‘เรือนต้น’มณเฑียร สุรวงศ์“เรือนต้น” ห้องอาหารระดับตำนานของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ได้ฤกษ์กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่างเช่นข้าวมันไก่ไหหลำ ที่เชฟพร้อมแล้วหลังจากปิดบูรณะครั้งใหญ่ 18 เดือน

กว่า 40 ปีแล้วที่ห้องอาหารเรือนต้นได้เป็นห้องอาหารประจำของทั้งชาวไทยและชาว ต่างประเทศ ทั้งยังได้รับรางวัลบิบกูร์มองด์จาก มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย จากอาหารที่มีเอกลักษณ์และรสชาติ โดดเด่น โดยเฉพาะเมนู ซิกเนเจอร์ “ข้าวมันไก่ไหหลำ” กลายเป็นอาหารจานโปรดของหลายๆ คน

การกลับมาครั้งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะได้เชฟอำนวย เอนกสุวรรณ ที่ทำงานกับโรงแรมมณเฑียรมากว่า 20 ปี และกลับมาประจำการในตำแหน่ง เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ พร้อมกับทีมงานชุดเดิมอีกครั้ง

สำหรับข้าวมันไก่ไหหลำ เชฟเลือกเสิร์ฟมาเป็นสำรับ โดยสาวๆ แบ่งกิน 2 คนกำลังดี ถ้าเป็นหนุ่มๆ กินคนเดียวสบายๆ ในสำรับประกอบด้วย ไก่ต้มสับชิ้นโต เนื้อนุ่มฉ่ำหอมกลิ่นน้ำมันงา มาพร้อมน้ำจิ้มเด็ด 3 อย่าง กับอีกหนึ่งถ้วยซีอิ๊วดำรสหวาน ให้เลือกตามชอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวมันไก่ชามโตกลิ่นหอมชวนกิน และน้ำซุปฟักเขียวหั่นชิ้นใหญ่ ให้ซดพอลื่นคอ

เมนูถัดมา ขนมผักกาดกุ้งสดตัวโต ทำให้นึกย้อนวัยเด็ก ปัจจุบันเมนูนี้หาไม่ง่ายเลย ที่สำคัญหาอร่อยยิ่งยากกว่า แนะนำให้สั่งมาเป็นจานกลางแบ่งกันได้ เพราะต้องเผื่อท้องไว้กินอีกหลายเมนู

ไม่ให้รอนาน ก็ได้เวลาติ่มซำ ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม แป้งเนื้อนุ่มไม่หนาเกินไป กับไส้ไข่เค็มลาวา หอมหวานออกเค็มนิดๆ อยากให้ทุกคนไปลอง ขนมจีบกุ้งก็ได้เนื้อกุ้งเน้นๆ รสชาติดีเว่อร์ ฮะเก๋าก็ไม่แพ้กัน

พุงกาง แต่ยังทานอาหารคาวต่อได้อีก เพราะไม่อยากพลาด ราดหน้าจักรพรรดิทะเล อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของ “เรือนต้น” วัตถุดิบหลักปลาหมึกแช่ชิ้นโต มากับกุ้งตัวใหญ่ เครื่องปรุง พริกป่น น้ำส้มสายชู ไม่ต้องกินแบบออริ จินอลเลยก็ยังได้อร่อยที่สุด

คั่นเวลาด้วยชามะลิร้อนๆ ก่อนมีของหวานอีก 2 อย่าง มาให้เลือก ถ้าเลือกไม่ถูก ก็ทานทั้ง 2 อย่างกันไปเลย กล้วยไข่เชื่อมราดกะทิสด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาโรยถั่วบดมาให้หวานได้ตัดรสมัน ส่วนอีกถ้วยเป็นบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อนโรยงา แม้จะอิ่มก็ไม่ยอมพลาดชิม

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง อาหารอร่อย ท่ามกลางสถานที่ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีโดย P49 บริษัทอินทีเรียร์ดีไซน์ชั้นนำของไทย

เรือนต้น พร้อมแล้วที่จะกลับมาเป็น จุดหมายของความอร่อยสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัยอีกครั้ง

นอกจากเมนูข้าวมันไก่มณเฑียรชื่อดังและอาหารจานเด็ดที่สร้างชื่อให้กับเรือนต้น พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธ.ค.2563 ได้แก่ บุฟเฟต์ติ่มซำสำหรับช่วงอาหารกลางวันวันธรรมดา ราคา 688++ บาท และวันสุดสัปดาห์ ราคา 888++ บาทเท่านั้น

ห้องอาหารเรือนต้น ตั้งอยู่ที่อาคารฝั่งเหนือ (North Wing) โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ เปิดทำการทุกวันเวลา 11.30-22.30 น. โทร. 09-4453-2828, 09-4552-8798

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน