การเมือง - ธนาธรซัดมท.ไม่ตีปี๊บเลือกอบจ. ชวนชาวบ้านแห่ใช้สิทธิ์-สกัดคะแนนจัดตั้ง

20 พ.ย. 2563 - 11:07 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.และสมาชิกอบจ.ของคณะก้าวหน้า แกนนำยังผลัดเปลี่ยนเดินสายไปหาเสียงต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ไปช่วย นายสุพจน์ สุอริยพงษ์ ผู้สมัครนายก อบจ.มุกดาหาร เบอร์ 1 และทีมผู้สมัครสมาชิกอบจ. ที่ตลาดเทศบาลนิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มีประชาชนต้อนรับแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนาธรปราศรัยที่หน้าตลาดว่า ยังมีพี่น้องประชาชนอีกมากที่ยังไม่รู้ว่าวันที่ 20 ธ.ค. จะมีการเลือกท้องถิ่นเกิดขึ้น อยากให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ออกไปเพราะกระทรวงมหาดไทยไม่ทำงาน อปท.ไม่ทำงาน เขาไม่อยากให้ประชาชนไปเลือกตั้ง เพราะถ้าประชาชนที่มีเจตจำนงเสรีไม่ได้ไปเลือกตั้ง คนที่จะออกไปเลือกตั้งจะมีแต่คะแนนจากการจัดตั้ง คะแนนจากระบบอุปถัมภ์ จึงไม่เห็นมีหน่วยงานไหนช่วยโปรโมตเลย จึงอยากให้พี่น้องสู้กับผู้มีอำนาจผ่านบัตรเลือกตั้ง แสดงให้เห็นว่าบัตรเลือกตั้งแข็งแกร่งกว่าลูกปืนนายสุพจน์กล่าวว่า ขอสัญญา 3 ข้อ หากได้รับความไว้วางใจจากชาวมุกดาหาร 1.จุดยืนประชาธิปไตยที่มั่นคง ตนไม่ใช่งูเห่าแน่นอน 2.ยึดแนวทางพรรคอนาคตใหม่ในการทำงานการเมือง ยืนยันไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ทำนโนบายที่เกิดประโยชน์ต่อชาวมุกดาหารอย่างสูงสุด และ 3.ไม่ทุจริตคอร์รัปชั่น

ช่วงบ่ายนายธนาธร เดินทางไปยังจ.อำนาจเจริญ รณรงค์หาเสียงกับนายชัยศรี กีฬา ผู้สมัครนายกอบจ. เบอร์ 4 และทีมผู้สมัครสมาชิกอบจ. เริ่มจากตลาดเทศบาลเสนางคนิคม ก่อนไปดู บ่อขยะเทศบาลไก่คำ ตลาดสดเทศบาลตำบลหัวตะพาน และตลาดสดเทศบาลตำบลน้ำปลีก และเปิดปราศรัยระบุการจัดการบริหารบ่อขยะของอำนาจเจริญยังไม่เต็มประสิทธิภาพ คัดแยกได้ 20% ของขยะแต่ละวัน อีก 80% จะถูกฝังกลบโดยไม่ได้คัดแยก หากไม่รีบจัดการกับขยะ ในบ่อที่มีพื้นที่เกือบ 100 ไร่ อีกไม่นานไม่รู้จะนำขยะไปฝังไว้ที่ไหน

นายชัยศรีกล่าวว่า การจัดการขยะและปัญหามลภาวะถือเป็นปัญหาใหญ่ปัญหาหนึ่ง ของจ.อำนาจเจริญ ตนจะพัฒนาระบบการจัดการขยะ รณรงค์ให้เกิดการคัดแยกตั้งแต่ต้นทาง งบประมาณกว่า 300 ล้านบาทต่อปี หรือ 1,200 ล้านบาทต่อหนึ่งวาระ จะมุ่งมั่นเพื่อการพัฒนาที่เกิดประโยชน์ต่อประชาชนสูงที่สุด โปร่งใสและตรวจสอบได้

ช่วยลูกทีม – นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ช่วยนายสุพจน์ สุอริยพงษ์ ผู้สมัครนายก อบจ.มุกดาหาร เบอร์ 1 และทีมผู้สมัครสมาชิกอบจ. ที่ตลาดเทศบาลนิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร หาเสียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ธนาธรซัดมท.ไม่ตีปี๊บเลือกอบจ. ชวนชาวบ้านแห่ใช้สิทธิ์-สกัดคะแนนจัดตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง