นัดเคานต์ดาวน์‘ไอคอนสยาม’อลังการ‘อะเมซิ่งไทยแลนด์2021’

2 ธ.ค. 2563 - 14:04 น.

นัดเคานต์ดาวน์‘ไอคอนสยาม’ – เข้าสู่เดือนธันวาคม หลายๆ คนน่าจะมีแผนพักผ่อนและ ท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อยู่ในใจแล้ว ในที่นี้รวมถึงจังหวะเคานต์ดาวน์ของการอำลาปีเก่าที่แสนจะยากลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ไปสู่วันใหม่ที่เต็มไปด้วยความหวังและกำลังใจพลิกฟื้นสถานการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งาน Amazing Thailand Countdown 2021 โดยการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมด้วยพันธมิตร รัฐ เอกชน ชุมชน และผู้ประกอบการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ที่ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยามเป็นตัวเลือกหนึ่งที่โดดเด่นสำหรับการเฉลิมฉลองนี้

เมื่อวันแถลงข่าวมีเซเลบริตี้ชื่อดังที่มาร่วม อาทิ พิมพยัพ ศรีกาญจนา รินทร์รตา อินทามระ, หฤทัย ไชยยันต์ ณ อยุธยา, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ฯ, พิมดาว พานิชสมัย, ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์ ฯลฯ ร่วมด้วยดาราหนุ่ม ไบรท์-วชิรวิชญ์

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2021 เป็นกิจกรรมยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ซึ่งททท.จัดประจำปีทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ ลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง รักษาคุณค่าและจุดเด่นของขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม และมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย

ปีนี้ส่วนพื้นที่หลักของกรุงเทพฯ จัดที่ไอคอนสยาม เป็นแลนด์มาร์กงานเคานต์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ตระการตาของประเทศไทย และยังเป็น Global Countdown Destination ของการเฉลิมฉลองค่ำคืนเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ด้าน นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ปณิธานหนึ่งของไอคอนสยาม คือการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมเชิดชูแม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์นี้ออกไปสู่สายตาชาวต่างชาติ ไฮไลต์การจัดงานปีนี้ นอกจาชกมหกรรมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ตลอดค่ำคืนจากกองทัพศิลปินดาราที่จะมาส่งมอบสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้แก่คนไทยแล้ว ไอคอนสยาม ยังจัดเตรียมการแสดงพลุดอกไม้ไฟที่ทำจากข้าวเหนียวไทย นวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวนกว่า 20,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทาง 1,400 เมตร

คาดว่ามีผู้ร่วมรับชมในรัศมี 5 กิโลเมตรมากกว่า 3 ล้านคน ประกอบด้วยพลุ 7 องก์ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์ความสุขเหนือสายน้ำ” สื่อความหมายถึงความหวัง ความศรัทธา ความรุ่งเรือง และความสุข เพื่อเป็นการส่งต่อความหวังและกำลังใจจากประเทศไทยยังผู้คนทั่วโลก ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์และเริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยพลังใจที่เข้มแข็ง ซึ่งพลุทั้ง 7 องก์ ล้วนมีความหมายเป็นมงคล อาทิ


องก์ที่ 1 – Big Hope : ความหวังอันยิ่งใหญ่ สว่างไสว โชติช่วง พลุองก์แรกที่ฉาบท้องฟ้าอันมืดมิดให้สว่างไสว เปรียบดังความหวังงผลักดันให้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างไม่ย่อท้อ

องก์ที่ 2 – Believe : ความเชื่อมั่น ความศรัทธา และมุ่งมั่น พลุหลากหลายรูปแบบทยอยกันแต่งแต้ม อวดแสงสีที่สวยงามจนเต็มผืนฟ้า

องก์ที่ 3 – Brilliant Life : สุขภาพดีทั้งกายใจ ไร้โรคา พลุรูปทรงหัวใจขนาดใหญ่ แทนชีวิตที่เติมเต็มไปด้วยวงล้อมแห่งความห่วงใยในสุขภาพ

องก์ที่ 4 – Beautiful World : การจรรโลงโลก ให้งดงามน่าอยู่ พลุดอกไม้หลากสี เป็นตัวแทนของการมองโลกในแง่ดี บ่มเพาะสิ่งที่สวยงามที่ได้พบเจอ เป็นพลังบวกในการดำเนินชีวิต

องก์ที่ 5 – Blooming Wealth presented by ธนาคารกสิกรไทย พลุสีเขียว ที่หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ และพลุสีทอง ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรือง เฟื่องฟู เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความเจริญของประเทศไทยในทุกด้าน

องก์ที่ 6 – Be Together presented by ทรู คอร์ปอเรชั่น พลุโทนสีแดง เปรียบได้กับความสามัคคี และการรวมพลังใจ พลังกาย เพื่อสร้างสรรค์โลก และเพื่ออนาคตข้างหน้าที่สว่างสดใส

องก์ที่ 7 – Best Begin : จุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ความตระการตาของพลุที่ถูกยิงขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างต่อเนื่อง จนสว่างไสวไปทั้งผืนฟ้า ผืนดิน และผืนน้ำ เป็นสัญลักษณ์การเริ่มต้นสิ่งที่ดีงามในการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ และแสงสว่างแห่งการเริ่มต้นความสัมพันธ์อันดีกับนานาประเทศ

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย “Amazing Thailand Countdown 2021” ในหัวข้อ Magic Upon The River สะท้อนภาพความงดงามของการแสดงพลุดอกไม้ไฟในค่ำคืนส่งท้ายปี โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท

ผู้สนใจเข้าร่วมงานเดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็วทั้งรถ ราง เรือ และโครงการรถไฟฟ้าสายสีทองเปิดให้บริการช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้

ส่วนผู้ติดตามเคานต์ดาวน์ทางช่องทางออนไลน์ ชมได้ทั้งทางเฟซบุ๊ก ICONSIAM, เฟซบุ๊ก Khaosod – ข่าวสด และทางแอพพลิเคชั่น TrueID

การจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2021” ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ทรู คอร์ปอ เรชั่น จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน) พร้อมพันธมิตร ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และชุมชนประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร กรม เจ้าท่า สมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยาและมูลนิธิประชาคมย่าน กะดีจีน – คลองสาน

พบกันวันที่ 31 ธันวาคมนะทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นัดเคานต์ดาวน์‘ไอคอนสยาม’อลังการ‘อะเมซิ่งไทยแลนด์2021’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง