‘มีน’ปรับตัวใหม่เป็นนักแสดงช่อง3 – “ตอนนี้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 ไปแล้ว และกำลังถ่ายละคร เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นักแสดงวัยรุ่น ‘มีน’ พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร อัพเดตการทำงานที่เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 แล้ว
จากนั้นเผยอีกว่า “ก็ดีครับพอเราเปลี่ยนจากถ่ายซีรีส์ มาเป็นละครมันก็เป็นคนละแบบ ซีรีส์ถ่าย 30 คิวก็เยอะแล้ว แต่เรื่องนี้เริ่มต้นที่ 70 คิวขึ้นไป ช่วงนี้ก็มีโอกาสเจอกับแฟนๆ น้อยลงหน่อย”
ได้ลองทำงานอีกแบบนึงกับบ้านหลังใหม่เป็นอย่างไรบ้าง “สนุกดีนะ อย่างเราร่วมงานกับเด็กๆ และเพื่อนๆ มาตลอด เราก็จะสนุกแบบเด็กๆ พอเรามาทำงานตรงนี้เราเจอแต่ผู้ใหญ่ ทีมงานก็ผู้ใหญ่ พี่ๆ นักแสดงก็เป็นรุ่นใหญ่หมดเลย ผมตัวเล็กเลย จากเมื่อก่อนเวลาอยู่กับเพื่อนสนุกเฮฮา แต่วันแรกที่มาถ่ายสงบเสงี่ยมมากเลย ยังปรับตัวไม่ค่อยถูก
ตอนนี้ก็เริ่มรู้จักนักแสดงในช่องมากขึ้น ก็ดีขึ้นครับ ค่อยๆ ปรับตัว เหมือนย้ายโรงเรียนใหม่ เมื่อก่อนอยู่โรงเรียนอนุบาล แต่นี้มาอยู่มัธยม โตขึ้นมา ต้องทำการบ้านเยอะขึ้น งานละครก็เรื่องนี้เรื่องแรก แล้วก็แอ๊กชั่น ทำให้ต้องไปเรียนแอ๊กชั่นเพิ่ม มีหลายอย่างที่ตัวเราเองต้องปรับเปลี่ยนจาก คาแร็กเตอร์เดิมๆ ที่เราเคยเล่น”
มาเล่นคิวบู๊เป็นอย่างไรบ้าง “ตอนนี้ไม่ค่อยมีบู๊เท่าไหร่ แต่ก็มีครูมวยคอยสอนคอย คุมตลอด”
มีผิดคิวบู๊ไหม “ถ่ายวันแรกก็มีผิดคิวเลยครับ แต่ไม่ใช่ผมนะครับ เป็นพี่แยม มทิรา กับพี่มิล ศรุต ถ่ายแอ๊กชั่น เท้าพี่แยมไปโดนพี่มิลปากแตกเลย ผมก็บอกทุกคนไปเรียนกันเพิ่มเถอะ ถามว่ากังวลไหม ก็ไม่ครับ แต่พลาดก็อาจจะออกมาดีก็ได้นะ ปากแตกสมจริงเลย”