‘พอร์ช-นาว’เคมีเข้ากัน จับคู่รีเทิร์น‘วงเวียนหัวใจ’

22 ม.ค. 2564 - 11:32 น.

คอลัมน์ เสาร์สด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘พอร์ช-นาว’เคมีเข้ากันจับคู่รีเทิร์น‘วงเวียนหัวใจ’ – กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) นำละคร โรแมนติกดราม่าเรื่อง “วงเวียนหัวใจ” บทประพันธ์ของ รจเรข มาปัดฝุ่นทำใหม่ คว้าพระเอก ‘พอร์ช’ ศรัณย์ ศิริลักษณ์ โคจรเจอนางเอกสาว ‘นาว’ ทิสานาฏ ศรศึก อีกครั้งหลังเคยจับคู่ให้แฟนๆ ฟินมาแล้วในละคร “สายโลหิต” โดยมารับบท ‘ทศ’ หนุ่มเจ้าของไร่องุ่น กับ ‘โบว์’ สาวทันสมัยนักเรียนนอก

ร่วมด้วยทัพนักแสดง อาทิ ไต้ฝุ่น ตากเพชร(วราพงษ์), พลอย รัญดภา (วิธนี), ฟิล์ม ฉัตรดาว (ใบตอง), นินิว กัญญารัตน์ (แบม), วิน ชวินทร์วุฒิ (ชัย), ลิเบีย ณัฐรินทร์ (แขไข) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ทั้งนี้ ผู้กำกับฯ เผยเรื่องราวละครว่า “เริ่มจากความเข้าใจผิด นางเอกกลับจากเมืองนอก อกหักเสียใจที่คนรักไปแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น ดื่มเหล้าในบาร์จนเมาแล้วถูกคนไม่ดีล่อลวงพระเอกบังเอิญไปเจอและช่วยไว้ แต่นางเอกเข้าใจผิดคิดว่าพระเอกเป็นคนล่อลวงมาทำมิดี มิร้ายเลยโกรธ หลังจากนั้นพระเอกมารู้ว่านางเอกเป็นคนที่ทำให้น้องตัวเองเสียใจ เหมือนจะมาแย่งสามีของน้อง พระเอกรักน้องมาก เลยจะช่วยด้วยการดึงนางเอกให้ห่างจากสามีน้องสาว เลยกลั่นแกล้งแก้แค้นจับตัวไป พระเอกเหมือนแค้นเกลียด แต่จริงๆ แอบรัก”

เป็นแนวตบจูบแก้แค้นรุนแรงไหม “มันก็มีฉากน่ารักๆ ไม่ได้โหดขนาดตบจูบรุนแรงขนาดนั้น แต่นางเอกเข้าใจผิดคิดว่าพระเอกปล้ำข่มขืน จริงๆ แล้วไม่ได้ทำ ส่วนเรื่องตบจูบคิดว่าเวอร์ชั่นที่แล้วสมัยก่อนคงเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่สมัยใหม่ถ้าทำแบบนั้นคนคงเคยดูมาแล้วซ้ำๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยให้ดูจริงจังขึ้น แต่ไม่ได้รุนแรงมาก ทำให้เหมาะกับยุคสมัย”

คู่พระนาง ‘พอร์ช-นาว’ กลับมาเจอกันอีกครั้ง เป็นอย่างไรบ้าง “เขาเคมีเข้ากันดีนะ ดูแล้วน่ารักดี เวลาแอบชอบกันรักกันดูแล้วโอเคเลย น่าเชื่อและอิน ตามด้วยฝีมือการแสดง ความที่เขาสามารถหล่อหลอมตัวละครทำ ให้รู้สึกดูแล้วเพลิน ได้ฟีลได้อารมณ์ดี”

“โดยในเรื่อง พอร์ช รับบท ทศ หนุ่มเจ้าของไร่องุ่นผมว่าโอเคนะ เขามีความเข้มแข็ง ในเรื่องมีความ ขี้เล่น เจ้าคิดเจ้าแค้นนิดหน่อย แต่ก็มีความชอบยั่วชอบยวนกวนขี้เล่น พอถึงความที่ต้องเป็นพี่ที่รักน้องสาวมาก เป็นผู้ใหญ่ที่ต้องดูแลกิจการไร่ เขาก็มีความแมนเป็นผู้นำตรงนั้นได้เหมาะสม ส่วนนาว รับบทโบว์ สาวนักเรียนนอก ซึ่งจริงๆ เราไม่ได้เน้นที่เมืองนอกเท่าไหร่ แค่จะเล่าว่ามีแฟนอยู่ที่เมืองไทยรักกันมาก แล้วพอนางเอกไปเรียนเมืองนอกไม่กี่ปีกลับมา แฟนไปแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นแล้วซึ่งเป็นน้องสาวพระเอก เป็นนักเรียนนอกที่มีความเป็นไทย รักนวลสงวนตัว แต่ก็มีความกล้าได้กล้าเสียกล้าพูด ไม่ใช่คุณหนูขี้วีน เป็นคนมีความรับผิดชอบ”

ตัวละครอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่าง ‘ฟิล์ม ฉัตรดาว’ “ตัวละครนี้ น่าสนใจมาก ลุกส์เขาในเรื่องต่างจากตัวจริงมาก ฟิล์มรับบท ใบตองตัวร้ายของเรื่อง เป็นลูกสาวเจ้าของอีกไร่หนึ่ง แอบรักพระเอก พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้อยู่กับพระเอก หมั่นไส้ แค่อิจฉาธรรมดาไม่พอทำเรื่องราวต่างๆ จากเรื่องอิจฉาเล็กๆ สร้างเรื่องโกหกจนเรื่องใหญ่บานปลายถึงขนาดทำให้คนตาย

เรื่องสนุกตรงใบตองที่สร้างเรื่องนี่แหละ มีจุดพลิกผันจากแผนการร้ายของเขาที่เกินเลยไปเรื่อยๆ ตัวละครนี้สนุก เป็นบทไกลตัวน้องฟิล์มมาก เขาเป็นคนติ๊งต๊อง ตลก ตัวจริงธรรมะธัมโมด้วยซ้ำ มาเล่นร้ายทำได้ดี คนดูน่าจะเกลียด”

เรื่องนี้ให้ข้อคิดยังไงบ้าง “ความมีทิฐิ ไม่รู้จักให้อภัย ความลุ่มหลงของตัวร้ายที่ทำผิด จากเรื่องเล็กจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ อิจฉาสร้างเรื่องบานปลายฆ่าคนตาย เราทำดีเราก็ได้ความดี มีความรู้สึกดีๆ ได้ความสุขเล็กๆ จากเรื่องดีเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ดีๆ เหมือนกับความชั่วแม้แต่เพียงเล็กน้อยที่ไม่มีใครรู้ จากเรื่องเล็กกลายเป็นเคยชินทำใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทำเรื่องผิดมากขึ้นจนคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำผิดเป็นเรื่องธรรมดาโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นควรทำสิ่งที่ดีและถูกต้องไว้ก่อน แม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อยก็ตาม เรื่องนี้สอนว่าถ้าทำพลาดไปแล้วมันสามารถบานปลายไปเรื่องใหญ่ได้ ส่วนเรื่องความรัก เมื่อรักแล้วแต่มีทิฐิมาปิดกั้นความรู้สึกตัวเองทำให้ไม่แสดงออก เกิดเรื่องราวได้เหมือนกัน ฝากให้คนดูดูเพลินๆ สนุกคลายเครียดจากโควิดครับ”

ติดตามลุ้นไปกับเรื่องราวความรักใน “วงเวียนหัวใจ” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7HD

วีรนุช จันทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พอร์ช-นาว’เคมีเข้ากัน จับคู่รีเทิร์น‘วงเวียนหัวใจ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง