คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2563

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การทำงานอะไรก็มีปัญหาจุกจิก และมักจะเป็นปัญหาเส้นผมบังภูเขาไม่ทันสังเกต ถ้าต้องทำงานออกหน้าออกตาก็กลายเป็นมีคนตั้งตัวเป็นศัตรูขัดขวางหรือเตะถ่วงงาน แต่ถ้าไปทำงานอยู่เบื้องหลังกลายเป็นงานราบรื่นดี และปัญหาก็จะมีคนอื่นเข้ามาแก้ไขให้ไม่ต้องเหนื่อยเอง แต่ต้องทำใจว่าพองานสำเร็จอาจจะไม่ได้เครดิต

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีเรื่องเครียด เกิดความกังวลจากเรื่องงานและเรื่องครอบครัว คนที่เป็นโรคซึมเศร้าไม่ควรอยู่คนเดียว และควรออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ถ้าอยู่ในบ้านจะรู้สึกไม่ค่อยสบายและมีอาการซึมเศร้ามากกว่าเดิม ส่วนคนที่เพิ่งมีคู่ครองแล้วคบหากันยังไม่เกิน 1 ปี ต้องระวังจะพูดคุยแล้วเกิดความขัดแย้งจนทะเลาะกันรุนแรง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะเป็นวันที่การทำงานราบรื่น มีเวลาเหลือจากการทำงานเยอะ แต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายเพราะจะใจร้อนเห็นอะไรถูกใจก็ซื้อเลยไม่ค่อยต่อราคา และจะหมดเงินกับเรื่องอาหารการกินมากที่สุด ถ้าเผลอไปเดินห้าง และเข้าร้านอาหารในวันนี้ก็จะใช้เงินจนแทบไม่เหลือเงินติดกระเป๋ากลับบ้าน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีปัญหาทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัวและโดนศัตรูนินทาให้ร้ายลับหลัง ทำให้คู่ครองหรือคนรอบข้างเข้าใจผิด ส่วนคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพเจ็บป่วยมาตั้งแต่เดือนพ.ย.แล้วยังไม่หายแปลว่าหมอคนเดิมที่รักษาไม่ดี ต้องย้ายร.พ. หรือเปลี่ยนหาหมอคนใหม่ก็จะทำให้การเจ็บป่วยเริ่มดีขึ้น

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้ลาภเป็นอาหาร และขนม เครื่องดื่ม ของกิน และมีสิทธิ์ที่เจ้านายจะพาไปเลี้ยงอาหารหรือของกินที่ชอบ ส่งผลทำให้เจริญอาหารมากกว่าวันอื่นๆ แต่ก็ต้องระวังจะกินมากเกินไปจนเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรือท้องอืด ซึ่งจะทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงานและอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานราบรื่น ทำอะไรก็สะดวก มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือในเรื่องการงานดี แต่จะมีปัญหากับบริวารในที่ทำงานหรือมีปัญหากับบุตรหลานในครอบครัวในเรื่องเงินๆ ทองๆ ถ้ามีคนเข้ามาขอยืมเงินหรือให้ช่วยเหลือในเรื่องเงินก็ควรจะปฏิเสธเพราะอาจจะไม่ได้เงินคืน และต้องตามทวงบ่อยๆ ซึ่งจะทำให้เสียเพื่อน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

เกิดอารมณ์เบื่อหน่ายไม่อยากทำงานและไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงานเพราะไปสนใจเรื่องอื่นมากกว่าโดยเฉพาะเรื่องความรักหรือเรื่องคู่ และอยากจะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การแต่งตัวใหม่ ซึ่งอาจจะทำให้คนรอบข้างตกใจ แต่ก็ต้องระวังมีปัญหากับเจ้านายและลูกน้องบริวารที่ทำงาน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีเหตุให้เจอเรื่องแปลกเรื่องลับที่ไม่เคยเจอมาก่อน และมีความเสี่ยงที่จะโดนผีหลอก ผีอำ ถ้าต้องไปค้างโรงแรมในต่างจังหวัดไกลๆ ส่วนเรื่องงานถือว่าจังหวะที่งานเข้าและได้โปรเจ็กต์ใหม่เข้ามาทำให้ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน ซึ่งพอทำงานจบแล้วอาจจะเจ็บป่วยแล้วทำให้ไม่ได้ไปเที่ยวตามที่วางแผนไว้

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะมีอุปสรรคจากบุคคลภายนอก ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะต้องมีการปะทะคารมกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงานหากมาส่งใบลาออกในวันนี้ ส่วนคนที่ตกงานหรือมีข้อมูลส่วนตัวที่เคยลงทะเบียนสมัครงานก็มีโอกาสจะได้รับการเรียกไปสัมภาษณ์ภายใน วันนี้ แต่ถ้าเลือกงานมากๆ ก็จะไม่ได้งานเลยจนต้องมาเริ่มสมัคร

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีโชคจากศัตรู คนที่นินทาให้ร้ายกลายเป็นส่งผลดี มีศัตรูที่ทำงานแก้ไขปัญหาไม่เป็นให้ แล้วกลายเป็นไม่ได้ทำงานตัวเอง แต่เจ้านายกลับเห็นใจและหาคนมาช่วยเหลือกลายเป็นไม่ต้องเหนื่อยมาก แต่งานก็สำเร็จ นอกจากนี้ ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกินเพราะจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย แล้วไม่สามารถทำงานต่อได้

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

การงานมีเรื่องโลดโผน มีความเสี่ยง และจะโดนสั่งให้เร่งรีบทำงานให้จบทันเวลาไม่งั้นจะโดนปรับ หรือโดนฟ้องร้อง นอกจากนี้ ก็จะมีศัตรูในที่ทำงานจะคอยขัดขวางการทำงาน รวมไปถึงนินทายุแยงให้เพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมงานรังเกียจไม่เข้ามาช่วยทำงาน แต่สุดท้ายความจริงจะเปิดเผย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ งานจะทำสำเร็จไปได้ด้วยดีและมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ แต่ให้ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเจ้านาย และถ้าใครมีญาติผู้ใหญ่สูงอายุหรือมีคนในครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้วยกันเจ็บป่วยเข้าร.พ.กะทันหันทำให้อาจจะพลาดไม่ได้ไปเที่ยว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน