คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2563

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะใจร้อนทำอะไรเร่งรีบ และไม่ค่อยระมัดระวังในเรื่องการทำงาน ถ้าต้องรับเงินสดต้องนับให้ละเอียด เพราะอาจจะเผลอนับไม่ครบแล้วเงินขาด หรือรับเช็คมาแล้วเช็คเด้งขึ้นเงิน ไม่ได้ นอกจากนี้ก็ไม่ควรใจร้อน รีบซื้ออุปกรณ์ของที่เป็นสินค้าไอทีที่เพิ่งออกเพราะจะได้ของมีตำหนิแล้วเอาไป เปลี่ยนไม่ได้

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีอารมณ์หงุดหงิด และมีอุปสรรคใน การทำงานทั้งวัน รวมถึงลูกน้องบริวารก็ มักจะหาเรื่องเข้ามาทำให้การงานมีปัญหา คนที่มีปัญหาสุขภาพจิตเป็นโรคซึมเศร้า หรือไบโพลาร์ ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะเกิดอาการดาวน์มากกว่าปกติ ทำให้ต้องไปพบแพทย์เพื่อปรับยา

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะไม่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารเหมือน เมื่อวาน แต่จะมีปัญหาในเรื่องการเจรจา การทำเอกสารสรุปงานต่างๆ ซึ่งจะพิมพ์ผิดหรือรายงานไม่ละเอียดรอบคอบ มีจุดผิดพลาดที่ไม่ทัน สังเกตแล้วพอหลุดไปถึงลูกค้า หรือเจ้านาย เลยถูกตำหนิรุนแรง และทำให้ต้องเสียเวลากลับมาแก้ไขงานใหม่

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะยังคงโดนเพื่อนร่วมงานนินทาลับหลังและลูกน้องบริวารทรยศหักหลัง เอาความลับที่ไม่ดีไปบอกคนอื่น หรือบอกเจ้านาย ส่งผลทำให้มีปัญหา ลูกน้องบริวาร และเพื่อนร่วมงาน ไม่ให้ความเคารพ และอาจจะถูกบีบให้ต้องแก้ไขปัญหา ในงานเพียงคนเดียวไม่สามารถขอความช่วยเหลือจาก ใครได้

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานจะมีคนใหญ่คนโต หรือคนที่มี ชื่อเสียงเข้ามาร่วมงานด้วย ซึ่งถ้าทำงานสำเร็จก็จะทำให้มีชื่อเสียง และเครดิตดีขึ้น อีกทั้งการทำงานกับคนมีชื่อเสียงกลายเป็นว่าทำให้มีคนสนใจธุรกิจบริการของตัวเองมากขึ้นอีก แต่เรื่องที่ต้องระวังคือปัญหาด้านบัญชี และการเงินอาจจะมีข้อผิดพลาด

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานในวันนี้จะรับทรัพย์ ได้โบนัส หรือรายได้พิเศษเพิ่ม อีกทั้ง จะได้รับคำชื่นชมจากเจ้านายอีกด้วย แต่วันนี้คนที่เป็นผู้หญิงโสด ไม่ควรจะไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนฝูงที่ไม่สนิท หรือไม่รู้จักคุ้นเคยกันจริงๆ เพราะอาจจะโดนมอมเหล้าจนเมาไม่รู้สึกตัว มีโอกาสจะเสียทรัพย์ และเสียตัว

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การทำงานจะได้นารีอุปถัมภ์ทำให้งานเสร็จไปได้ด้วยดี และลูกน้องบริวาร ที่ไม่เคยคิดจะช่วยเหลืองาน หรือทำงานแบบขี้เกียจ ก็จะกลับมาช่วยเหลือขยันทำงานมากขึ้นเป็นพิเศษ ส่วนคนโสดที่ยังไม่มีคู่ ก็จะได้รู้จักคนที่ถูกใจ ผ่านผู้ใหญ่ในงาน หรือเพื่อนร่วมงาน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะรู้สึกเบื่อ และไม่อยากทำงาน อาจจะหาเรื่องลางาน เพื่อจะไปสมัครงานที่ใหม่ หรือไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ส่วนคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิตเป็นโรคซึมเศร้าที่รู้สึกดาวน์ ก็ไม่ควรจะอยู่บ้านคนเดียว ควรจะนัดเพื่อนฝูงออกไปพบปะสังสรรค์เที่ยวด้วยกัน จะทำให้อาการดีขึ้น

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การทำงานจะมีโชคช่วยให้งานผ่านไปได้โดยไม่มีปัญหา และจะมีโอกาสจะได้โบนัสหรือค่าจ้างพิเศษในงานที่เข้ามาแบบเร่งด่วนแต่ระวังอย่าใจร้อนรีบทำงานเกินไป โดยเฉพาะงานที่ต้องมีการพิมพ์เอกสาร หรือการคำนวณตัวเลข อาจจะเกิดความผิดพลาดโดยไม่ทันสังเกตเห็น

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานราบรื่น ไม่มีอุปสรรค เพราะเจอแต่งานง่ายๆ ที่เคยทำผ่านมาแล้ว อีกทั้ง ถ้ามีปัญหาขึ้นมาจริงๆ ก็จะมีคนอื่น เข้ามาแก้ไขให้แทน นอกจากนี้คนที่ยังโสด ไม่มีคู่ครองก็อาจจะได้เจอคู่ครองจากการไปเที่ยว พบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่าสมัยเรียนหรือเพื่อนที่รู้จักกันมานานเกิน 7 ปี ขึ้นไป

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีปัญหาเรื่องสมาธิในการทำงาน สมาธิสั้น ความจำไม่ดี และทำอะไรผิดพลาดแบบง่ายๆ ทั้งที่ไม่เคยเป็น การทำงานจึงต้องมีลูกน้องบริวารมาคอยช่วยเหลือ ถ้าไม่มีจะเหนื่อยเป็นสองเท่า และอาจจะเครียดมากกว่าปกติ คนที่เป็น โรคกระเพาะ ก็ระวังอาการของโรคจะกำเริบทำให้ทำงานลำบาก

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานยังคงเป็นการทำงานในออฟฟิศ สำนักงาน ซึ่งการงานจะมีอุปสรรคปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เข้าทำให้ต้องคอยตรวจสอบตลอด เพราะลูกน้องบริวารจะมักง่ายไม่ค่อยฟังคำสั่งอย่างละเอียด ไม่สามารถปล่อยให้ลูกน้องบริวารทำเองได้ไม่งั้นจะมีปัญหาต้องกลับมาแก้ไขใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน