FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE เวอร์ชวลรัน กับ ‘ซันเต๋อ’งานวิ่งอารมณ์ดี-‘ไปต่อ’ในยุคโควิด

20 ม.ค. 2564 - 12:54 น.

FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE – ถึงโควิด-19 จะยังอยู่ แต่ประเทศไทยและเราทุกคนต้องไปต่อ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

FEE:D สื่อดิจิทัลอารมณ์ดีในเครือมติชน ชวน ทุกคนออกวิ่งไปด้วยกันเพื่อสุขภาพกาย-ใจที่แข็งแรง ในงาน ‘FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE’ ในวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้

พร้อมรับเสื้อวิ่งสีสันสดใส และของพรีเมียมสุดเก๋จากฝีมือของ ‘ซันเต๋อ’ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินวาดภาพประกอบสไตล์มินิมัลชื่อดัง ที่มาร่วมออกแบบให้ FEE:D แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

“งานวิ่งวิถีใหม่ FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE มาจาก ‘FEE:D’ สื่อดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก ที่นำเสนอคอนเทนต์ ในรูปแบบวิดีโอคลิปและโฟโต้อัลบั้ม ครอบคลุมเรื่องราวในแวดวงกีฬา สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ อาชีพของคนยุคใหม่ จนถึงเรื่องที่กำลังเป็น กระแสอยู่ในเวลานั้น

โดยมียอดผู้ติดตามถึงกว่า 1.4 ล้านฟอลโลเวอร์ แล้วก็เห็นว่าตั้งแต่เกิดโควิด-19 เมื่อปีที่แล้ว คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

จึงได้ร่วมมือกับ ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินนักวาดภาพคนดัง พร้อมด้วย ครูดิน-สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงมาราธอนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ไอดอลของนักวิ่งจำนวนมากในวงการ และสวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี

จัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพกาย-ใจ แข็งแรง สามารถสู้กับทุกโรค และทุกเรื่องที่เข้ามาอย่างเข้มแข็ง

วิกรานต์ ปอแก้ว ผู้จัดการอาวุโส แผนกพัฒนาโครงการและอีเวนต์ บมจ.มติชน เล่าถึงที่มาของงาน

“จุดเด่นของงานนี้นอกจากเป็นการวิ่ง virtual run หรือการวิ่งเสมือนจริง ผู้เข้าร่วมสามารถเลือกได้ว่าจะวิ่งที่ไหนและวิ่งเวลาใดที่มั่นใจว่าสะดวกและปลอดภัย โดยใช้นาฬิกาวิ่ง หรือแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือช่วยจับระยะทางและเวลาในการวิ่งแล้ว ยังมีของที่ระลึกจากงานนี้ ทั้งเสื้อวิ่ง กระเป๋า หมวก กระบอกน้ำ สายคล้องพร้อมเหรียญ เป็นฝีมือการออกแบบของ ‘ซันเต๋อ’ ศิลปินเจ้าของคาแร็กเตอร์ ‘สะอาด เรียบง่าย แต่แฝงไอเดีย’

สำหรับรูปแบบของ FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 450 บาท, 10 กิโลเมตร ค่าสมัคร 550 บาท, VIP 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 1,000 บาท และ VIP 10 กิโลเมตร ค่าสมัคร 1,000 บาท

ส่วนกติกาง่ายมาก จะวิ่งที่ไหนก็ได้ หรือวิ่งบนเครื่องวิ่งตามระยะที่สมัคร ใช้อุปกรณ์ จับเวลาและระยะทางด้วยนาฬิกาวิ่ง (running watch) หรือแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ และจะต้องวิ่งแบบครั้งเดียวจบ เวลาคัต ออฟ : 5 กิโลเมตรไม่เกิน 1 ชั่วโมง และ 10 กิโลเมตรไม่เกิน 2 ชั่วโมง แล้วจับภาพผลวิ่งดังกล่าวจากแอพฯ ที่ใช้ ส่งไปที่ LINE : @Berving (มี @ ด้านหน้า) พร้อมแจ้งชื่อ นามสกุล เพศ ระยะ และหมายเลข BIB ที่ได้รับ โดยมีเวลาในการส่งผลการวิ่งตั้งแต่ 27 กุมภาพันธ์ถึง 7 มีนาคม 2564

ผู้สมัครทุกระยะที่ส่งผลการวิ่งครบสมบูรณ์ตามกติกามีสิทธิ์ร่วมลุ้นรางวัลสมาร์ตวอตช์ จาก Huawei มูลค่ารางวัลละ 3,000 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมทั้งรางวัลบัตรที่พักสวนนงนุช 1 ห้อง พักได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า และบัตรเข้าชมมูลค่ารางวัลละ 3,000 บาท จำนวน 10 รางวัล ประกาศผลผู้โชคดีที่ได้รางวัลผ่านทางเพจ FEE:D วันที่ 18 มีนาคม 2564

วันนี้เปิดรับสมัคร ‘FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE’ จนถึง 20 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ https://www.berving.com/event/FEED2021 ส่วนใครที่สมัครไว้ก่อนหน้า ระบบจะปรับเป็น virtual run อัตโนมัติโดยไม่ต้องสมัครใหม่ แถมได้รับเสื้อวิ่งไซซ์เดิมแต่คนละสี เพิ่มอีก 1 ตัว

ประเทศไทยต้องไปต่อ มาเตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกวิ่งสู่อนาคตแบบวิถีใหม่ กาย-ใจ แข็งแรงไปพร้อมกัน กับงานวิ่งรับศักราชใหม่ FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE เวอร์ชวลรัน กับ ‘ซันเต๋อ’งานวิ่งอารมณ์ดี-‘ไปต่อ’ในยุคโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง