การเมือง - ก้าวหน้าปลุกพลังท้องถิ่นหนองบัวลำภู

27 พ.ย. 2563 - 11:26 น.

ก้าวหน้าปลุกพลังท้องถิ่นหนองบัวลำภู – วันที่ 26 พ.ย. ที่จ.หนองบัวลำภู นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า รณรงค์ช่วยหาเสียงให้กับนายสมเกียรติ เชษฐสุมน ผู้สมัครนายก อบจ. หนองบัวลำภู โดยในช่วงเช้า ไปดูพื้นที่นโยบายการพัฒนาที่หาดโนนยาว ต.โคกใหญ่ อ.โนนสัง จากนั้น เดินพบปะนักท่องเที่ยวและพ่อค้าแม่ขาย สอบถามถึงแนวทางการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว และเปิดเวทีปราศรัยที่ตลาดวัดศิริชัย มีผู้มารอฟังอย่างเนืองแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนาธรกล่าวว่า คณะก้าวหน้าส่งนายสมเกียรติ ลงสมัครนายก อบจ. ซึ่งตั้งใจเข้ามาขับเคลื่อนผลักดันการพัฒนาจังหวัดด้วยตัวเอง ทำนโยบายที่ดีที่จะตอบรับคุณภาพชีวิตของประชาชน ให้ประชาชนมีหลักแหล่งทำมาค้าขาย หาดโนนยาวมีศักยภาพสวยงามไม่แพ้ใคร เป็นสวนสาธารณะให้คนออกกำลังกายได้ ลงทุนไม่มาก สามารถทำได้ อบจ.สนับสนุนงบประมาณลงมาให้อบต.ในพื้นที่ทำการพัฒนาได้ นั่นคือสิ่งที่เราจะทำ ถ้าเราได้รับความไว้วางใจจากประชาชน


นายธนาธรกล่าวอีกว่า อบจ.หนองบัวลำภูมีงบประมาณต่อปีกว่า 400 ล้านบาท ทราบหรือไม่ว่าเรามีหอดูดาวและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์อยู่บนภูพานน้อย มีโดม มีกล้องส่องดูดาว มีห้องโสตทัศนศึกษาอย่างดี เป็นเงิน อบจ.ที่ก่อสร้างจากเงินภาษี แต่วันนี้กลับไม่มีการใช้งาน ซึ่งน่าเสียดายมาก และคนหนองบัวลำภู เมื่อมีวันหยุดมักไปใช้จ่ายที่อุดรธานี วิสัยทัศน์ของนายสมเกียรติ คือทำให้คนหนองบัวลำภูใช้จ่ายอยู่ที่หนองบัวลำภู นโยบายส่วนหนึ่งคือการลงทุนเพิ่มให้หอดูดาวใช้งานได้จริง ทำการคมนาคมขนส่งที่ดีจากเมืองขึ้นไปข้างบน ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปได้ ให้คนมีช่องทางการค้าขาย สิ่งเหล่านี้ทำได้โดยใช้งบประมาณลงทุนไม่มาก

นายธนาธรกล่าวว่า อยากให้ทุกคนกลับมาสนใจการเมืองท้องถิ่น ลุกขึ้นมากำหนดทิศทางอนาคตของตัวเองผ่านการเลือกตั้งท้องถิ่น โดยกาบัตรรอบนี้ส่งสัญญาณให้ถึงอำนาจส่วนกลางว่าไม่เอาแล้วความเหลื่อมล้ำ ทั้งนี้ เรายังคงยืนยันในเจตนารมณ์เดิมตั้งแต่เป็นพรรคอนาคตใหม่ ว่าเราจะไม่ซื้อเสียง ไม่ทุจริต และเมื่อเรามาเป็นคณะก้าวหน้าในวันนี้ ไม่ว่าเราจะส่งคนลงเลือกตั้งอีกกี่ครั้งในระดับใดก็ตาม เราให้สัญญากับทุกคนได้ว่าเราจะไม่ซื้อเสียงเด็ดขาด และเราจะไม่เข้าไปทุจริต หากได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเข้าไปบริหาร เราก่อตั้งคณะก้าวหน้าขึ้นมา ไม่ใช่เพื่อตอบสนองต่ออำนาจและผลประโยชน์ แต่เพื่อสร้างประชาธิปไตยและสังคมที่เป็นธรรมสำหรับประชาชนทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ก้าวหน้าปลุกพลังท้องถิ่นหนองบัวลำภู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง