เจ๊าะเเจ๊ะวิทยาศาสตร์ - คลิปหนีบตามติด

2 ม.ค. 2564 - 11:52 น.

คลิปหนีบตามติด – จอห์น รีนัลดี ซีอีโอและผู้ก่อตั้งจีโอบิต ในสหรัฐอเมริกา แนะนำ “จีโอบิต” (Jiobit) อุปกรณ์ติดตามตำแหน่งของเด็กๆ ช่วยให้พ่อแม่รู้ว่าลูกอยู่ที่ไหนและสบายใจว่าปลอดภัยแม้ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ จีโอบิตมาในรูปแบบคลิปติดตัว ขนาดเล็กกะทัดรัด กว้าง 3.7 เซนติเมตร สูง 5 เซนติเมตร หนาเพียง 1.2 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเบาแค่ 18 กรัม สะดวกต่อการพกพา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีระบบล็อกให้เลือก 3 แบบตามการใช้งาน ได้แก่ ห่วงซีเคียวลูป คลิปล็อกแบบยูนิเวอร์แซล และคลิปล็อกแบบสแตรป โดยแต่ละแบบใช้ระบบป้องกันเด็กปลดล็อกเพื่อป้องกันการถอดอุปกรณ์ ที่สำคัญคือระบบล็อกแต่ละแบบยังติดแน่นกับสิ่งของที่ต้องการยึดติดกับจีโอบิต ไม่ว่าจะคล้องไว้กับหูกางเกง รังดุมเสื้อสายติดรองเท้า ส่วนร้อยเชือกรองเท้า หรือกระเป๋าเป้

ทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ผ่านระบบไว-ไฟจีพีเอส บลูทูธ และเซลลูลาร์ พ่อแม่ดูพิกัดที่ลูกอยู่ได้แบบเรียลไทม์ กำหนดสถานที่ที่ต้องการซึ่งระบบจะแจ้งเตือนทันทีที่เด็กถึงหรือออกจากสถานที่นั้นๆ ตรวจสอบไทม์ไลน์ว่าแต่ละช่วงเวลามีพิกัดอยู่ไหนบ้าง


เมื่อเปิดใช้งานผ่านระบบบลูทูธ หากเด็กๆเคลื่อนที่ออกนอกระยะบลูทูธ จีโอบิตจะส่งข้อความเตือนไปยังแอพพลิเคชั่นเพื่อให้ผู้ปกครองตรวจสอบพิกัด เด็กๆ ยังแจ้งเหตุหรือเรียกความสนใจจากผู้ปกครองในกรณีมีเรื่องฉุกเฉิน รวมทั้งต้องการความช่วยเหลือ ด้วยการคลิกซ้ำสองครั้งที่มุมล่างขวาของจีโอบิต ระบบจะแจ้งเตือนไปยังแอพพลิเคชั่น

นอกจากนี้จีโอบิตยังประหยัดพลังงาน ต่อการชาร์จไฟฟ้าจนเต็ม 1 ครั้งใช้เวลาราว 2 ชั่วโมงครึ่ง ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 1 สัปดาห์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะเเจ๊ะวิทยาศาสตร์ - คลิปหนีบตามติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง