เช็กดวงชะตาปี 2564 การงาน การเงิน สุขภาพ โชคลาภของ 3 ราศี

ดวงชะตา 12 ราศี 2564

โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ในปี 2564 นี้ โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ตัวแทนแห่งสติปัญญาและไหวพริบปฏิภาณโคจรทำมุมสัมพันธ์ส่งผลด้านบวกต่อดวงชะตา และส่งอิทธิพลเหนือดาวมฤตยูและดาวราหูที่คอยสร้างความทุกข์ใจให้กับตัวท่านอยู่ตลอดเวลา แม้ปีนี้จะต้องทำงานหนักแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า แม้จะถูกทดสอบจากการทำงานและความกดดันจากปัจจัยต่างๆ รอบตัว แต่ในที่สุดท่านก็จะก้าวผ่านปัญหาอุปสรรคไปได้ และเข้าสู่โหมดของการสร้างตัวและมีการเงินที่มั่นคงอย่างแท้จริง

ปีนี้ท่านจะถูกทดสอบเรื่องงานอย่างหนัก ทั้งภาระงานเก่าที่เพิ่มขึ้น และงานใหม่ที่ได้รับมอบหมายเพิ่มเติม ความทุกข์ใจลึกๆ จะเกิดขึ้นจากอิทธิพลของดาวเสาร์ที่คอยจ้องแสดงตัวจากความประมาทของท่าน อย่างไรก็ดี โอกาสดีๆ ยังมีอยู่มากเมื่อเทียบกับปีก่อน ดังนั้นริเริ่มทำสิ่งใดต้องรู้จักอดทน ช่วงแรกอาจมีอุปสรรคอยู่บ้างเพราะการงานยังไม่เข้าระบบ แต่พอเข้าระบบแล้วก็จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง หลายคนยศตำแหน่งขยับสูงขึ้น สำหรับธุรกิจที่ส่งผลดีต่อท่านในปีนี้คือธุรกิจอาหารและธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นคนสูงวัย อย่างไรก็ดี การหาช่องทางตลาดที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าจะส่งผลดีต่อธุรกิจของราศีตุลในระยะยาว

การเงินแม้ต้องระวังการใช้จ่ายแต่โดยรวมจะหมุนเวียนคล่องมือกว่าปีที่ผ่านมา ด้านการเงินจะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องวินัยการใช้จ่ายอย่างเข้มข้น มีเงินหมุนเวียนเข้ามามากก็จริง แต่รายจ่ายก็สูงตามไปด้วย การบริหารเงินจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในปีนี้ หลายคนอาจมีหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่จากน้ำพักน้ำแรง เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโดฯ ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจหายเหนื่อย แต่อาจเป็นทุกข์ใจในการผ่อนชำระระยะยาว เสี่ยงโชคเก็งกำไรอาจได้ผลดีอยู่บ้างแต่จะเล็งผลเลิศไม่ได้ อย่างไรก็ดี ปีนี้ชาวราศีตุลจะมีช่องทางใหม่ๆ ให้เงินไหลเข้ากระเป๋า ไม่ขาดมือ แต่ที่ต้องระวังคือเพศตรงข้ามอาจทำให้คุณกระเป๋าฉีกแบบไม่คาดฝัน

ด้านความรักต้องใช้สติและเหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการตัดสินใจ อย่าคาดหวังกับเรื่องของความรักให้มากนัก เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุกร์ตัวการสำคัญด้านความรักอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีนักต่อราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้ต้องระมัดระวังเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เป็นพิเศษ คนโสดมีเพศตรงข้ามมาบอกรักอย่าหลงเชื่อหรือรับรักใครง่ายๆ คู่รักที่เคยหวานชื่นความสัมพันธ์อาจจบลงเพียงชั่วข้ามคืน คนเป็นภรรยาต้องสอดส่ายสายตาเฝ้าระวังสามีไว้ให้ดี ไม่เช่นนั้นมือที่ 3 อาจมาแย่งเอาไปต่อหน้าต่อตา ปีนี้จึงเป็นปีที่ต้องประคับประคองเรื่องความรักไว้ให้มาก เอาใจคนรักให้มากขึ้นอาจช่วยกลับร้ายให้กลายเป็นดีได้บ้าง

สำหรับเรื่องสุขภาพต้องระวังให้ดี แม้ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่อาการเจ็บป่วยเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นอาการไข้ปวดหัวตัวร้อน หรืออาการโรคแพ้อากาศย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ตามอิทธิพลของดาวอังคารและดาวราหูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งให้โทษแก่ราศีเกิดของท่าน นอกจากนี้ยังส่งผลให้อารมณ์ขุ่นมัว วิตกกังวลทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องส่วนตัว เป็นเหตุให้จิตใจห่อเหี่ยวขาด กำลังใจในการดำเนินชีวิต ทางที่ดีจึงไม่ควรคิดมาก หาเวลาท่องเที่ยวพักผ่อนและออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่ชอบจะช่วยทำให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย และส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง ตามมา

ส่วนช่วงเวลาแห่งโชคลาภเหมาะทำการมงคลต่างๆ ของชาวราศีตุลอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม และช่วงปลายปีระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ช่วงนี้จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ผู้ใหญ่เจ้านายใจถึงพึ่งได้ คนทำธุรกิจจะมีไอเดียใหม่ๆ สร้างกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำ มีรายได้หลายทาง ขอสินเชื่อจากธนาคารจะได้ตามวงเงินที่ขอ คนว่างงานจะได้งานทำในช่วงนี้ ความรักลงตัวเหมาะเผยความในใจให้กับคนที่คิดว่าใช่ได้รับรู้ ส่วนช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ในเดือนมกราคม เมษายน และระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคม ช่วงนี้ระวังตนเองและคนใกล้ชิดเจ็บป่วย ไม่เหมาะเดินทางไกล ไม่เหมาะลงทุนทุกประเภท

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ในปี 2564 นี้ แม้จะเป็นปีที่ถูกทดสอบเรื่องการทำงานและการดำเนินชีวิตอย่างมากตามอิทธิพลของดาวราหูที่จ้องแสดงพลังทางลบต่อชาวราศีพิจิกอยู่ตลอดเวลา แต่โดยรวมชะตาชีวิตของท่านจะมีทิศทางดีขึ้นและเกิดจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต เนื่องจากดาวพฤหัสฯ โคจรอยู่ในตำแหน่งส่งอิทธิพลด้านบวกกับราศีเกิดของท่าน ประกอบกับดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นเรื่อง การงานทำมุมสัมพันธ์ในทางดี จึงทำให้ดาวราหูไม่สามารถเล่นงานท่านได้ถนัดนัก ปีนี้จึงเป็นปีที่การงานของท่านจะประสบผลสำเร็จบรรลุเป้าหมาย แม้ความสำเร็จจะเกิดขึ้นทีละน้อยๆ แต่ในที่สุดจะนำรอยยิ้มมาสู่ตัวท่านได้ตลอดทั้งปี

ด้านการงานจะมีทิศทางดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ปัญหาหนักใจจะได้รับการสะสางและคลี่คลายอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะอิทธิพลของดาวอังคารตัวแทนของความขยันและสู้งานหนักโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ให้คุณต่อราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้มีงานเข้ามามากก็จริงแต่ยิ่งทำยิ่งสนุก คนทำงานกินเงินเดือนจะได้รับโจทย์ใหม่ๆ ที่ท้าทายและส่งผลต่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน คนเป็นข้าราชการจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับยศตำแหน่ง ผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุน ส่วนคนค้าขายหรือทำธุรกิจจะมีไอเดียเอาชนะคู่แข่งและมีกำไรมากกว่าปีก่อน ปีนี้ธุรกิจบริการและค้าขายของสวยๆ งามๆ ตามสมัยนิยมจะให้ผลดีกับตัวท่านเป็นอย่างมาก

แม้ปีนี้จะเป็นปีที่ดีสำหรับด้านการเงินของท่าน มีเงินใหม่ๆ ไหลเข้ากระเป๋าจากหลายช่องทางก็ตาม แต่ก็ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการลงทุนขนาดใหญ่ การขยายธุรกิจและเสี่ยงโชคเก็งกำไรทุกรูปแบบที่ใช้เงินจำนวนมากคงต้องงดไว้ก่อน ไม่ควรทำอะไรเกินตัวหรือวางเดิมพันแบบหมดหน้าตัก เนื่องจากดาวการเงินของท่านยังไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีนัก ส่งผลให้การเงินในปีนี้จะถูกทดสอบอย่างหนักด้วยเช่นกัน หาเงินเก่งก็จริงแต่จะไม่สามารถเก็บออมได้อย่างเป็นกอบ เป็นกำมากนัก อย่างไรก็ดี ปีนี้ท่านจะเกิดความคิดในการเก็บเงินและสร้างตัวอย่างจริงจัง หลังจากใช้ชีวิตแบบขาดหลักยึดมาเป็นเวลานาน

คนรอบข้างจะรู้สึกอิจฉาด้านความรักของชาวราศีพิจิก เนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนแห่งความรักทำมุมส่งอิทธิพลในทางที่ดีต่อราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นทั้งหญิงชาย จะมีเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตาเข้ามาให้เลือกมากมาย คนโสดจะได้พบคนถูกใจและคบหากันไปอย่างเปิดเผย หากสานสัมพันธ์ให้ดีก็อาจกลายเป็นคนที่ใช่ในอนาคต ส่วนคู่ที่มีแผนแต่งงานในปีนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะลั่นระฆังวิวาห์ตามฤกษ์สะดวกได้เลย ส่วนคู่ที่แต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยามาหลายปียังรักษาระดับความสัมพันธ์ไว้ได้อย่างกลมเกลียวเหนียวแน่น มือที่ 3 ที่พยายามเข้ามาสอดแทรก ทำอะไรชีวิตรักของคุณไม่ได้เลย

ด้านสุขภาพโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดี แม้จะได้รับอิทธิพลจากดาวราหูอยู่บ้าง แต่ก็ส่งกำลังทำอะไรท่านไม่ได้เต็มที่ ปัญหาการเจ็บป่วยขั้นรุนแรงถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อคงไม่เกิดขึ้นง่ายๆ ที่ต้องระวังก็คือโรคเครียดจากการทำงาน และความวิตกกังวลเรื่องหนี้สินและการใช้จ่าย ล้วนส่งผลให้เกิดอาการทุกข์ใจลึกๆ และนอนไม่หลับติดต่อกันหลายวัน การกินอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด หากเป็นไปได้ปีนี้ควรงดเดินทางไกลเพราะอาจเจ็บป่วยจากการเดินทางได้

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภและความสำเร็จของชาวราศีพิจิกในปีนี้อยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม ช่วงนี้เหมาะริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต แข่งขันเรื่องใดมีโอกาสได้รับชัยชนะสูง เข้าพบผู้ใหญ่และนายธนาคารจะได้รับการสนับสนุน ค้าขายจะมีรายได้คุ้มเงินที่ลงทุนไป

เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้ยิ้มออก คู่รักที่เคยมีปัญหากันหรือแยกทางกันไปอาจกลับมาคืนดีกันในช่วงนี้ ส่วนช่วง ที่ต้องระมักระวังให้มากอยู่ในช่วงครึ่งปีแรกระหว่างเดือนมกราคมถึงมิถุนายน ช่วงนี้ระวังเสียเงินจำนวนมากไปกับ สิ่งไม่จำเป็น ถูกหลอกให้เสียทรัพย์ ระวังมีปากเสียงกับคน รอบข้าง เจ็บป่วยง่าย คนรักเอาใจยาก

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ในปี 2564 นี้ โดยรวมชะตาชีวิตของชาวราศีธนูอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ท่านจะได้สัมผัสกับความสำเร็จที่อุตส่าห์อดทนทำงานมาเป็นเวลาหลายปี เหมาะสานงานต่อจากปีแล้ว ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ จะเกิดผลสำเร็จให้ชื่นใจหายเหนื่อย หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานหรือได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นความก้าวหน้าในชีวิตของชาวราศีธนูในระยะยาว หลายคนสามารถซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่เป็นรางวัลให้กับตนเองได้เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ดี ความขยันอดทนต่อเนื่องในการทำงานอย่างมืออาชีพและการพึ่งพาสติปัญญาตนเองอย่างจริงจังจึงจะเป็นปัจจัยสร้างความสำเร็จและมีชีวิตที่มั่นคงในปีนี้

การงานโดยรวมปีนี้จะดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากดาวพุธตัวแทนแห่งการติดต่อสื่อสารส่งอิทธิพลให้ท่านต้องติดต่อประสานงานหรือพบปะกับคนหมู่มาก ส่งผลให้การเจรจาเรื่องสำคัญๆ สำเร็จลุล่วงตามแผน คนทำงานกินเงินเดือนและข้าราชการจะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านาย คนทำธุรกิจจะได้รับเครดิตความเชื่อถือจากคนในวงกว้าง งานที่ริเริ่มไว้จะได้เห็นเค้าลางของความสำเร็จและทิศทางดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา หากทำงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและการสื่อสารโทรคมนาคมจะได้ผลดีเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี ปีนี้ยังเป็นปีที่ท่านยังมีทุกขลาภเรื่องงานอยู่ นั่นหมายความว่าท่านจะต้องเหนื่อยเรื่องงานอย่างมากจึงจะได้ในสิ่งที่ต้องการ

ด้านการเงินของชาวราศีธนูอาจจะไม่สดใสมากนัก แม้ต้องทำงานหนักแต่ดูเหมือนว่าการเงินจะไม่เพิ่มพูนตามเป้า บัตรเครดิตมีกี่ใบเอาขึ้นมาใช้จนเพลินมือ มารู้ตัวอีกทีพอเห็นใบแจ้งหนี้มาก็แขนขาอ่อนแรงอยากจะล้มลงไปนอนกับพื้นซะอย่างนั้น การลงทุนที่ใช้เงินจำนวนมากหรือได้ผลตอบแทนระยะยาวอย่าได้สนใจ หลายธุรกิจลูกค้าหดหาย ค้าขายไม่ขาดทุนต้องถือว่าเก่งมาก การซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน คอนโดฯ รถยนต์ จะเป็นทุกข์ใจในการผ่อนชำระระยะยาว ธุรกิจที่เหมาะกับชาวราศีธนูที่ทำแล้วชีวิตดีขึ้นหรือมีการเงินมั่นคงมากขึ้นควรเป็นธุรกิจซื้อมาขายไปที่ได้ผลตอบแทนระยะสั้น ธุรกิจบริการ และธุรกิจออนไลน์

ด้านความรักของท่านจะส่งสัญญาณดีขึ้นในปีนี้ คนโสดจะเริ่มมีความหวัง ทั้งคนหนุ่มคนสาวจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาให้เลือกมากมาย พอเลือกได้แล้วก็อย่าได้รีบร้อน เนื่องจากอาจยังไม่ใช่ตัวจริงของท่านในเวลานี้ เหมาะคบหาศึกษาดูใจกันไปพลางๆ ก่อน ส่วนคู่สามีภรรยาที่อยู่กินร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายปีต้องทำใจ ปัญหากระทบกระทั่งเหมือนลิ้นกับฟันย่อมเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องธรรมดา ทะเลาะกันก็อย่าให้ข้ามวัน ต้องรู้จักให้อภัย หันหน้ามาพูดจากันแล้วทุกอย่างจะดีเอง

แม้สุขภาพโดยรวมของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีก็จริง แต่ก็เป็นสิ่งที่ชาวราศีธนูต้องให้ความสำคัญและดูแลตัวเองให้ดี เนื่องจากอิทธิพลของดาวมฤตยูและดาวราหูโคจรอยู่ในตำแหน่งให้โทษที่พร้อมส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของท่านตลอดทั้งปี หากสนุกเพลิดเพลินกับการทำงานมากไปจนลืมดูแลตนเองจะทำให้ภูมิต้านทานโรคลดน้อยลง โรคยอดฮิตของคนส่วนใหญ่จะเข้าทักทายและอยู่ติดตามตัวท่านไปเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นโรคความดัน โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังต้องระวังการเจ็บป่วยจากการเดินทางไกล และการเจ็บป่วยของบุคคลใกล้ชิดโดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้สูงอายุในครอบครัวด้วย

ช่วงเวลาให้คุณแก่ชาวราศีธนูซึ่งเหมาะทำการมงคลหรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงกันยายน และเดือนธันวาคม ช่วงนี้คิดทำสิ่งใดคนรอบข้างจะให้การสนับสนุนที่ดี สอบแข่งขันได้ตามเป้าหมาย หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง หรือมีช่องทางหาเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า เหมาะเปิดกิจการ เพศตรงข้ามนำลาภผลมาให้ ส่วนช่วงที่ต้องเก็บตัวและระมัดระวังการใช้จ่ายเป็นพิเศษอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม และพฤศจิกายน นอกจากการเงินรั่วไหลแล้ว ยังมีโอกาสถูกเบียดเบียนจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย ทำธุรกิจระวังเสียเปรียบ คู่แข่ง ช่วงนี้ต้องเอาใจใส่คนรักให้มาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน