คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 22-28 พฤศจิกายน 2563)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยพูดเก่ง พูดจาได้เงินได้ทอง หลังวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ไปแล้ว ท่านอาจจะต้องระมัดระวังคำพูดให้มากขึ้น หรือพูดให้น้อยที่สุด การมีปิยวาจาย่อมมีผลดี แต่ต้องพูดให้ถูกที่ถูกเวลาด้วย บางที่ท่านเอ่ยชมใครว่าเขาหน้าตาดีมีราศี แต่เขาอาจคิดว่าท่านประจบสอพลอก็เป็นได้ การค้าขายแบบค้าปลีกจะเริ่มติดๆ ขัดๆ มีกำไรลดน้อยลง แต่ท่านมีจิตตั้งมั่นที่จะดำเนินสัมมาอาชีพต่อไป ไม่ย่อท้อ มีรายจ่ายมากแบบที่ท่านไม่เต็มใจที่จะจ่าย หรือใช้จ่ายไปแล้วเสียใจที่ซื้อมา ซื้อของได้ไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป อาจมีรายจ่ายเรื่องสุขภาพหรือประกันสุขภาพค่อนข้างมาก ความรักรื่นรมย์สมใจท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการสิ่งใดก็ตามมักมีผู้ขัดขวาง ขัดใจท่านเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านจะสามารถเจรจาพาทีจนฝ่าฟันอุปสรรคนั้นให้ลุล่วงไปได้ การรักษาผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านเป็นเรื่องชักช้าต่อไปอีก ญาติมิตรที่นัดกันไว้ว่าจะไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็ยังไม่สามารถมาได้ มีธุระสำคัญปรึกษาพี่น้องก็ไม่ได้การ บริวารแสดงความสามารถพิเศษเป็นที่พอใจของท่าน มีความรอบรู้ในเรื่องราวต่างๆ ลดน้อยลง หลังวันที่ 24 พฤศจิกายนไปแล้ว ดาวเกตุย้ายเข้าเรือนมรณะ ท่านทำอะไรต้องมีสติให้มาก เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคยคุ้มครองท่านอยู่จะห่างหายไปชั่วคราว จะมีปัญหากับชาวต่างชาติต่างภาษาได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเป็นห่วงกังวลต่อผู้ใกล้ชิด หรือผู้ที่ร่วมการงานกัน จะมองญาติมิตรของท่านด้วยความบริสุทธิ์ใจ หรือมองด้วยความศรัทธา ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านมักจะเสียเปรียบ เพราะเอาใจเราไปใส่ใจเขามากเกินไป มีการเจรจาทางการค้าอะไรควรรวบรัดให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายน เพราะหลังวันนั้นไปแล้วการเจรจาทางการค้ามักไม่ได้ผลตามที่ท่านตั้งใจไว้ การอบรมบุตรหลานและบริวารไม่ได้ผล พูดอะไรออกไปผู้คนมักจะคัดค้านหรือแอบคิดไปในทางตรงกันข้ามกับท่านเสมอ จะมีชาวต่างชาติต่างภาษามาแสดงความสนใจในตัวท่าน หรือท่านอาจหันมามีความสนใจรักใคร่เพศเดียวกันก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสเป็นคนรวยหนี้ มีทักษะและความสามารถในการหยิบยืมเงินทองคนอื่น โดยที่ท่านไม่ได้มีหลักทรัพย์ไปค้ำประกันอะไรกับเขาเลย แต่สามารถหยิบยืมเงินลงทุนได้เป็น จำนวน มากๆ เป็นระยะที่ท่านจะอบรมบริวารได้ผลดี บริวารจะเชื่อฟังและยอมรับสิ่งดีๆ ที่ท่านอบรมสั่งสอนเขาได้ง่ายกว่าแต่ก่อน ญาติพี่น้องให้ความอุ่นใจท่านได้ ขอความช่วยเหลือญาติพี่น้องมักไม่ผิดหวัง ลาภผลที่หวังไว้มักติดขัดไม่มาตามเวลาที่ท่านกำหนด ใครนำสิ่งของมาให้หรือมาฝากควรสืบให้แน่ชัดว่าทรัพย์สิ่งของนั้นมีที่มาที่ไปที่ถูกต้อง มิฉะนั้นท่านอาจโดนข้อหารับของโจรได้ คู่ครองคนรักอยู่ในโอวาทท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักชอบเอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่ มีอารมณ์และความต้องการไม่แน่นอนเปลี่ยนแปลงง่ายจนคนใกล้ชิดประหลาดใจ ดาวพฤหัสฯ เจ้าเรือนปุตตะย้ายเข้าเรือนอริไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน บริวารมักทำตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านและสร้างปัญหาให้ท่านต้องเข้าไปแก้ไข ซึ่งบางครั้งอาจใหญ่โตจนแก้ปัญหาไม่ได้ต้องให้เขาลาออกไปเอง ถ้าท่านมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยควรเข้าตรวจสุขภาพให้ละเอียด เพราะเรื่องเล็กน้อยอาจลุกลามใหญ่โตจนกลายเป็นการเจ็บป่วยเรื้อรังได้ คู่ครองคนรักที่อาสาเข้ามาช่วยเหลือการงานของท่านอาจกลายเป็นการสร้างปัญหาให้ท่านโดยที่เขาไม่ตั้งใจก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของมีค่าเป็นอันมาก และจะมีผู้แสดงความริษยาอย่างเปิดเผย การเงินหมุนเวียนดี อาจมีล่าช้าบ้างแต่ท่านจะได้รับครบแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย การพูดจากับผู้ใกล้ชิดและคู่หมั้นคู่สมรสควรให้เป็นไปอย่างกระจ่างแจ้ง ถ้าทำลับๆ ซ่อนๆ จะยุ่งยากในภายหลัง ผู้ใหญ่จะเมตตากรุณาท่านเป็นพิเศษ โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่เป็นสตรี ถึงแม้ญาติมิตรที่เป็นชาวต่างภาษาจะมองท่านด้วยอคติ ท่านไม่ควรวิตกกังวล เพราะจะไม่บังเกิดผลร้ายใดๆ แก่ท่านทั้งสิ้น ควรทำกิจการงานด้วยความรอบคอบ หากเกิดพลาดพลั้ง เพื่อนฝูงจะช่วยท่านได้ คู่ครองคนรักมักเอาแต่ใจในเรื่องเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองพอสมควรแก่อัตภาพ การค้าของเล็กๆ น้อยๆ ได้ผลกำไรดี มีความสุขกับชีวิตส่วนตัวและบ้านช่องห้องหอของท่าน แต่ผู้ร่วมงานชั้นผู้ใหญ่ผู้น้อยอาจประพฤติตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน การงานค่อนข้างติดขัด ไม่ได้ผลตามที่ท่านวางแผนไว้นัก บริวารสำคัญอาจหนีหน้า หรือมีเรื่องจำเป็นของเขาที่ต้องลาจากท่านไป ไม่ควรฝากงานให้คนอื่นทำแทน ความสงสัยที่คิดว่าท่านจะเจ็บไข้ใหญ่โตจะเป็นความจริงเพียงครึ่งเดียว อาจเจ็บไข้แบบเป็นหวัดคัดจมูก อาหารเป็นพิษเล็กๆ น้อยๆ อาจหลงลืมง่าย เก็บสิ่งของสำคัญไว้อย่างดีแล้ว แต่กลับหาไม่พบก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบปัญหาเรื่องรายได้รายรับที่จะเข้ามา อาจมีผู้คิดทุจริตกับธุรกิจของท่าน หรือบริษัทของท่านอาจขอลดเงินเดือนเพื่อพยุงค่าใช้จ่ายของบริษัท อย่างไรก็ดี หลังวันที่ 24 พฤศจิกายนไปแล้ว ดาวเกตุจรเข้ามาอยู่เรือนการเงินของท่าน ซึ่งระยะนี้เป็นช่วงที่ท่านหมุนเงินเก่ง หรือมีเงินหมุนเวียนตลอดเวลา ซึ่งเป็นแบบได้เงินมาก็จ่ายไป แม้แต่ทรัพย์สินอื่นๆ ก็เช่นเดียวกัน การปลูกสร้างบ้านเรือน และการซื้อไร่นาสวนก็อาจจะไม่ได้ของดี การลงทุนต่างๆ อาจจะเสียหายบานปลายได้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานอาจสร้างปัญหาจุกจิกกวนใจ หรือขัดใจท่านได้ง่าย หรือคนรักคู่หมั้นหาเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับท่านบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องอดทนกับสิ่งต่างๆรอบตัว รวมทั้งปัญหาในการงานต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา ความเครียดวิตกกังวลที่ท่านมีมาระยะหนึ่งจะค่อยๆ คลี่คลายในเร็วๆนี้ ท่านจะพอใจกับการเก็บตัว ไม่ต้องการให้ใครมาจู้จี้จุกจิกกวนใจ ไม่ควรติดต่อสื่อสารใดๆ กับใครโดยไม่จำเป็น เพราะไม่ว่าท่านจะเจรจาอะไรอย่างใดก็จะไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง บางทีเงียบไว้อาจได้ผลดีกว่า รายได้และลาภผลของท่านยังดี มีไหลมาอย่างต่อเนื่อง เป็นช่วงที่ท่านควรกอบโกย เพราะจังหวะเช่นนี้จะอยู่กับท่านไม่นานนัก หลังวันที่ 25 พฤศจิกายนไปแล้ว เจ้าเรือนคู่ครองหุ้นส่วนจรเข้าเรือนวินาศ อาจมีปัญหากับคนรักและ ผู้ร่วมงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน