‘จุ๋ย’ใจเริ่มโหวง-รอลูกมาเกิด – “เอาจริงๆ เรื่องนี้สนุกมาก คือด้วยความที่นักแสดงในเรื่องเราผ่านการทำงานกันมาแล้วทุกคน เราจิ้มว่าคนนี้เคยทำงานด้วยแล้วนิสัยดี รวมถึงการแสดงดี คาแร็กเตอร์เขาเหมาะกับเรื่อง” ‘จุ๋ย’ วรัทยา นิลคูหา นางเอกสาวที่ผันมาเป็นผู้จัดละครค่าย ACT9 เผยถึงงานละครเรื่องแรก “จังหวะหัวใจนายสะอาด” ที่ทำป้อนช่อง PPTV

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นก็กล่าวว่า “จริงๆ จุ๋ยมีเพื่อนในวงการเป็นนักแสดงน่ารักหลายๆ คน แต่เราก็ต้องดูว่าเขาเหมาะกับบทนี้หรือเปล่า แต่สรุปแล้วนักแสดงทุกคนที่เลือกมาน่ารักมาก ทีมงานน่ารัก ผู้กำกับฯ น่ารัก ทำงานดี ก็เลยทำให้การทำงานในเรื่องนี้ค่อนข้างสมูท แม้มันมีปัญหาระหว่างทางแหละ แต่ไม่ใช่ปัญหาเรื่องคน เป็นปัญหาเรื่องอื่นๆ ที่เราก็พอแก้ไขได้ ถ้าเกิดสมมติว่าคนที่ทำงานร่วมกันแล้วมันมีความสุข แฮปปี้ มันก็จะไปด้วยดีค่ะ ดังนั้นเราก็ไม่ค่อยมีความล่าช้าของงาน”

การที่เราต้องมาจัดการทุกจุด ‘พุฒ พุฒิชัย’ สามีเราก็บอกมาว่ามันคือความเครียดสะสม จุ๋ยรับ “ใช่ หมอเพิ่งบอกว่าจุ๋ยน่าจะเป็นโรคทำงานแบบเพอร์เฟกชั่นนิสต์ คือจุ๋ยไม่เคยรู้เลย เพราะจุ๋ยเป็นคนชิลมาตลอด มากองหน้าก็ไม่ได้แต่ง แต่งตัวอะไรก็ได้ แต่ความเพอร์เฟกชั่นนิสต์ของแต่ละคนมันอาจจะไม่ใช่เรื่องการแต่งตัวหรือดูแลตัวเอง แต่มันคือเรื่องงานที่อยากให้มันดี อยากให้ทุกคนแฮปปี้ อยากให้ทุกคนกินอิ่ม อยากให้ทุกคนทำงานแล้วสบายใจ จุ๋ยอาจจะเป็นเพอร์เฟกชั่นนิสต์เรื่องของความรู้สึกของคนในกองหรือเปล่า หมอก็บอกว่านี่แหละค่ะ มันจะเป็นลักษณะอย่างนี้ ซึ่งมันก็จะเป็นลักษณะของคนที่จะเครียดง่าย”

ทำงานร่วมกับสามีตัวเองเป็นยังไงบ้าง “ไม่มีปัญหาเลย เพราะพุฒซัพพอร์ตจุ๋ยทุกอย่าง พุฒแชร์ความรู้สึกตอนที่จุ๋ยเหนื่อยจุ๋ยล้าได้ เป็นอย่างดี แต่จุ๋ยเองนี่แหละที่คุยกับพี่นาย (สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร) ผู้กำกับฯ ว่าจุ๋ยไม่อยากให้พุฒมารู้งานเบื้องหลัง เพราะจุ๋ยไม่อยากให้เอาเรื่องหนักใจไปให้เขาพะวง ดังนั้นจุ๋ยก็ทำหน้าที่ของจุ๋ย เขาก็ทำหน้าที่ของเขา แต่พอจบเรื่องทุกอย่างคลี่คลายหมดแล้วค่อยเล่าให้กันฟังตอนกลางคืน”

การได้ทำงานร่วมกับสามี ได้ใช้เวลาร่วมกันเป็นยังไงบ้าง “จุ๋ยชอบแบบนี้ เพราะได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน แต่ว่ามันคงเป็นไปไม่ได้หรอก ซึ่งเรื่องหน้าจุ๋ยก็คิดว่าถ้าตัวเองเป็นผู้จัดอีกก็คงไม่เอาพุฒเป็นพระเอก จุ๋ยอยากได้คนใหม่ๆ ชอบการจับคู่ใหม่ๆ ชอบอะไรแปลกใหม่ แต่เรื่องนี้โจทย์มันมาจากพุฒเป็นคนแรกก็เลยต้องเป็นเขา ซึ่งก็ดีแล้ว เพราะเหมือนเป็นของในตู้เย็นของจุ๋ย เป็นของที่เรามีอยู่แล้ว พอทำงานกับเขามันก็ค่อนข้างดีในการทำงานเรื่องแรกของเราด้วยค่ะ”

แล้วตัวเองยังรับละครอยู่ไหม “ไม่แล้ว หายไปนานพอสมควรเลยแหละค่ะ คงนานจนกว่าจะมีลูกเลย แต่ ณ วันนี้ก็ยัง 50-50 จุ๋ยก็ไม่รู้ว่าจุ๋ยจะมีลูกได้หรือเปล่า จะมีลูกยากไหม ใจมันก็เริ่มโหวงๆ เหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะมา แต่ใจก็ยังเชื่อว่าเขาจะมานะคะ ก็ขอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน และในอนาคตมีอายุกว่านี้แล้วจะมารับบทอะไรก็เดี๋ยวค่อยมาว่ากัน แต่จุ๋ยรักการแสดงละครมาก แต่ถ้าจุ๋ยจะต้องมารับผิดชอบหน้ากล้องด้วย จุ๋ยจะท้องไม่ได้เลย ก็เลยต้องเลือกครอบครัวก่อนค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน