‘วีรันดา’ปรับทัพชูธุรกิจอาหาร – นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัทได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นเดียวกับธุรกิจหลัก อสังหาริมทรัพย์ด้านท่องเที่ยวทำให้ต้องปรับแผนใหม่ให้เข้าสถานการณ์ตลอดเวลาปัจจุบันมีร้านสาขาประมาณ 13-14 สาขา

การขยายสาขาใหม่ทำในรูปแบบที่เล็กลง และทำโมเดลป๊อปอัพรวมถึงล่าสุดรับบริการงานจัดเลี้ยง (แคเธอริ่ง) ด้วย ก่อนหน้านี้ได้รุกทำออนไลน์เดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม อย่างไรก็ดีบริษัทยังมองหาแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มใหม่ๆ โดยเจรจากับแบรนด์ต่างๆ เฉลี่ย 1 แบรนด์ต่อ 2 เดือน

ปัจจุบันสัดส่วนรายได้จากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอยู่ 6% ยังไม่ใหญ่มาก แต่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม จะช่วยเสริมศักยภาพการต่อรองในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหาพื้นที่เพื่อลงทุนขยายสาขาการทำโปรโมชั่นควบคู่กับแบรนด์อื่นๆ ตลอดจนการทำธุรกิจกับออนไลน์เดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่จะมีการเชื่อมโยงซึ่งกันและกันช่วยลดต้นทุนการบริหารจัดการและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน