เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ถุงมือถุงเท้าอุ่นอัจฉริยะ

6 ม.ค. 2564 - 13:54 น.

ถุงมือถุงเท้าอุ่นอัจฉริยะ – เอเดรียน เบย์ก จากประเทศแคนาดา แนะนำ “ควอนตา วิซี สมาร์ต ฮีตเต็ด” (Quanta Vici Smart Heated) ถุงมือและถุงเท้าอัจฉริยะ ทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น บนโทรศัพท์มือถือ กำหนดอุณหภูมิเพื่อให้มือและเท้าอุ่นสบายได้ตามที่ต้องการและง่ายดายแค่กดปุ่ม ใช้ได้ทั้งในช่วงที่เผชิญสภาพอากาศหนาวเหน็บ หรือจะสวมใส่ในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในห้องปรับอากาศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในส่วนของถุงมือควอนตา วิซี สมาร์ต ฮีตเต็ด ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 75% กับผ้าสแปนเด็กซ์ ถ่ายเทอากาศสะดวกไม่อับชื้น น้ำหนักเบา กันน้ำ สามารถสวมใส่ระหว่างใช้งานอุปกรณ์หน้าจอสัมผัส อาทิ โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ตได้ ทั้งยังออกแบบให้หยิบจับสิ่งของรอบตัวได้อย่างถนัดมือ ไม่ลื่น และไม่หลุดร่วง

ขณะที่ถุงเท้าควอนตา วิซี สมาร์ต ฮีตเต็ด ใช้วัสดุไนลอน ผ้าขนสัตว์ และผ้าสแปนเด็กซ์ รองรับแรงกระแทก และป้องกันการเกิด ตุ่มพองจากการเสียดสีขณะที่สวมใส่รองเท้า โดยถุงมือและถุงเท้าของควอนตา วิซี สมาร์ต ใช้เทคโนโลยีเครื่องนุ่งห่มอัจฉริยะ มีเซ็นเซอร์ติดตั้งด้านในของผลิตภัณฑ์ เพื่อควบคุมอุณหภูมิให้เป็นไปตามที่ผู้สวมใส่กำหนดซึ่งตั้งค่าได้สูงสุดถึง 55 องศาเซลเซียส และยังกระจายอุณหภูมิได้อย่าง ทั่วถึง


ถุงมือและถุงเท้านี้ยังประหยัดพลังงานแบบสุดๆ ต่อการชาร์จไฟฟ้าจนเต็ม 1 ครั้ง หากเลือกอุณหภูมิสูงสุดจะใช้ได้นานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมงครึ่ง และจะใช้ได้นานหลายวันถ้าเลือกอุณหภูมิที่ต่ำลงมา นอกจากนี้ทำความสะอาดทั้งถุงมือและถุงเท้าในเครื่องซักผ้าได้ แต่ต้องนำแบตเตอรี่สำรองที่ซ่อนอยู่ด้านในออกก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ถุงมือถุงเท้าอุ่นอัจฉริยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง