ้าง?

ไข่มุก – “เล่นกับพี่ตูมตามไม่ยากเลยค่ะ เป็นคนบ้านนอกเหมือนกัน คนอีสานจะ เข้ากันได้ง่าย และรู้จักกับพี่ตามมาก่อนทำให้ไม่เกร็งกัน อายุที่ไม่ห่างกันมากก็เลยเข้ากันได้”

ตูมตาม – “ไข่มุกเป็นน้องที่รู้จักมาเกือบ 2 ปีแล้ว น้องเป็นคนน่ารัก เวลาอยู่ในคาแร็กเตอร์อยู่ในกล้องน้องเป็นคนสวย มีเสน่ห์ หลายครั้งเราเห็นเขาแสดง ตอนอยู่หลังฉากมันดูไม่ประสีประสา แต่พอถ่ายออกมาแล้วมันมีของ ไม่แปลกใจที่คนจะชอบ”

เป็นคู่กัดไม้เบื่อไม้เมากัน?

ไข่มุก – “แรกๆ กัดกัน หลังๆ ก็ปิ๊งกันค่ะ แรกๆ ตีกันมีฉากขี่จักรยานแข่งกับพระเอกแต่เขาขี่มอเตอร์ไซค์ หลังๆ ทำเป็นมาจีบ (หัวเราะ) ก็มีมุมน่ารักๆ”

ตูมตาม – “ค่อนข้างจะฮาร์ดคอร์นิดนึงเพราะนางเอกเป็นคนดุ เจอหน้ากันครั้งแรกกำปั้นซัดปากผมเลย อีกมุมหนึ่งผมนึกภาพออกนะคนต่างจังหวัดเวลามาทำงานไกลบ้าน มาอยู่ในกรุงเทพฯ มันโดดเดี่ยว เจอคนอีสานด้วยกัน เมื่อรักกันก็จะเริ่มสร้างชีวิตด้วยกัน อยู่ด้วยกันเริ่มหาอาชีพทำด้วยกันเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น มันเกิดความรักและการสร้างชีวิตที่ต้องสู้ฝ่าฟันกับกระแสสังคมเศรษฐกิจต่างๆ รวมทั้งชีวิตเราก็ลุ่มๆ ดอนๆ ซึ่งมันเป็นมุมดราม่าของหนังเรื่องนี้”

มีฟีลหวานกุ๊กกิ๊กกันเยอะไหม?

ไข่มุก – “มีค่ะ ตอนจีบกันเขินกัน จะเป็นเขินแบบวัยรุ่นบ้านนอกอ่ะ ก็คือวัยรุ่นอีสาน ทุกคนที่มาดูจะเห็นว่าวิถีชีวิตอีสานมันเป็นแบบนี้แหละ บางฉากไม่ต้องตลกก็ได้แต่ป๋าเอกชัยเพิ่มให้มันตลกได้”

ตูมตาม – “มันเป็นคู่กัด เหมือนเบสิกของพระนางเวลาที่สองคนจะรักกันมันต้องเริ่มมาจากความไม่เข้าใจกันก่อน แต่การที่เราเก็บเรื่องเขามาคิดหมั่นไส้เนี่ยแสดงว่ามีอะไรบางอย่างสะกิดใจเราแล้ว”

นักแสดงพูดอีสานทั้งเรื่อง?

ไข่มุก – “พูดอีสานทั้งเรื่อง นักแสดงที่มาสมทบอื่นๆ ก็ตลกเหมือนกัน มีเน็ตไอดอลมาด้วย และมีพี่สตีฟฝรั่งคนนี้ตลกโดยธรรมชาติจริงๆ”

ตูมตาม – “ผมเป็นคน อ.แม่เปิน นครสวรรค์ครับ ที่พูดอีสานได้เพราะคุณพ่อเป็นคนโคราช คุณแม่เป็นคนชัยภูมิ อำเภอที่ผมอยู่มีคนจากจังหวัดอื่นๆ ย้ายถิ่นฐานมาอยู่กันเยอะ หลักๆ คืออีสาน ผมก็เลยพูดอีสานเป็นประจำ เกิดมาก็พูดอีสานเลย เป็นอำเภอที่มีวิถีชีวิตแบบอีสานทั้งหมดเลย ผมเลยเข้าใจวิถีของความเป็นลูกอีสานทั้งหมด ผู้บ่าวไทบ้านเป็นยังไงผมเป็นอย่างนั้นมาก่อนหมดเลย”

คาดหวังมากแค่ไหน?

ตูมตาม – “เราตั้งใจทำออกมาเพื่อให้ทุกคนได้หัวเราะกับมันจริงๆ ได้ซึ้งได้อิ่มใจเมื่อดูจบ รู้สึกดีจริงๆ เรื่องนี้ถามว่าให้อะไร อันดับแรกคนเล่นมีความสุขมากๆ รวมไปถึงว่าเราได้นึกย้อนไปถึงตอนเราสู้ชีวิต ตอนเราเริ่มเข้ามาสู้ในเมืองหลวง ผมว่ามันน่าจะไปสะกิดใจหลายคนที่เข้ามาสู้ชีวิต คนอีสานเราไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง แต่เรามีใจที่เข้มแข็ง เราอยากจะมาเพื่อหาวันใหม่ที่ดีขึ้นของชีวิต เข้ามาแล้วบางทีเราอาจจะแพ้พ่ายให้กับชะตาชีวิต บางคนมาสู้แล้วชนะประสบความสำเร็จก็ว่ากันไป แต่สุดท้ายเรามีหัวใจเดียวกันคือเราอยากมีชีวิตดีขึ้น เพราะฉะนั้นหนทางในการสู้ชีวิตแต่ละภาคน่าจะแตกต่างทางวัฒนธรรม มันเลยเป็นความน่ารักที่แตกต่างออกไป”

วีรนุช จันทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระแสร้อน - ‘ไข่มุก-ตูมตาม’คู่ จิ้นลูกอีสานเสิร์ฟความสนุกในหนัง‘อีหล่าเอ๋ย’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง