การเมือง - ‘ธนาธร’ชูธงร่วมพัฒนาอยุธยา-อ่างทอง

5 ธ.ค. 2563 - 11:41 น.

‘ธนาธร’ชูธงร่วมพัฒนาอยุธยา-อ่างทอง – วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ลงพื้นที่หาเสียงให้กับนายวัสพงศ์ วิทูรเมธา ผู้สมัคร นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา โดยขึ้นรถแห่รอบอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้เดินทางไปช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับนายโยธิน เปาอินทร์ ผู้สมัครนายก อบจ.อ่างทอง พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ. ที่ตลาดบ้านมะขาม อ.ไชโย จ.อ่างทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนาธรกล่าวว่า ตนและคณะก้าวหน้ามารณรงค์หาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่นในวันนี้ เพราะอยากให้ประชาชนตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งไม่ต่างจากการเลือกตั้งระดับชาติ เพราะการเลือกตั้งท้องถิ่นคือการเลือกคนเข้าไปบริหารงบประมาณของจังหวัด หนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงของทุกคนสามารถกำหนดทิศทางพัฒนาจังหวัดได้ ขอโอกาสให้ผู้สมัครเข้าไปบริหารงบประมาณท้องถิ่น เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าจะนำงบเหล่านั้นไปพัฒนาจังหวัดได้อย่างไร รวมถึงแสดงให้เห็นว่าการเมืองใหม่ที่โปร่งใส ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียงนั้น มีความเป็นไปได้

นายโยธิน เปาอินทร์ ผู้สมัครนายก อบจ.อ่างทอง คณะก้าวหน้า กล่าวว่า ตนอยากพัฒนาอ่างทองเพื่อให้ประชาชนในจังหวัดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยการบริหารงบประมาณ ต้องตั้งอยู่บนความโปร่งใส คนอ่างทองต้องเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ทุกคน และเนื่องจากเกษตรกรในจังหวัดอ่างทองมีจำนวนมาก ถึงเวลาที่จะต้องแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำให้ได้อย่างยั่งยืน ขุดบ่อบาดาล เติมน้ำลงคลองชลประทาน ช่วยลดต้นทุนน้ำเพื่อการเกษตรให้แก่เกษตรกร


ด้านนายวัสพงศ์ วิทูรเมธา ผู้สมัครนายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา คณะก้าวหน้า กล่าวว่า ตนมีความตั้งใจจะพัฒนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้สมกับเป็นเมืองมรดกโลก โดยจะพัฒนาขนส่งสาธารณะทุกรูปแบบให้เชื่อมโยงถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นรถไฟความเร็วสูงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พัฒนารถโดยสารเชื่อมจุดท่องเที่ยวให้ทั่วถึงและตรงต่อเวลา พัฒนาเรือข้ามฟากเพื่อเชื่อมต่อรถโดยสาร และยังเป็นการลดเวลาการเดินทาง และช่วยลดความแออัดของจราจรอีกด้วย นอกจากนี้ตนยังใส่ใจเรื่องสวัสดิการพื้นฐานของประชาชนทุกคนให้ได้รับอย่างเท่าเทียม เกษตรกรต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ ตนเชื่อว่าหากเกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดี ผู้บริโภคก็จะได้รับแต่สิ่งดีๆ

เดินตลาด – น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เดินหาเสียง ให้กับนายยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ ผู้สมัครนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา พร้อมแจกแผ่นพับ ให้กับพ่อค้าแม่ขาย และผู้ที่มาสักการะหลวงพ่อพุทธโสธร ที่ตลาดหน้าวัดโสธรวรารามวรวิหาร ต.ในเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ‘ธนาธร’ชูธงร่วมพัฒนาอยุธยา-อ่างทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง