ร้านซาคาเอะ สวรรค์สายเนื้อ – ดูออกแหละว่าคิดถึงญี่ปุ่น

ยิ่งตอนนี้หน้าหนาว ทางโน้นหิมะกำลังตก ความหลังเมื่อครั้งนั่งกินชาบู-ชาบูร้อนๆ หรือสุกียากี้รสเข้มข้น ทำหลายคนโหยหา แม้พิษโควิดจะทำให้เราอดเที่ยวแดนปลาดิบมาแรมปี แต่โชคดีที่บ้านเรายังมีร้านญี่ปุ่นอร่อยๆ ให้กินพอหายอยาก

ล่าสุดมีร้านเปิดใหม่แนวชาบู-ชาบูขนานแท้ ชื่อ “ซาคาเอะ” ใช้ของดี วัตถุดิบพรีเมียมบวกๆ

ใครชอบกินเนื้อ แบบประเภทสุดยอดเนื้อ บอกเลยว่าตอบโจทย์

โดยเนื้อมีให้เลือก 3 เมนู คือ เนื้อวากิว A4 จากญี่ปุ่น เป็นเนื้อสันส่วนติดมัน แน่นละเอียดและชุ่มฉ่ำจากไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนอยู่ในเนื้อ รสนุ่มละมุนลิ้นราวกับละลายในปาก

ถัดมาเนื้อวากิว ระดับ F1 หรือเนื้อส่วนสันคอ จากวัวผสมพันธุ์วากิวแท้กับพันธุ์ วัวนมญี่ปุ่น รสชาตินุ่มหนึบ เข้มข้น คลับคล้ายเนื้อวากิว ระดับ A3

สุดท้ายเนื้อซาคาเอะ ซิกเนเจอร์ คือเนื้อส่วนสันคอที่มีคอลลาเจนอยู่มาก ได้รสหนึบเด้งสู้ฟัน

แต่สำหรับคนไม่กินเนื้อ ก็มีเสิร์ฟหมูพรีเมียมรสอร่อยนุ่มเด้ง

เขาเสิร์ฟเป็นชุดต่อคน สั่งมาชุดหนึ่งคือจบเลย ได้ทั้งเนื้อ ผัก เครื่องเคียง เครื่องดื่ม ขนมหวาน โดยราคาขึ้นอยู่กับเนื้อที่สั่ง แพงสุดก็เนื้อวากิว A4 ชุดละ 1,400++ ขณะที่ชุดหมูพรีเมียม 490++

แต่ไม่ว่าจะสั่งเนื้ออะไร ชุดเครื่องเคียงและน้ำซุปก็จะหน้าตาเหมือนกันหมด

ในส่วนน้ำซุปมีให้เลือก 2 สูตร น้ำใสกับน้ำดำ

น้ำไหนอร่อย? อร่อยหมดทั้งสองน้ำ ขึ้นอยู่กับฟีลวันนี้ว่าอยากกินแนวไหน

ประสงค์แนวชาบู-ชาบู รสเบาๆ กลมกล่อม ได้รสชาติเนื้อแท้ๆ ก็กินซุปน้ำใส

แต่ถ้าอยากรสเข้มข้นแนวสุกี้ยากีก็ซุป น้ำดำ กินคู่น้ำจิ้มพอนสึและไข่ดิบ บอกเลยว่าอาจมีเบิ้ลเนื้อ ซึ่งทางร้านก็มีขายเป็นจานด้วย

กินเนื้อให้อร่อย เขาให้แกว่งในน้ำซุปแค่ 2-3 ที ให้เนื้อพอสะดุ้ง เพราะถ้าสุกเกินไปเนื้อจะเหนียว ไม่ได้รสแท้

ร้านอยู่บนชั้น 2 อาคารเดอะปาร์คไลฟ์ ถ.พระราม 4 (แยกคลองเตย) เปิดปิดตามเวลาห้าง

ไปไม่ถูก หรือจะสำรองที่นั่ง โทร.09-6774-8121

เส้นทางความอร่อยไม่ล็อกดาวน์ สำหรับสายเนื้อตัวจริง

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน