คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563

เมษระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน พฤษภเป็นวันที่พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนอื่น มิถุนมีอาการหลงลืม ความจำสั้น กรกฎมีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เรื่องการเงิน สิงห์มีโชคลาภในการเดินทางไปทางเหนือ กันย์จะมีปัญหาในการทำเอกสารสัญญาต่างๆ ตุลมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน พิจิกอาจจะมีปัญหาเรื่องกระเพาะและลำไส้ที่จะทำให้การขับถ่ายผิดปกติธนูไม่มีเวลาไปพักผ่อน มังกรรู้สึกเบื่อบ้านสภาพแวดล้อมเดิมๆ กุมภ์มีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยหลายอย่างที่ต้องแก้ไข มีนมีเหตุให้ต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. – 15 พ.ค.

จะนอนตื่นสาย อ่อนเพลียไม่รู้สึกอยากออกไปข้างนอก และจะรู้สึกง่วงนอนมากกว่าปกติ แต่ก็ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เพราะมีการส่งเสียงรบกวนทำให้รู้สึกหงุดหงิด และรำคาญ อีกทั้งจะเป็นวันที่ค่อนข้างใจร้อนเวลามีเรื่องพร้อมบวกกับคนอื่นตลอดเวลา

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.

จะเป็นวันที่พูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนอื่น ปากเสีย และใครมาทำอะไรให้ไม่พอใจก็จะต่อว่าด้วยคำพูดรุนแรง ซึ่งต้องระวังถ้าต้องเดินทางออกไปไหนมาไหนข้างนอก อาจจะไปทะเลาะกับคนอื่น และใช้คำพูดรุนแรงจนโดนถ่ายคลิปประจานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เพียงเพราะไม่ควบคุมอารมณ์ และใช้คำพูดรุนแรง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. – 16 ก.ค.

จะมีอาการหลงลืม ความจำสั้น ถ้าได้ฟังหรือได้ยินอะไรมาไม่กี่ช.ม. แต่ถ้าไม่ได้สนใจฟัง ก็จะลืมจำอะไรไม่ได้เลย อีกทั้งระวังจะมีอาการย้ำคิดย้ำทำ คือทำไปแล้ว แต่ลืมคิดว่ายังไม่ได้ทำ แต่ก็ยังมีโชคตรงที่จะได้คู่ครอง และคนในครอบครัวคอยช่วยเตือนความจำให้

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.
จะมีญาติผู้ใหญ่จากทิศตะวันออกมาหา พร้อมกับข่าวดีเรื่องบุตรหลาน หรือโอกาสในเรื่องการทำธุรกิจ อีกทั้งจะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในเรื่องการเงิน หรือการลงทุนทำธุรกิจของครอบครัวอีกด้วย แต่ก็ต้องระวังความใจร้อนซุ่มซ่ามจะเกิดหกล้ม ตกบันได ทำให้เจ็บตัว

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.

จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทางเหนือ และมีโอกาสจะรับทรัพย์จากเรื่องการเป็นนายหน้าค้าขายที่ดิน หรือมีคนมาเช่าทรัพย์สิน แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบทำสัญญาใดๆ ในวันนี้ เพราะจะมีข้อผิดพลาด และส่งผลทำให้มีปัญหาในทางกฎหมายระยะยาว และอาจจะทำให้ไม่ได้ผลประโยชน์ตามที่ตั้งใจไว้

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

หลีกเลี่ยงการเข้าไปค้ำประกัน หรือให้คนอื่นยืมเงิน เพราะมีโอกาสจะพลาดโดนหลอกให้เสียเงิน ไม่ได้ดอกเบี้ยหรือผลประโยชน์อย่างที่คิด อีกทั้งจะมีปัญหาในการทำเอกสารสัญญาต่างๆ ทั้งในการค้ำประกัน หรือให้คนอื่นยืมเงิน ซึ่งสุดท้ายจะกลาย เป็นว่าสัญญามีข้อผิดพลาดไม่มีผลทางกฎหมาย

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.

จะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงในเรื่องการใช้พื้นที่ส่วนกลาง หรือมีการก่อสร้างต่อเติม ซึ่งส่งผลต่อที่อยู่อาศัยของตัวเอง ซึ่งอาจจะมีการแจ้งนิติกร หรือแจ้งความขึ้นโรงพัก เพราะคุยกันไม่รู้เรื่องไม่มีใครยอมใคร แต่สุดท้ายจะเจรจาตกลงกันได้ เพราะจะไม่อยากให้เรื่องไปถึงศาล

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.

จะนอนหลับยาว และอาจจะตื่นอีกทีตอนบ่าย หรือเที่ยง ซึ่งบางคนอาจจะลืมนัดหมาย และต้องรีบออกจากบ้านจนลืมของใช้ส่วนตัว หรือลืมเอกสารสำคัญ นอกจากนี้ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องกระเพาะและลำไส้ที่จะทำให้การขับถ่ายผิดปกติ เช่นท้องผูก หรือทานอาหารแล้วเกิดอาการท้องอืด มีกรดไหลย้อน

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.

เป็นวันหยุดที่เหมือนไม่ได้เป็นวันหยุด เพราะต้องเอางานที่ค้างจากวันทำงานกลับมาทำต่อ และอาจจะไม่มีเวลาไปพักผ่อน หรือเที่ยวอย่างที่วางไว้ อีกทั้งการทำงานในวันหยุดก็อาจจะทำแบบเร่งรีบ ไม่ค่อยมีสมาธิ ต้องระวังจะเกิดผิดพลาดจากการพิมพ์ข้อความ หรือคำนวณตัวเลขผิด

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค – 13 ก.พ.

จะรู้สึกเบื่อบ้าน และสภาพแวดล้อมเดิมๆ ทั้งที่ปกติไม่เคยเป็น และจะเริ่มรู้สึกอยากเปลี่ยนแปลง หรือจัดวางของใช้ต่างๆ ภายในบ้านใหม่ แต่ถ้ามีต้องระวังบุตรหลานอยู่ภายในบ้าน ต้องระวังบุตรหลาน วิ่งเล่นทำข้าวของเครื่องใช้หล่นเสียหาย หรือเอาของใช้ไปซ่อน แล้วทำให้หาไม่เจอ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 14 มี.ค.

จะเป็นวันที่จะมีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยหลายอย่างที่ต้องแก้ไข เช่นมีน้ำรั่วซึม หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ประจำ เริ่มมีทำงานได้ไม่ดีต้องมีการส่งซ่อม ซึ่งอาจ จะทำให้ไม่มีเวลาไปทำอะไรอย่างอื่น เนื่องจากแค่ต้องตรวจสอบ และเช็กปัญหาภายในบ้านที่อาศัยอยู่ก็หมดเวลาไปทั้ง วันแล้ว

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.

จะมีเหตุให้ต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด หรือไปเยี่ยมพี่น้องที่กำลังเดือดร้อนมีปัญหาในเรื่องธุรกิจการงาน และต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือในเรื่องการเงินแบบเสียไม่ได้ ซึ่งต้องทำใจว่าจะไม่ได้เงินในส่วนนี้คืน และถ้าไม่ช่วยก็อาจจะโดนคนในครอบครัวต่อว่า หรือโจมตีว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวไม่ช่วยเหลือญาติพี่น้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน